คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง

ดวงประจำวันศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ.2563

คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

การทำงานจะมีแต่ปัญหาที่ไม่คาดคิด หรือไม่ได้วางแผนไว้เข้ามาทำให้เสียเวลาในการทำงานมากกว่าปกติ อีกทั้งการทำงานจะต้องมีการเจรจาติดต่อสื่อสาร ประสานงานกับคนอื่น ต้องระวังเรื่องคำพูดคำจา เพราะถ้าพูดผิดนิดเดียวอาจจะกลายเป็นสร้างปัญหาให้กับงานมากกว่าเดิม นอกจากนี้จะต้องมีเรื่องเสียเงินเพราะอุปกรณ์เครื่องมือ หรือยานพาหนะเสีย

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

การงานจะมีปัญหาให้ต้องตัดสินใจเร่งด่วนในการแก้ไขปัญหา ซึ่งมีความเสี่ยงในการตัดสินใจไปแล้วเกิดความเสียหาย หรือปัญหาหนักกว่าเดิม ซึ่งไม่สามารถโยนความรับผิดชอบไปให้ คนอื่นได้ และถ้าตัดสินใจช้าหรือหนีปัญหาก็อาจจะโดน เจ้านายต่อว่า และอาจจะมีผลต่อความก้าวหน้าในอาชีพ การงาน

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

จะต้องเข้าไปทำงานร่วมกับคนมีชื่อเสียง หรือตำแหน่งหน้าที่การงานสูงกว่า ซึ่งจะมีความกดดัน เพราะจะมีความคาดหวังในเรื่องผลงานไว้สูง อีกทั้งถ้าทำงานพลาดก็จะมีผลทำให้เจ้านายในที่ทำงานจะไม่ไว้ใจให้ทำงานใหญ่อีก ส่วนเรื่องที่ต้องระวังคือความใจร้อนซุ่มซ่าม อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุในการทำงาน เป็นเหตุให้เจ็บตัว

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

การทำงานจะมีเหตุให้ต้องเดินไปเดินมา ชีพจรลงเท้าทั้งวัน อีกทั้งจะมีปัญหาลูกน้องบริวารไม่ค่อยทำตามคำสั่ง และอวดรู้ดี ทำอะไรเองโดยพลการ ซึ่งอาจจะทำให้งานเกิดความยุ่งยากมากกว่าเดิม ส่วนปัญหาสุขภาพที่ต้องระวังคือไม่ควรยกของหนัก ออกกำลังกายมากเกินไป เพราะจะส่งผลทำให้เกิดการปวดเมื่อยเคล็ดขัดยอกที่หลัง ไหล่ เข่า และข้อต่อในร่างกาย

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

การทำงานยังไม่ค่อยเป็นไปตามเป้าหมาย แม้จะมีลูกน้องบริวารช่วยเหลือ ส่วนหนึ่งเพราะจะเจอเจ้านายที่สั่งงานเปลี่ยนไป เปลี่ยนมา หรือลูกค้าเรื่องมากจุกจิก ให้แก้ไขงานไม่หยุด ซึ่งต้องยอมใช้ไม้แข็งยื่นคำขาด หรือขีดเส้นตายในการแก้ไขงานให้กับเจ้านาย หรือลูกค้า ก็อาจจะทำให้งานแก้ไขไปเรื่อย ไม่จบสิ้น

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

จะเป็นวันที่ใจร้อน และทำอะไรไม่ค่อยรอบคอบ ส่งผลทำให้เกิดความผิดพลาดเล็กน้อยๆ ที่มองข้ามไปโดยไม่ตรวจสอบ ซึ่งอาจจะทำให้โดนลูกค้าต่อว่า หรือส่งผลทำให้ต้องกลับมาแก้ไขงานใหม่ทั้งหมด นอกจากนี้ก็ต้องระวังจะมีปัญหาเรื่องคนในครอบครัวเจ็บป่วยเข้าร.พ.กะทันหัน อาจจะทำให้ไม่ค่อยมีสมาธิในการทำงาน

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

จะขี้บ่นน้อยกว่าเมื่อวาน แต่ยังคงพูดมาก และอาจจะพูดจาไร้สาระมากเกินไปจนลูกน้องบริวาร และเพื่อนร่วมงานรำคาญอยู่ อีกทั้งการงานในวันนี้จะราบรื่นไม่มีอุปสรรคหรือไม่ขึ้นอยู่กับการใช้คำพูด และการเจรจาของตัวเอง อาจต้องฝืนลดการบ่น และพูดโดยไม่จำเป็นก็จะทำให้ งานผ่านไปได้ด้วยดี และไม่มีคนอารมณ์เสียมาหาเรื่องระหว่างทำงาน

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

จะมีปัญหาเรื่องความจำไม่ค่อยดี ขี้หลง ขี้ลืม สมาธิสั้น ทำให้เวลาทำงานอาจจะไม่ต้องต่อเนื่อง เพราะขาดสมาธิ และรู้สึกเบื่อหน่ายกับการทำงานซ้ำไปซ้ำมา ต้องระวังจะเกิดความผิดพลาดในเรื่องการคำนวณตัวเลข และการทำบัญชี ที่จะเกิดความผิดพลาดโดยที่ตัวเองไม่รู้ แล้วพอเจ้านาย หรือคนอื่นมาเห็น เลยถูกต่อว่า และอาจจะส่งผลทำให้โดนลงโทษ

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

ชีพจรลงเท้าทั้งวัน และจะต้องเดินทางออกไปทำงานนอกออฟฟิศ หรือนอกสถานที่ อีกทั้งอาจจะต้องไปรับผิดชอบงานในส่วนที่ไม่มีความถนัด หรือคุ้นเคยเพิ่มขึ้นมา ซึ่งถ้าทำงานสำเร็จ ก็จะมีโอกาสก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงาน แต่ถ้างานออกมาไม่ดีอาจจะทำให้เจ้านายมีอคติ และสภาพแวดล้อมการทำงานแย่ลงจนอยากลาออกจากงาน

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

จะต้องกลับมาทำงานเดิมๆ ที่ค้างอยู่ไม่มีคนอื่นทำ แต่พอทำงานสำเร็จกลับมีคนมาขโมยผลงาน หรือแย่งเครดิตเอาหน้าไป ซึ่งถ้ามีการไปฟ้อง หรือโต้เถียง จะกลายเป็นโดนใส่ความว่าอยากเด่นอยากดัง ขี้อิจฉา กลายเป็นคนผิดทั้งที่ไม่ได้ทำผิด ซึ่งควรแก้เคล็ดด้วยการไม่ต้องทำงานเต็มที่นัก และปล่อยงานบางส่วนให้คนอื่นที่อยากได้หน้าทำแทน

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

จะนอนตื่นสาย ทำให้มาทำงานไม่ทัน หรือมีเหตุให้ผิดนัด อีกทั้งการงานจะต้องเดินทางทั้งวัน แต่จะมีอุปสรรคในการเดินทางเข้ามาอีก จะรู้สึกอ่อนเพลีย และเหนื่อยกับการทำงานมากกว่าปกติ ถ้าช่วงเย็นๆ คนที่ต้องขับขี่ยานพาหนะต้องระวังจะ เกิดหลับในแล้วทำให้เกิดอุบัติเหตุจนเกิดการบาดเจ็บ และ เสียทรัพย์

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

การทำงานยังคงต้องมีการเดินทางไปติดต่องานในที่ไกลๆ และเป็นที่ไม่คุ้นเคย อีกทั้งจะมีอุปสรรคในเรื่องที่พัก หรืออาหารอีกด้วย ต้องระวังจะเกิดปัญหาเรื่องที่พักไม่มีความสะดวก และการไปทานอาหารที่ไม่คุ้นเคย จะส่งผลทำให้เกิดอาการท้องร่วง ท้องเสีย นอกจากนี้คนที่มีปัญหาเป็นโรคไมเกรน หรือโรคกระเพาะก็ต้องระวังอาการของโรคจะกำเริบด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน