คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 18 กันยายน พ.ศ.2563

คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

การงานจะมีอุปสรรคเข้ามาตลอด และยังมีเพื่อนร่วมงาน หรือศัตรูในที่ทำงานคอยขัดขวางการทำงาน หรือพยายามไม่ให้แก้ไข เพื่อหวังจะใช้เป็นข้ออ้างในการนินทา หรือโจมตีการทำงาน อีกทั้งจะมีปัญหาเรื่องอาหารการกิน จะไปทานอะไรก็ไม่ถูกปาก หรือเจอสิ่งแปลกปลอมในอาหาร และอาจจะมีอาการท้องเสียแถมมากับอาหารอีกด้วย

 

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

การทำงานจะมีการเดินทางไม่ค่อยได้อยู่นิ่งกับที่ และจะต้องเข้าไปมีบทบาทในการติดต่อสื่อสารประสานงาน ได้พบกับบุคคลที่มีชื่อเสียง หรือเป็นคนที่มีฐานะตำแหน่งหน้าที่การงานที่มีคนให้ความนับถือเยอะ ซึ่งการงานอาจจะมีความกดดัน และถูกคาดหวังสูงพอสมควร แต่ถ้างานประสบความสำเร็จก็จะทำให้มีความก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงาน

 

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

การทำงานจะต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับความขัดแย้งระหว่าง คน และองค์กร หรือต้องเกี่ยวข้องกับข้อกฎหมาย หรือระเบียบต่างๆ ส่งผลทำให้ต้องเลือกระหว่างจะทำตามกฎ หรือทำงานนอกกฎเพื่อแก้ไขปัญหา ซึ่งเลือกยากแต่ไม่ว่าจะเลือกทางไหนงานก็จะไม่เสร็จตามกำหนด และอาจจะเกิดเป็นคดีความอยู่ดี

 

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

การทำงานจะได้ลูกน้องบริวารเพศหญิงเข้ามาช่วยเหลือทำให้งานสำเร็จ แต่อาจจะต้องแลกกับค่าตอบแทนเป็นการให้สิ่งของ เงินโบนัสในช่วงปลายปี เพราะถ้าไม่มีอะไรตอบแทนให้ ก็จะได้รับการช่วยเหลือแค่ครั้งเดียว ส่วนเรื่องสุขภาพต้องระวังคือจะเจริญอาหารมากกว่าปกติ ทานทุกอย่างที่เห็นจนทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น

 

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

การทำงานจะต้องเข้าไปเจรจาต่อรอง หรือประสานงานกับลูกค้าที่จะต้องมีการจัดทำเอกสาร แก้ไข และปรับเปลี่ยนสัญญา ค่อนข้างเยอะ ต้องระวังจะเกิดความผิดพลาดพิมพ์ตัวเลข ผิดพลาด ส่วนช่วงค่ำเลิกงานควรรีบกลับบ้าน ไม่ควรเที่ยวสังสรรค์จนดึก เพราะระหว่างเดินทางกลับบ้านอาจเจอเรื่องทำให้เสียเงิน หรือเรื่องเหนือธรรมชาติให้เสียขวัญ

 

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

ชีพจรลงเท้า ต้องเดินทำงานทั้งวัน ไม่ได้นั่งพัก อีกทั้งอาจจะมีปากเสียงกับลูกค้า หรือเจ้านาย แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะมีปัญหา ถ้ามั่นใจว่าตัวเองทำถูกต้อง และทำตามกฎ สุดท้ายจะได้รับคำชมจากลูกค้า และเจ้านาย ส่วนเรื่องสุขภาพต้องระวังอย่าออกกำลังกายหักโหมเกินไป เช่นวิ่ง หรือยกน้ำหนัก อาจจะทำให้กล้ามเนื้อฉีก หรือมีอาการเคล็ดขัดยอก

 

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

เจ้านายจะมอบหมายงานให้ทำเยอะ จนไม่มีเวลาพัก หรือทานข้าว อีกทั้งการงานจะต้องระวังจะมีความผิดพลาดที่เกิดจากลูกน้อง บริวารขยันเกินพอดี แล้วทำอะไรไปโดยไม่แจ้งให้ทราบ แล้วเกิดความผิดพลาดโดยไม่รู้ตัว ส่วนด้านสุขภาพคนที่มีปัญหาเรื่องความเครียด เป็นโรคกระเพาะ และโรคไมเกรนต้องระวังอาการของโรคจะกลับมากำเริบ

 

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

การงานจะเจอแต่เรื่องยุ่งยาก แม้จะเป็นงานที่ตัวเองทำเป็นประจำจนรู้ขั้นตอน แต่ก็จะมีปัญหาเข้ามาให้งานไม่เสร็จง่ายๆ และยังโดนเจ้านายหรือเพื่อนร่วมงานจับผิด คอยหาเรื่องโจมตีวิธีการทำงาน ซึ่งจะทำให้อาจจะรู้สึกเครียด และอาจจะอยากเปลี่ยนงาน แต่ก็เปลี่ยนไม่ได้ เพราะถ้าตัดสินใจเปลี่ยนงานในช่วงนี้ก็อาจตกงาน หรือได้งานไม่ดีเหมือนเดิม

 

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

การงานในวันนี้จะเป็นงานที่คนอื่นทำแล้วมีปัญหา และทิ้งงานไม่ทำ แต่ถูกเจ้านายมอบหมายมาให้ทำแทน ซึ่งระหว่างการทำงานอาจจะต้องไปทะเลาะกับเจ้าของงานเดิม หรือทะเลาะกับลูกน้อง บริวารของคนอื่น ส่วนด้านสุขภาพต้องระวังเรื่องอาหารการกินจะทำให้ท้องร่วง หรือท้องเสีย

 

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

การทำงานจะต้องอยู่เงียบๆ ไม่ออกตัวแรง หรือทำตัวเด่นเกินเวลา งานสำเร็จ เพราะจะมีศัตรูในที่ทำงานจ้องจับผิด และเอาไปนินทาเวลางานมีปัญหา หรือโดนให้กลับมาแก้ไข ส่วนเรื่องสุขภาพต้องระวังจะมีปัญหาเรื่องการนอนไม่หลับ อ่อนเพลีย มีปัญหาเรื่องความจำ และขี้ลืม หรือในคนสูงอายุอาจจะมีอาการย้ำคิดย้ำทำ

 

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

ใจร้อน อารมณ์ไม่ค่อยดี ปากเสีย พูดจาหาเรื่องคนทั้งวัน และการทำงานก็จะมีแต่ปัญหา หรือเจอเรื่องไม่สบอารมณ์จนพานไม่อยากจะทำงานต่อ ควรหลีกเลี่ยงที่จะต้องไปโต้เถียงกับเจ้านาย หรือทำงานที่ต้องรับฟังปัญหาจากหลายคน เพราะอาจจะยิ่งอารมณ์เสีย และใช้คำพูดรุนแรง จนทะเลาะกับคนที่ทำงานด้วยกัน

 

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

จะเป็นวันที่มีปัญหานอนตื่นสาย ไม่ค่อยมีแรง และรู้สึกขี้เกียจไม่ค่อยอยาก จะไปทำงาน หรือออกจากบ้าน ถ้าไปทำงานก็อาจจะมีปัญหาเหม่อลอย ขาดสมาธิในการทำงานจนทำให้งานเกิดความผิดพลาด และโดนเจ้านายตำหนิ ถ้าทำธุรกิจค้าขายระวังจะทอนเงินผิด หรือมีอาการหลงๆ ลืมๆ จะทำของใช้ส่วนตัวหาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน