ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2563 – คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

จะรู้สึกขี้เกียจ เหนื่อยง่าย และไม่ค่อยอยากออกแรงทำงาน ถ้าทำงานที่ต้องใช้แรง หรือมีการเดินขยับร่างกายเยอะ การงานอาจจะเสร็จล่าช้า แต่ก็จะมีนารีอุปถัมภ์เข้ามาช่วยงาน หรือเจรจรากับเจ้านายให้ ทำให้ไม่โดนตำหนิถ้างานไม่เสร็จ ส่วนด้านสุขภาพต้องระวังจะปวดท้องเพราะโรคกระเพาะอาหาร หรือท้องอืดเนื่องจากอาหารไม่ย่อย

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

ไม่ควรจะซื้อของใหม่ หรือไปช็อปปิ้งในวันนี้ เพราะจะเจอแต่ของมีตำหนิ หรือซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้ ไม่ตรงสเป๊ก ทำให้เสียเงินไปเปล่าๆ โดยไม่ได้ใช้ของที่ซื้อมาอย่างคุ้มค่า ส่วนเรื่องการงานค่อนข้างราบรื่น แต่อาจจะต้องระวังจะเกิดความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ เพราะไม่ได้ตรวจทานจนโดนตำหนิ

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

จะอารมณ์เสีย หงุดหงิด และขี้โมโหมากกว่าปกติ จะส่งผลทำให้เวลาทำงานก็จะมีปัญหาทะเลาะกับเพื่อนร่วมงาน หรือผิดใจกับลูกน้องบริวารไปทั่ว อีกทั้งต้องระวังจะอารมณ์ค้างหลังทำงาน แล้วไปทะเลาะกับคู่ครองที่บ้านต่อ ส่วนเรื่องสุขภาพจะมีความเสี่ยงที่จะเกิดอาการท้องร่วง ท้องเสีย และอาหารเป็นพิษจากการทานอาหารนอกบ้าน

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

จะเบื่องาน และอยากเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำงาน หรือเกิดความรู้สึกย้ายงานใหม่เพราะมีจังหวะเข้ามาพอดี แต่ถ้าต้องไปทำงานที่ใหม่แล้วได้เจ้านายเป็นคนไทย หรือไม่ได้มีเพื่อนร่วมงานเป็นชาวต่างชาติก็ทำงานที่เดิมดีกว่า เพราะถ้าเปลี่ยนงานแล้วไม่ได้ทำงานในองค์กรต่างชาติ หรือมีเจ้านายเป็นชาวต่างชาติก็จะรู้สึกเบื่อเหมือนเดิม

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

มีโชคลาภในเรื่องความรัก คนที่มีปัญหาทะเลาะกับคู่ครองในช่วงเช้า ช่วงบ่ายจะมีโอกาสที่คืนดีกันได้ ส่วนคนที่โสดก็จะมีโอกาสได้เจอคนถูกใจ เพียงแต่ไม่ใช่คนใหม่ที่ไม่รู้จัก แต่เป็นคนที่เคยรู้จักมาบ้างแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสได้พูดคุยกันจริงจัง ส่วนด้านการงาน และสุขภาพยังไม่มีปัญหาที่ต้องกังวล

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

จะมีโชคลาภจากผู้ใหญ่ที่เดินทางมาจากทิศใต้ ที่จะเข้ามาช่วยทำงานให้เสร็จสมบูรณ์ แต่ก็จะมีปัญหากับลูกน้องบริวารเข้ามายืมเงิน หรือขอเบิกเงินเดือนล่วงหน้า ซึ่งถ้าไม่เข้าไปช่วยก็จะเสียลูกน้องบริวารไป แต่ถ้าเข้าไปช่วยก็จะมีเรื่องเสียเงินตามมา และระวังจะมีเรื่องเสียเงิน เพราะต้องเคลียร์ของใช้เก่าที่เก็บในบ้านไว้นานแล้ว

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

การงานที่ทำจะสำเร็จผ่านไปได้ด้วยดี แต่อาจจะต้องเลี้ยงอาหาร หรือให้ค่าตอบแทนลูกน้องบริวารเยอะ ไม่งั้นคราวหน้าอาจจะเรียกใช้งานไม่ได้ แถมโดนเอาไปนินทาให้ร้ายจนคนอื่นเข้าใจผิด นอกจากนี้เรื่องความรัก คนที่เป็นโสดไม่มีคู่ที่กำลังคบหาไม่นาน คู่ที่คบอยู่หูเบาเชื่อคนอื่นผิดๆ แล้วมาเกิดเรื่องทะเลาะกันภายหลัง

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

จะรู้สึกอยากแต่งตัวเป็นวัยรุ่น และไม่อยากแก่ ส่วนการงานจะไม่ค่อยราบรื่น จะมีอุปสรรคจากลูกน้องบริวารทำงานแบบลวกๆ ไม่ละเอียดรอบคอบ ส่งผลทำให้ต้องมาคอยควบคุมตรวจสอบด้วยตัวเอง นอกจากนี้ใครที่เป็นคู่รักแล้ววางแผนแต่งงานกันในช่วงนี้อาจจะต้องพักไว้ก่อน เพราะฐานะการเงินไม่อำนวย

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

จะมีเรื่องหนักๆ เครียดๆ มีงานใหญ่เข้ามาแต่เช้า ซึ่งเป็นงานที่กดดัน เพราะถ้างานไม่เสร็จตามกำหนดอาจจะมีปัญหาหนักกว่าเดิม และยังต้องระวังเพื่อนร่วมงานจ้องจับผิดในการทำงาน ซึ่งถ้าเกิดข้อผิดพลาดก็เพราะต่างคนต่างทำไม่มีการสื่อสารประสานการกับลูกน้อง

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

จะรู้สึกเบื่อ อยากปลีกวิเวกอยู่คนเดียว และไม่ต้องการความช่วยเหลือจากลูกน้องบริวาร หรือเพื่อนร่วมงาน เพราะรู้สึกว่าคนอื่นจะทำอะไรที่ไม่ค่อยถูกใจจนสร้างปัญหามากกว่า อีกทั้งการทำงานในวันนี้ถ้าทำคนเดียวกลายเป็นว่างานเสร็จเร็วกว่าให้คนอื่นเข้ามาช่วย นอกจากนี้ก็ต้องระวังจะมีปัญหาทะเลาะกับเจ้านาย เพราะมีความเห็นในการทำงานไม้ตรงกัน

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

จะรู้สึกอ่อนเพลียไม่ค่อยมีแรง และไม่ค่อยมีสมาธิในการทำงาน และมีเพื่อนบ้านที่ไม่ดีเข้ามายุ่งเรื่องภายในครอบครัว รวมถึงใครที่มีคู่ครองแล้ว และกำลังวางแผนแต่งงาน ต้องระวังจะมีเรื่องทะเลาะกับคู่ครอง เพราะพูดคุยกันแล้วไม่เข้าใจ และยังต้องระวังมือที่สามจะเข้ามาฉวยโอกาสทำให้ทะเลาะจนต้องแยกทางกัน

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

การงานจะสำเร็จราบรื่นดี แต่จะมีศัตรูในที่ทำงานนินทาให้ร้าย และทำให้เจ้านายเข้าใจผิด จนสภาพแวดล้อมการทำงานแย่ จะมีปัญหาสุขภาพเกิดความเครียด และมีปัญหาบริเวณช่องท้อง เช่น อาการปวดท้อง เพราะโรคกระเพาะอาหาร หรือคนที่เป็นผู้หญิงก็จะอาจปวดประจำเดือนมากกว่าปกติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน