คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง

ดวงประจำวันพฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม พ.ศ.2563

คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

เป็นวันที่ใจเย็นมากกว่าปกติ และอยากทำตัวสบายๆ จนเพื่อนร่วมงานอาจจะไม่พอใจ เพราะมองว่าเป็นพวกขี้เกียจ และพยายามจะเอาเปรียบคนอื่น ซึ่งต้องระมัดระวังเรื่องคำพูด จึงไม่ควรไปโต้เถียงกับใคร เพราะอาจจะเผลอโกรธจนขาดสติ แล้วทำให้การงานที่ทำอยู่มีปัญหาหนักกว่าเดิม ส่วนเรื่องสุขภาพต้องระวังจะมีปัญหาเคล็ดขัดยอก ปวดหลัง และปวดเมื่อยตามร่างกาย

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

จะมีโชคลาภในเรื่องอาหารการกิน ได้ เจ้านาย หรือลูกค้าพาไปเลี้ยงอาหาร อีกทั้ง ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็จะเจอแต่อาหาร และขนม ที่ตัวเองชอบ คนที่มีโรคประจำตัว เช่น เบาหวาน ไต ต้องระมัดระวังเรื่องอาหารการกิน ถ้าไม่ระวังอาจจะทานมากเกินไปจนน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น และอาจเป็นโรคอ้วนตามมา

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

ชีพจรลงเท้า ต้องเดินไปเดินมาทั้งวันอยู่นิ่งๆ ไม่ค่อยได้ ต้องหาอะไรทำให้ตัวเองไม่ว่าง อีกทั้งต้องระวังเรื่องความใจร้อนซุ่มซ่ามไม่ระมัดระวังในการทำงานอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุเจ็บตัวเลือดตกยางออก หรือมีคดีความขึ้นโรงพัก ส่วนเรื่องสุขภาพคนที่เป็นโรคไมเกรน และโรคความดันต้องระวังอาการของโรคจะกลับมากำเริบในวันนี้

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

การงานจะต้องมีการเดินทางไกลไปในที่ที่ไม่คุ้นเคย แต่ให้ผลดีต่อการทำงาน เพราะถือว่าได้เปลี่ยนบรรยากาศในการทำงาน ที่ไม่ซ้ำซากจำเจ โดยเฉพาะการงานที่เกี่ยวข้องกับการเจรจา ต่อรองจะสำเร็จได้ด้วยดี ไม่มีอุปสรรคที่ต้องกังวล ส่วนเรื่องสุขภาพต้องระวังจะเกิดอาการท้องร่วง ท้องเสีย และเกิดอาหารเป็นพิษ เพราะทานอาหารที่ไม่คุ้นเคย

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

การงานจะได้ผู้ใหญ่เพศหญิงเข้ามาช่วย ทำให้การงานราบรื่น ไม่มีอุปสรรค แต่ก็ต้องระวังลูกน้องบริวาร จะทำงานผิดพลาดแล้ว หมกเม็ด จนไปรู้เองในภายหลัง ทำให้ต้องกลับมาแก้ไขงานหลายรอบ ส่วนเรื่องสุขภาพ ต้องระวังเรื่องอาหารการกิน เพราะจะทานมากกว่าปกติ จนส่งผลทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

จะมีปัญหาขัดแย้งกับเพื่อนบ้านในเรื่องการใช้พื้นที่สาธารณะ ต้องระวังเรื่องการควบคุมอารมณ์ และการใช้คำพูด เพราะถ้าใช้ผิดอาจจะกลายเป็นสร้างศัตรูโดยไม่รู้ตัว นอกจากนี้ก็ไม่ควรหักโหมในการออกกำลังกาย เพราะตามดวงสุขภาพต้องระวังจะมีปัญหาปวดเมื่อยตามตัวกับเคล็ดขัดยอกจากการเดิน หรือการทำงานหนัก

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

ชีพจรลงเท้าทั้งวัน และจะเจอแต่งานที่ต้องมีการเดินไปเดินมา หรือเดินทางไปข้างนอกสำนักงาน ซึ่งตามดวงถ้าเดินทางไปทำงานในทิศเหนือก็จะทำได้โชคลาภ การเจรจาค้าขาย หรือการทวงหนี้จะประสบความสำเร็จทำให้ได้เงินก้อนเข้าบางส่วน แต่ก็ต้องระวังจะมีปัญหาขี้หลงขี้ลืม ความจำไม่ค่อยดีที่อาจจะทำให้ขับรถหลงทาง หรือทำงานได้ช้ากว่าปกติ

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

ยังคงรู้สึกอ่อนเพลีย ไม่มีแรง และง่วงนอนทั้งวัน ถ้าต้องไปทำงานในวันนี้ก็อาจจะไม่กระตือรือร้นเหมือนปกติ อีกทั้งจะมีปัญหาเรื่องเกี่ยวกับความจำ ส่งผลทำให้จำผิดๆ ถูกๆ การงานสะดุดไม่ราบรื่น และอาจจะต้องให้จ้างลูกน้อง บิรวารเข้ามาช่วยทำงานแทนตัวเองเพื่อให้งานสำเร็จตามกำหนด

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

จะรู้สึกเบื่องาน แต่ก็ยังต้องฝืนทำงานเดิมๆ ต่อไป เพราะยังไม่มีจังหวะในการเปลี่ยนงาน หรือย้ายงานใหม่ และต้องระวังจะทะเลาะมีปากเสียงกับเจ้านาย แล้วส่งผลทำให้ความสัมพันธ์แย่กว่าเดิมนอกจากนี้ก็ต้องระวังจะมีปัญหาสุขภาพด้วยโดยเฉพาะคนที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง และโรคปวดหัวไมเกรน เพราะเครียดจากการทำงานหนักเกินไป

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

การงานจะมีอุปสรรคเข้ามาให้แก้ไขมากกว่าปกติ และยังมีปัญหาเรื่องลูกน้อง บริวารไม่ทำตามคำสั่ง สั่งอย่างทำอย่าง ถ้าไม่คอยควบคุมดูแลก็อาจจะทำให้งานเสียหาย นอกจากนี้ก็จะมีข้าวของเครื่องใช้ภายในที่พักอาศัยชำรุดเสียหาย จนต้องเสียเงินซ่อมแซม หรือซื้อเปลี่ยนใหม่

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

จะรู้สึกเบื่อไม่มีแรงผลักดันในการไปทำงาน และอยากจะอยู่บ้านมากกว่า แต่ถ้ามีเหตุจำเป็นที่ต้องออกไปทำงานก็ระวังจะ ขับรถหลงทางหรือขึ้นรถสาธารณะผิด และถ้าไปถึงที่ทำงานแล้วก็ควรจะมีการปรับปรุงตำแหน่งโต๊ะทำงาน เคลียร์ของเก่าออกจากห้อง ก็จะทำให้ได้โชคลาภ หรือได้เจอของเก่าที่เคยทำหายไปแล้ว

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

จะมีงานโปรเจ็กต์ใหม่เข้ามา ซึ่งจะได้ค่าตอบแทนมากกว่าเดิม แต่ก็จะเป็นงานที่มี ขั้นตอนเยอะ และต้องลงมือลงแรงเหนื่อยมากกว่างานอื่นๆ นอกจากนี้การทำงานก็ต้องมีการเดินทางไกลไปในที่ไม่คุ้นเคย หรือต้องไปติดต่อประสานงานกับคนที่ไม่ รู้จักด้วย ส่วนเรื่องสุขภาพต้องระวังจะป่วย เพราะติดเชื้อไวรัสหรือโรคติดต่อเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจในที่สาธารณะ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน