คนมากับดวง – วันนี้ดาวพุธย้ายเข้าสู่ราศีมิถุน เวลา 06.02 น.

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

จะมีเรื่องให้ต้องออกจากบ้านไปทำธุระ หรือพบปะญาติพี่น้องในครอบครัว รวมถึงจะมีเพื่อนฝูงมาขอยืมเงิน หรือญาติในครอบครัวมาขอความช่วยเหลือให้ค้ำประกันหนี้สิน ซึ่งถ้ายอมช่วยเหลือก็ต้องเตรียมเสียเงินก้อนในช่วงก.ย.ได้เลย แต่ถ้าปฏิเสธ ไม่ให้ยืม หรือไม่ค้ำประกันให้ก็เตรียมมีเรื่องทะเลาะจนขาดกัน

 

คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

อยากจะออกไปเที่ยวหรือช็อปปิ้งมากกว่าอยู่บ้าน ซึ่งถ้าต้องออกไปช็อปปิ้งให้ระวังเรื่องการใช้จ่ายเงิน ไม่ควรพกเงินสดเยอะ และไม่ควรซื้อของ หรือมีของติดตัวมากเกินไป เพราะมีเหตุให้เกิดเรื่องยุ่งๆ จนหลงลืมของใช้ส่วนตัว หรือกระเป๋าเงิน อีกทั้งถ้าซื้อของแล้วไม่ต่อราคาระวังจะถูกพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของเอากำไรสูงเกินควร

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

จะมีปัญหาเรื่องสุขภาพ โดยเฉพาะคนที่เป็นโรคซึมเศร้า หรือมีโรคประจำตัวที่เกี่ยวข้องกับระบบเลือด หรือฮอร์โมนในร่างกาย ถ้าอยู่บ้านแล้วทำอะไรซ้ำๆ แบบเดิมๆ โรคเก่าจะกำเริบ คนที่เป็นโรคซึมเศร้าอาจจะรู้สึกดาวน์หนักจนคิดสั้น และคนที่มีโรคประจำตัวอื่นก็จะรู้สึกไม่สบาย และป่วยจนต้องไปหาหมอ

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

จะมีผู้ใหญ่ในครอบครัวล้มป่วย หรือเข้าร.พ. และถ้าใครที่มีบุตรบริวาร ก็ต้องระวังเรื่องการดูแลบุตรหลานให้ดี เพราะมีโอกาสจะเล่นซนจนเจ็บตัว หรือเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้ต้องนอนพักรักษาตัวหลายวัน ส่วนเรื่องสุขภาพของตัวเองไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แค่อาจจะระวังเรื่องการเคล็ดขัดยอก ปวดเมื่อยจากการออกกำลังกาย หรือทำงานหนัก

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

จะเป็นวันที่มีโชคลาภเกี่ยวกับการเสี่ยงโชคเล่นการพนัน ส่วนเรื่องทิศที่จะให้โชคลาภในเรื่องการเงินคือทิศตะวันออกเฉียงเหนือ แต่ให้ระวังจะมีปัญหาเรื่องอาหารการกิน จะเป็นวันที่ทานอะไรก็ไม่ถูกปาก หรือเจอแต่ของที่ไม่อร่อย อีกทั้งยังอาจะเกิดอาการท้องร่วง และท้องเสียตามมาด้วย

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

จะเป็นวันที่อารมณ์เสีย โกรธง่าย คิดอะไรไม่รอบคอบ มีปัญหาเรื่องการใช้คำพูด และอาจจะโดนคู่ครอง หรือคนในครอบครัวทำร้ายร่างกายกัน ถ้ามีการทะเลาะกันรุนแรง หรือมีปัญหาทะเลาะกับเพื่อนบ้าน เพราะจะเป็นวันที่ขี้บ่น ใช้คำพูดรุนแรงไม่เกรงใจใคร เหมือนอยากหาโอกาสระบายความในใจ และจะเถียงกับคนอื่นโดยไม่ยอมเป็นผู้แพ้

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

จะเป็นวันที่อยากอยู่บ้านไม่ค่อยอยากออกไปไหน หรือเดินทางออกไปนอกบ้าน อยากจะทำอาหารกินเอง หรือทำความสะอาดตกแต่งที่อยู่อาศัยมากเป็นพิเศษ ส่วนเรื่องที่ต้องระวังคือถ้าจำเป็นต้องเดินทางไปไหนมาไหน อาจจะพบกับความไม่สะดวกสบายมีอุปสรรค จนทำให้ไปถึงที่หมายล่าช้าหลายนาที

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

ระวังเรื่องการสื่อสาร และคำพูดจะมีปัญหา เช่น พูดติดอ่างทั้งๆ ที่ไม่เคยเป็น ใช้คำพูดไม่ดี ปากเสีย มีการทะเลาะกับคู่ครองซึ่งอาจจะทำให้มีปัญหาในเรื่องความรัก และปัญหาที่มาจากเรื่องทรัพย์สินภายในครอบครัวตกลงกันไม่ลงตัว หรือมีญาติพี่น้องของคู่ครองมาขออาศัยยืมเงิน ซึ่งถ้าปฏิเสธก็จะทำให้มีปัญหาทะเลาะกับญาติพี่น้องในครอบครัว

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

นอนตื่นสายรู้สึกไม่ค่อยมีแรง และอ่อนเพลีย มีความเสี่ยงที่จะเจ็บป่วยเพราะโรคระบบทางเดินหายใจ หรือโรคติดต่ออื่นๆ ทางอากาศ เช่น ไข้หวัดใหญ่ เป็นต้น ถ้าจำเป็นต้องเดินทางไปข้างนอก ให้ระวังจะหลงทาง หรือจำเส้นทางผิด ส่งผลทำให้เสียเวลาการเดินทางมากกว่าปกติ

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

จะเจริญอาหารเป็นพิเศษ และมีความเสี่ยงที่น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ถ้าทำธุรกิจเกี่ยวข้องกับการขายอาหาร และเครื่องดื่ม ก็จะถือว่าเป็นวันรับทรัพย์ ได้โชคจากลูกค้า หรือมีคนในครอบครัวพาไปเลี้ยงข้าว แต่ต้องระวังจะโดนเพื่อนบ้านหรือคนในครอบครัวที่ไม่ชอบจะเข้ามารบกวน เช่น ขอยืมเงิน หรือให้ความช่วยเหลือ

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

ใจร้อน ขี้โมโห โกรธง่าย และพอใครทำอะไรไม่ถูกใจ มีปัญหาไปหมด และถ้าอยู่บ้านอาจจะยิ่งคิดอะไรฟุ้งซ่าน ควรจะออกไปพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูง ซึ่งจะช่วยให้เกิดความรู้สึกอยากจะสู้กับปัญหาต่อ ส่วนอีกเรื่องที่ต้องระวังคือจะไม่ค่อยระวังในการเดิน หรือวิ่ง อาจจะทำให้หกล้ม ตกบันได หรือมีแผลได้

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

จะมีโชคในการเดินทาง โดยเฉพาะการเดินทางไปยังทิศตะวันออกเฉียงเหนือ แต่ให้ระวังการสื่อสาร และการเจรจาพูดคุยกับลูกค้าสำคัญอาจจะล้มเหลว หรือต้องกลับไปเริ่มต้นใหม่ในวันจันทร์ นอกจากนี้ก็ต้องระวังเรื่องปัญหาสุขภาพ โดยเฉพาะคนที่มีโรคประจำตัวเกี่ยวกับโรคภูมิแพ้ หรือโรคเกี่ยวกับผิวหนัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน