หมอช้างเปิดดวง 12 ราศีครึ่งปีหลัง ปลายปีหนักแน่ ราหูอมอาทิตย์ เปลี่ยนแปลง การงาน การเงิน ความรัก ที่ทั้งดีและต้องเตรียมพร้อมรับมือ

ผ่านพ้นครึ่งปีแรกในปี 2563 ไปอย่างรวดเร็ว มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากมาย โดยเฉพาะในครึ่งปีหลังนี้ หมอช้าง อาจารย์ทศพร ศรีตุลา เผยในรายการต้มยำอมรินทร์ ผลิตโดย CHANGE2561 พร้อมอัพเดตภาพรวมดวงครึ่งปีหลัง ซึ่งหมอช้างบอกว่ามีการเคลื่อนย้ายดวงดาวครั้งใหญ่ ทำให้ทั้ง 12 ราศี เปลี่ยนแปลง การงาน การเงิน ความรัก ที่ทั้งดีและต้องเตรียมพร้อมรับมือ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

หมอช้าง : ในช่วงที่ผ่านมามีปรากฏการณ์สุริยุปราคา แล้วก็จันทรุปราคา ภาษาชาวบ้านคือราหูอมจันทร์ ราหูอมอาทิตย์ ที่เพิ่งเกิดขึ้นไป จริงๆ คือปรากฏการณ์ที่หนึ่งปีจะมีอยู่ประมาณ 4 วันที่เกิดขึ้นเป็นปกติอยู่แล้ว เดี๋ยวช่วงปลายปีนี้ก็จะมีอีกช่วงพฤศจิกายน-ธันวาคม แต่ช่วงธันวาคมจะหนักเลย เพราะสุริยุปราคาจะเต็มดวง ที่ผ่านมาแค่เสี้ยวๆ ตอนช่วงธันวาคมจะเต็มๆ เลย แต่จะไปเป็นทวีปอื่น คือในแต่ละที่ที่เห็นจะแตกต่างกันไป

ถาม เข้าสู่ครึ่งปีหลังปี 63 หกเดือนของปีนี้จะเป็นอย่างไรกันบ้างในมุมของโหราศาสตร์ จะมีเรื่องดวงดาวที่จะต้องโยกย้าย หรืออะไรยังไงบ้าง
หมอช้าง : คือ ต้องบอกว่าปีนี้เป็นปีที่เราจะได้ยินเรื่องดวงดาวเปลี่ยนบ่อยกว่าปกติเพราะว่ามันเป็นปีที่พิเศษ บางทีพิเศษ ไม่ได้แปลว่าดีนะแต่มันเป็นปีที่พิเศษไปอีกแบบหนึ่งนะครับ โดยเฉพาะในเดือนกรกฎาคมนี้ ปกติอีเวนต์ดวงดาวย้าย ปีหนึ่งจะมีครั้งหนึ่ง หรือสองครั้ง มันไม่ได้มีบ่อย แต่ปีนี้น่าจะทุกๆ สี่เดือนเลย มีอีเวนต์อย่างนี้มาเกิดขึ้น ซึ่งเป็นบังเอิญ ผมไม่ได้กำหนดให้ย้ายนะ เดี๋ยวมาบอกว่าหมอช้างมาพูด แต่มันเป็นปฏิทิน 100 ปี ที่เขาคำนวณมาแล้ว

แล้วเหตุการณ์นั้นก็มีอีเวนต์ใหญ่ในเดือนกรกฎาฯ นี้พอดีเลย เพราะดวงดาวสองดวงที่เป็นดาวสำคัญในการดูดวงมีการเปลี่ยนราศี มีดาวเสาร์ย้ายราศีที่เพิ่งย้ายไปไม่กี่วันนี้เอง ดาวเสาร์ตามโหราศาสตร์ถ้าเข้าดวงใครตำราบอกว่าทายโทษทุกข์ให้ทายดาวเสาร์ คือ เจอดาวเสาร์ มีแต่เรื่องเซ็งๆ แบบพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก กับดาวอีกดวงหนึ่ง ซึ่งเป็นดาวที่ดีที่สุดคือดาวเสาร์นี่แย่มาก

ในขณะที่ดาวที่ดีที่สุดคือ ดาวพฤหัสฯ จะย้ายดวงดาวในวันที่ 17 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ ซึ่งโดยปกติมันไม่มีทางย้ายใกล้ๆ กัน คือ ไม่มีทางทันกัน แต่โอกาสทันกันมีอยู่อย่าง มันน็อกรอบ ซึ่งเหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์ในสัปดาห์นี้ เพราะโดยปกติดาวเสาร์ 2 ปีครึ่งจะเปลี่ยนครั้งหนึ่ง ดาวพฤหัสฯ จะเปลี่ยนปีละครั้ง มันจะห่างๆ กันไป พอมันเปลี่ยนมันเลยทำให้ดวงทั้ง 12 ราศีมีการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน

ถาม ราศีไหนจะดี ราศีไหนจะแย่ในช่วงครึ่งปีหลังในปี 63 นี้
หมอช้าง : เริ่มต้นที่ราศีมังกรกันเลย 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์
หมอช้าง : ราศีมังกร เริ่มที่ราศีที่เหนื่อยก่อนเลย คือ มังกร ในช่วงครึ่งปีหลัง ดาวประจำตัวของมังกร คือ ดาวเสาร์ เป็นดาวประจำตัวนะ ไม่ได้บอกว่าเป็นคนร้ายนะ ไม่ได้บอกว่าดาวเสาร์จะต้องทำงานหนัก แต่เพราะดาวเสาร์มันย้ายออกจากมังกรเลยทำให้พลังของตัวเราลดน้อยลงต้องระวังมากขึ้น อย่างที่สองคือ ดาวพฤหัสฯ ที่ย้ายตาม

ทำให้ต้องระวังปัญหากับผู้ใหญ่ แต่ว่าหลายคนคงบอกว่าโควิดก็หนักแล้ว ต้องมาเจออาจารย์บอกแบบนี้ยิ่งแย่กันไปใหญ่ อย่าเพิ่งท้อ อยากจะบอกมังกรว่า มังกรจะเป็นราศีดาวรุ่งของปีหน้า ดังนั้น ช่วงครึ่งปีหลังต่อจากนี้เป็นเรื่องของการเตรียมตัว ถ้าใครที่มีโปรเจ็กต์หรือการที่เตรียมว่าจะทำอะไรเหมือนนักเรียนที่กำลังอ่านหนังสือสอบอยู่เดี๋ยวพอสิ้นปีก็จะเรียนจบเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ เพราะฉะนั้นช่วงนี้ชาวราศีมังกรศึกษาหาข้อมูล เตรียมตัวเพื่อรอข่าวดีที่จะเกิดขึ้นในช่วงปลายปีนี้นะครับ

หมอช้าง : ราศีกุมภ์ ผู้ที่เกิดวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม
หมอช้าง : ราศีกุมภ์ เป็นราศีที่ดวงดีนะครับ ครึ่งปีหลังดีกว่าครึ่งปีแรกเยอะ เป็นราศีที่ติดอันดับราศีเรื่องการเงินที่ดีขึ้น ราศีกุมภ์ เป็นราศีที่เทกระเป๋าในครึ่งปีแรกไปแล้ว ตอนนี้ถึงเวลาเก็บเกี่ยวแล้ว เวลาแห่งการเริ่มต้น ต้องย้ำว่าคนที่เรื่องการเงินดีไม่ใช่ได้ว่าเงินมันจะวิ่งเข้ามา แต่ว่ามันหมายถึงว่าเราเห็นโอกาสในการทำเงิน

บางทีเราเห็นโอกาสมานานล่ะแต่ก็ทำเงินอะไรไม่ได้ แต่พอดวงคือ โอกาส แต่ต้องบอกว่าดวง คือ โอกาสที่ไม่ได้มาฟรีๆ คนที่มีความสำเร็จไม่ได้มาแบบฟรีๆ แต่คือคนที่เอาตัวเองไปหาโอกาสนั้นด้วย ราศีกุมภ์โอกาสมาแล้ว โอกาสค่อนข้างร่ำรวย โอกาสการเงินที่ดี โอกาสความรักที่ดีด้วยนะครับ

หมอช้าง : ราศีมีน ผู้ที่เกิดวันที่ 15 มีนาคม – 13 เมษายน
หมอช้าง : ราศีมีน เป็นราศีที่ต้องเปลี่ยนงาน ในครึ่งปีหลังคือต้องบอกว่า ราศีมีนเป็นราศีที่ต้องเปลี่ยนงาน ถ้าคุณไม่ได้วางแผนจะเปลี่ยนแนะนำให้เปลี่ยน บางคนบอกเราเลือกไม่ได้นะเราเป็นผู้ถูกเลือก จะมีคนอยู่ 2 ประเภท คนที่อิสระ มีธุรกิจของตัวเอง จะมีงานใหม่ๆ บางคนเคยทำอันนี้ ก็จะไปทำอีกอัน คนที่เป็นลูกจ้างเขาตามดวงต้องเปลี่ยนนะ บางทีบางคนอาจจะไม่ได้ดวงแรงมากก็แนะนำให้เราเปลี่ยนด้วยการจัดสภาพแวดล้อมใหม่ คือ ไม่ต้องไปย้ายงาน

ราศีมีนเป็นราศีที่เปลี่ยนบางคน ประเด็นไม่ได้อยู่ที่เปลี่ยนไม่เปลี่ยน แต่ประเด็นอยู่ที่เปลี่ยนแล้วดีขึ้น ซึ่งมันเป็นการเปลี่ยนที่ดีขึ้น ดังนั้น ราศีมีนอย่าไปกังวลใครที่ตุ้มๆ ต่อมๆว่าจะต้องเปลี่ยนไหม เปลี่ยนเลย อยากจะให้เตรียมตัวให้พร้อม ใครที่ยังไม่พร้อมที่จะเปลี่ยนก็ไปเน้นเปลี่ยนทิศ เปลี่ยนมุมที่ออฟฟิศ หรือในการจัดร้าน หรือใครที่บอกว่าร้านทำมานานแล้ว เราก็ใช้เวลาในครึ่งปีหลัง ขยับขยายนะครับ

หมอช้าง : ราศีเมษ ผู้ที่เกิดวันที่ 14 เมษายน – 14 พฤษภาคม
หมอช้าง : ราศีเมษ ขอเตือนเรื่องการเงิน ดวงราศีนี้จะแรงขึ้นตอนช่วงครึ่งปีหลัง จะมีเรื่องให้ต้องเสียเงิน จะมีความวุ่นวายต้องระมัดระวัง คนที่เกิดราศีนี้คุณต้องบริหารจัดการบัญชีรายรับรายจ่าย จะไปสร้างอะไรก็ต้องระมัดระวังหรือดูกำลังของเราด้วยบางทีอาจจะมีปัญหาเรื่องหมุนเงินไม่ทันแล้วที่สำคัญเรื่องเสียเงิน

ราศีเมษ บางทีเป็นเรื่องที่ไม่ได้เกี่ยวกับเราเท่าไหร่ด้วย บางทีต้องไปเสียเงินให้คนโน้นคนนี้ต้องระวัง แต่ยังมีข่าวดีครับ ก็คือว่าในเชิงของการงานในการเปลี่ยนของดาวในเดือนนี้ ส่งผลไปถึงครึ่งปีหลังทำให้การงานของราศีเมษมีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น บางคนอาจจะได้โปรโมตเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง หรือ มีสิ่งดีๆ เกิดขึ้นยังไงเรื่องงานอยู่ในเกณฑ์ที่ดีครับ

หมอช้าง : ราศีพฤษภ ผู้ที่เกิดวันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน
หมอช้าง : ราศีพฤษภ เป็นราศีที่ต้องตั้งใจฟัง เพราะว่าก็เป็นเรื่องอยู่ ราศีนี้โดนจัดหนักเลย เพราะเป็นราศีที่จะเจอแบบหลายเรื่องเข้ามา เพราะพฤษภ จะเป็นเจ้าภาพของราหูรอบใหม่ในครึ่งปีหลัง ต้องฝากย้ำเตือนว่าใครที่เกิดในราศีพฤษภ เอาเรื่องแรกก่อนเลย เป็นเรื่องที่มีเงินแล้วซื้อไม่ได้ คือ เรื่องสุขภาพใครที่เกิดราศีนี้ต้องดูแลสุขภาพดีๆ ให้ความสำคัญต่อสุขภาพเลย คือ ชีวิตคนตัวเราจะไปพัวพันกับการเจ็บป่วยบางคนเป็นเรื่องตัวเอง บางคนเป็นเรื่องของคนในครอบครัว บางคนต้องไปส่งญาติพี่น้อง ไปโรงพยาบาลทุกวัน อันนี้เป็นบุญกรรมแต่ละคนทำมาไม่เหมือนกัน

เพราะฉะนั้น !! เตือนเรื่องนี้ก่อน แนะนำด้วยว่า การทำบุญควรทำบุญเกี่ยวกับสุขภาพ เกี่ยวกับโรงพยาบาล ใครไหวก็ไปบริจาคเลือดก็ได้แบบเจ็บตัวบ่อยๆ ก็ดี แต่ถ้าใครไม่ไหวก็ไปทำบุญโรงพยาบาลบริจาคตามมูลนิธิต่างๆ เกี่ยวกับเรื่องสุขภาพการเจ็บป่วย

อันนี้ จะเกิดผลดี เรื่องความรัก เตือนด้วยราศีพฤษภ พอดวงดาวมันแรงปัญหาเรื่องความรักเรื่องมือที่สาม ก็ต้องระมัดระวัง หรือว่าถ้าเป็นในเชิงของการทำงาน พฤษภ ต้องย้ำว่า งานที่เป็นออนไลน์ หรือเป็นต่างประเทศจะดีมากนะครับ คุณก็มีเรื่องดีๆ อยู่บ้าง เพราะฉะนั้น ช่วงที่ผ่านมาใครที่เรียนรู้ที่จะเริ่มธุรกิจค้าขายออนไลน์แบบนี้ผมว่าช่วงปีหลังเป็นจังหวะที่ทำแล้วรุ่งในราศีพฤษภนะครับ

หมอช้าง : ราศีมิถุน ผู้ที่เกิดวันที่ 15 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม
หมอช้าง : ราศีมิถุน เป็นราศีที่พ้นเคราะห์แล้ว เป็นราศีที่รับเคราะห์ตั้งแต่ปีที่แล้ว เพราะเป็นราศีที่เจอรวมทุกดวงดาวที่แย่มาอยู่ที่ราศีมิถุนเลยครับ เวลาทายดวงจะเห็นคอมเมนต์มากที่สุด มิถุนโดนอีกแล้ว มิถุน ต้องย้ำว่าในเชิงของดวง พ้นเคราะห์แล้ว มันยังมีแต่นะครับ พ้นเคราะห์แล้วแต่ดวงไม่ได้พุ่งขึ้นไปเลย แต่มันจะค่อยๆ เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นคือ อาจจะมีอีกความหมายคือคุณเริ่มชินแล้วล่ะครับ เจอมาหนักเลย

ฝากข่าวดีมาให้ชาวราศีมิถุนเลยว่า เวลาเราเตือนเรื่องราหูอมจันทร์ หลังจากนี้คุณไม่เจอแล้วราศีนี้คือพ้นเคราะห์แล้ว ชีวิตเห็นทางสว่างล่ะ พอชีวิตเห็นทางสว่างมากขึ้น การตัดสินใจการเลือกเดินไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การเงิน ความรัก ก็จะมีการเปลี่ยนแปลง ที่ผ่านมาราศีมิถุน แย่เรื่องถูกโกง ผิดหวัง เสียใจ สูญเสีย คือ มันมีทุกรูปแบบเลยครับ ไม่ใช่มาแค่ปีนี้มาตั้งแต่ปีที่แล้ว มีภาระความรับผิดชอบคือ มิถุน เหนื่อยมากคือชีวิตต้องดูแลอะไรเยอะขึ้น แต่นั้นจะคืออดีตที่ผ่านมาแล้วครับ อดีตของมิถุนจะมาเป็นปัจจุบันของมังกร

หมอช้าง : ราศีมิถุน คุณจะเห็นเส้นทางใหม่ๆ บางทีโอกาสที่มัน อะไรที่มันทำแล้วมันไม่สำเร็จสักที เขาเรียกว่าดวงติดขัด พอครึ่งปีหลังจะคลี่คลายมีทางสว่าง เราจะมองเห็นว่าเราจะเริ่มต้นยังไงแบบไหน เป็นกำลังใจให้ อย่าเพิ่งไปลั้นลาเกินไป เพราะมันเหมือนกับคนที่เพิ่งฟื้นไข้เราก็ต้องรีคัฟเวอร์ตัวเองกลับมา

หมอช้าง : ราศีกรกฎ ผู้ที่เกิดวันที่ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม
หมอช้าง : ราศีกรกฎ ราศีนี้ต้องเป็นราศีที่ต้องเตือนเหมือนกันนะครับ หนึ่งศัตรูก่อน ในคนที่เกิดราศีกรกฎต้องย้ำเลยว่า คือ มันเป็นดวงที่อ่อนไหวนิดนึง บางทีไม่ได้เกิดจากตัวเรามันเกิดจากความ เขาเรียกว่าคนอิจฉาใส่ร้าย หมั่นไส้มันเป็นเรื่องบางเรื่องที่มันห้ามไม่ได้ จังหวะผิดอะไรก็ผิด มันก็จะวุ่นวายไปหมดเลย

เพราะฉะนั้น ครึ่งปีหลังมันเป็นช่วงเวลาที่เราจะเจอกับเรื่องวุ่นๆ เจอกับเรื่องที่ทำให้ไม่สบายใจ จิตใจเป็นเรื่องสำคัญมาก ข้อดีของกรกฎอย่างหนึ่งก็คือว่าถ้าคุณเป็นคนชอบอะไรใหม่ๆ ชอบความท้าทายในชีวิตเช่นบางคนบอกว่าทำงานเหมือนเดิมทุกวันเบื่อมากเลย แต่อยากจะเริ่มอะไรใหม่ๆ ครึ่งปีหลังจะดีมาก คือเส้นทางใหม่ ย้ายจังหวัด ย้ายประเภทของงาน

หมอช้าง : ราศีสิงห์ ผู้ที่เกิดวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน
หมอช้าง : ราศีสิงห์ เป็นราศีที่ดวงดีขึ้นเยอะ เป็นราศีช่วงครึ่งปีหลังเหมาะสำหรับการลงทุน ทำอะไรเพิ่มเติม มันจะต่างกับกรกฎ เพราะราศีนี้จะพลิกเปลี่ยน แต่ราศีสิงห์จะเป็นราศีที่ต่อยอดอะไรออกไป คล้ายๆ เปิดร้านอยู่คุณก็ขยายสาขาออกไป ใครอยากจะมีลูกนะครับ ราศีสิงห์มีเกณฑ์ที่จะติดได้ง่าย หลายคนอยู่ด้วยกันนานไม่มีสักทีหนึ่งนั้นเป็นเรื่องดวงด้วยส่วนหนึ่ง แต่พอดวงดีขึ้นมันมีข่าวดีเข้ามาบ้าง

หมอช้าง : ราศีกันย์ ผู้ที่เกิดวันที่ 17 กันยายน – 17 ตุลาคม
หมอช้าง : ราศีกันย์ เป็นราศีที่มีเกณฑ์เปลี่ยนงานแต่ไม่เหมือนกับคนอื่น เพราะกันย์ เปลี่ยนแบบกะทันหัน เป็นราศีที่มีการเปลี่ยนแปลงเร็วมากในเรื่องของงาน ดังนั้น สิ่งที่จะแนะนำคือคุณต้องปรับตัวเร็ว

ราศีกันย์ ถ้าเคยขายครีมอยู่ปลายปีนี้ต้องเปลี่ยนผลิตภัณฑ์บ่อยๆ คือ หลักการให้มันสอดคล้องกับดวง เราต้องหาอะไรใหม่ๆ ให้มันมีการเปลี่ยนแปลง ถ้าเกิดเรายังอยู่ในที่เดิมๆ ในแบบเดิมๆ โอกาสที่จะคำสั่งฟ้าผ่าเปรี้ยงลงมาเลย สิ่งสำคัญเลยถ้ายังทำงานประจำอยู่เราต้องวางแผนแล้วว่า ตุลาฯ พฤศจิกาฯ เดือนนี้ทำอะไร มองหาอะไรใหม่ๆ ให้มันมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ แต่ถ้าเกิดงานใครที่เปลี่ยนอยู่ทุกวันอยู่แล้วอันนั้นไม่น่ากังวล

หมอช้าง : ราศีตุล ผู้ที่เกิดวันที่ 18 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน
หมอช้าง : ราศีตุล ดวงดีขึ้นครับ ในช่วงครึ่งปีหลัง ครึ่งปีแรก ตุลเป็นราศี จริงๆ เรื่องโควิดกระทบทุกราศีนะ แต่ว่าอันนี้โดยส่วนตัวนะ ผมเจอคนราศีตุลส่วนมากที่มาปรึกษา เหมือนว่าชีวิตเขาทำไมไม่รู้ หรือไม่ก็เพราะดวงเราหรือเปล่าที่เราต้องมาเจอคนราศีนี้ ได้รับผมกระทบเยอะเหมือนแบบรายได้หาย เงินไม่ค่อยมี งานมีปัญหา

แต่ครึ่งปีหลังดีขึ้นเยอะครับ งานที่เป็นในลักษณะของการเป็นตัวแทน การเป็นนายหน้างานขาย เป็นเซลส์แบบนี้ดี เป็นราศีที่ต้องช่วยคนเยอะเป็นราศีที่เหมือนว่าเป็นพี่ชายคนโต ที่ต้องดูแลน้องๆ อะไรอย่างนี้ เพราะฉะนั้น ใครที่เกิดราศีนี้ ก็ถือว่าจะเป็นโอกาสที่ดีในการที่จะขยายลงทุนทำเองก็ได้ ทำร่วมกับคนอื่นก็ดีนะครับ

หมอช้าง : ราศีพิจิก ผู้ที่เกิดวันที่ 17 พฤศจิกายน – 18 ธันวาคม
หมอช้าง : ราศีพิจิก เป็นราศีที่พระราหูเข้าอีกหนึ่งราศี แต่ย้ำว่าข่าวดีก็คือ ราศีพิจิกไม่ค่อยกลัวราหูเท่าไหร่ แต่กับถูกกับราหูด้วยครับ เพราะว่าจะทำให้เกิดความมั่งคั่งร่ำรวย เรื่องเงิน เรื่องงานจะดีมาก แต่เตือนเรื่องความรัก ราหูจะไม่ให้เรื่องที่ดีกับความรักจะทำให้เสียใจได้

หมอช้าง : ราศีธนู ผู้ที่เกิดวันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม
หมอช้าง : ราศีธนู ก็เป็นราศีที่ดาวเปลี่ยน กรกฎา แล้วส่งผลดีที่สุด ธนู ถือว่าเป็นราศีที่ในเรื่องงาน เรื่องเงิน เรื่องการเริ่มต้นนะครับ คือ ชีวิตครึ่งปีหลังเขาพลิกเลย คือ อะไรที่มันวุ่นวายแย่ๆ คือบางคน อย่างมิถุน มันค่อยๆ กราฟมันค่อยๆ ดีขึ้น แต่ธนูกราฟมันแบบพุ่งเลยสูงมาก ดังนั้น ใครที่เกิดราศีธนูเตรียมตัวให้พร้อมนะครับ โอกาสมาแล้วธนู อยู่ในเชิงธุรกิจท่องเที่ยวเยอะ อาจจะเป็นโอกาสดีที่เราได้ทดลองได้ทำอะไรใหม่ๆ ถือว่าเป็นราศีที่ดีทั้งเรื่องงาน และเรื่องของความรักด้วยครับ

หมอช้างยังฝากอีกว่าพอเราเริ่มเดินทางได้มากขึ้น คนก็เริ่มออกไปทำบุญในวัดต่างๆ สิ่งที่อยากฝากคือ อยากให้ไหว้พระวัดใกล้บ้านด้วย บางทีเราไปไกลมากแล้วร่วมตัวกันอยู่ที่ใดที่หนึ่ง ต้องย้ำว่าในเชิงของดวงพอ ดวงเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง เราก็ทำบุญล่วงหน้าไว้หน่อยก็ดีที่สำคัญในช่วงโควิดต้องบอกว่าวัดก็เป็นที่ที่เราได้รับผลกระทบ ฝากให้ทำบุญวัดแถวบ้าน จะเป็นเทียน หรือหลอดไฟ ที่เราทำจะได้รับแสงสว่างไม่ว่าคุณจะอยู่ราศีไหน แต่ราศีน้องใหม่ที่ได้รับแรงราหู คือ พฤษภ พิจิก สองราศีนี้ทำบุญด้วยเทียนจะเทียนพรรษาจะดีมาก รับชมรายการ ต้มยำอมรินทร์ เทป หมอช้าง ได้ทาง ยูทูบ : https://youtu.be/0oNHW3p-01A

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน