คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง

ดวงวันจันทร์ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ.2563

คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

การงานจะมีโปรเจ็กต์ใหม่เข้ามาซึ่งจะเป็นงานที่ต้องไปทำร่วมกับคนอายุน้อยกว่า และอาจจะไม่ใช่งานที่ตัวเองถนัด อีกทั้งจะมีปัญหาเรื่องการปรับตัวกับแนวทางการทำงาน หรือสภาพแวดล้อมการทำงานที่ไม่ค่อยคุ้นเคย ส่วนเรื่องสุขภาพต้องระวังเรื่องอาหารการกิน ระวังจะเกิดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ หรือกรดไหลย้อนถ้าทานมากเกินไป

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

การทำงานจะมีเจ้านาย หรือผู้ใหญ่เข้ามาจ้องจับผิดตลอดเวลาจากที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ทำให้รู้สึกอึดอัดในการทำงาน และอาจจะมีอาการขี้หลงขี้ลืม หรือมองไม่เห็นความผิดปกติเล็กน้อย จนทำให้เกิดความผิดพลาดในเรื่องการงาน แต่ก็มีโชคตรงที่ลูกน้องบริวารทำตามคำสั่ง และช่วยเหลืองานได้เป็นอย่างดี

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

จะใจร้อน และหงุดหงิดง่าย ไม่ทนกับการโดนต่อว่า หรือปัญหาในงานที่เกิดจากลูกน้องบริวารทำงานผิดพลาด เลยทำให้ใช้อารมณ์ในการทำงานมากกว่าปกติ ใช้คำพูดรุนแรง และเอาอำนาจในตำแหน่งหน้าที่การงานไปข่มลูกน้องบริวาร ต้องระวังถ้าใช้อำนาจมากเกินจะกลายเป็นสร้างศัตรู และอาจจะโดนเพื่อนร่วมงานฉวยโอกาสนินทาให้ร้าย แทงข้างหลัง

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

จะใจเย็น ทำอะไรเชื่องช้าจนคนรอบข้างรำคาญ โดยเฉพาะการทำงานระวังจะโดนเจ้านายและเพื่อนร่วมงานบ่นว่าทำงานช้า ดูไม่กระตือรือร้น ใจเย็นเกินไปทั้งที่คนอื่นรีบ ซึ่งจะทำให้บรรยากาศในการทำงานมีแต่ความขัดแย้งไปทั้งสัปดาห์ ถ้าไม่ปรับตัวทำงานให้เร็วขึ้น และขอโทษเรื่องที่ตัวเองทำผิดพลาดจนทำให้คนอื่นต้องรอ

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

จะรู้สึกเริ่มเบื่องาน แม้ว่าจะมีงานโปรเจ็กต์ใหม่เข้ามา แต่ก็อาจจะไม่รู้สึกอยากจะทำงานเหมือนเดิม นอกจากนี้ก็จะมีเหตุให้ต้องทำงานที่ต้องเดินทางไปในที่ที่ไม่คุ้นเคย ไม่ค่อยมีความสะดวกในการเดินทางหรือทำงาน ซึ่งก็อาจจะเริ่มท้อไม่ยอมปรับตัว ต้องให้เพื่อนฝูงเข้ามาช่วยเหลือ และใช้เวลาปรับตัวกับงานใหม่นานกว่าปกติ

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

จะได้รับมอบหมายงานให้ทำงานสำคัญจากเจ้านาย หรือผู้ใหญ่ ซึ่งจะเป็นงานถ้าทำสำเร็จก็มีโอกาสจะเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งหรือได้ขึ้นเงินเดือน แต่ถ้าล้มเหลวก็อาจจะโดนลงโทษ หรือทำให้การงานไม่มีความก้าวหน้าอีกเลย ส่วนเรื่องที่ต้องระวังคือจะเป็นวันที่เจริญอาหารมากกว่าปกติ ต้องระวังจะทานไปมากเกินจนส่งผลทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

จะอารมณ์เสีย หงุดหงิดง่ายกว่าปกติ และทำอะไรใจร้อนรีบมากกว่าปกติ ซึ่งการทำงานในวันนี้จะต้องระวังเรื่องคำพูด และใช้สติมากเป็นพิเศษ ไมงั้นจะเกิดเผลอใช้คำพูดรุนแรงจนทะเลาะกับคนอื่น หรือทำอะไรแบบไม่ค่อยมีสติ จนทำให้การงานเกิดความผิดพลาด และถ้าเจ้านายพบก็อาจจะโดนให้กลับมาแก้ไขใหม่ทั้งหมด

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

จะตื่นสาย อ่อนเพลีย ไม่ค่อยมีแรง และจะรู้สึกเฉื่อยชา หัวสมองไม่ค่อยไว และสมาธิสั้น ทำให้ทำงานยาวๆ ไม่ได้ และอาจจะมีปัญหาเรื่องความจำหลงลืมเรื่องสำคัญในการทำงาน หรือข้ามขั้นตอนในการทำงานจนทำให้เกิดความผิดพลาดในงาน แล้วมาตั้งต้นเริ่มใหม่ตั้งแต่แรก ส่งผลทำให้การทำงานวันนี้จะใช้เวลามากกว่าปกติ

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

การงานจะเข้ามาค่อนข้างเยอะ ส่วนใหญ่จะเป็นงานที่ค้างมาจากสัปดาห์ก่อนๆ ที่ได้รับมาแต่ยังไม่ได้เริ่มทำ เพราะติดเคลียร์งานเก่าๆ ซึ่งงานที่เข้ามาใหม่นี้จะไม่ได้งานที่ต้องแก้ไขปัญหาอะไรมากนัก แต่จะต้องติดต่อสื่อสาร มีการประสานงานกับคนหลายหน้าที่ อาจจะต้องทำให้ต้องไปทำงานร่วมกับคนที่ไม่รู้จัก และต้องปรับวิธีการทำงานใหม่

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

จะเป็นวันที่ทำคุณคนไม่ค่อยขึ้น ถ้าทำงานออกมาดีก็ไม่มีคนชื่นชม อีกทั้งจะโดนเจ้านายเรียกใช้งานบ่อย จนไม่มีเวลาได้พัก หรือต้องทำงานที่ต้องมีการแก้ไขปัญหาทั้งวัน ซึ่งพอทำงานออกมาดีก็อาจจะไม่มีใครมองเห็น หรือได้รับโอกาสก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงาน ซึ่งบางคนอาจเป็นฟางเส้นสุดท้ายในการเตรียมเขียนใบลาออกจากงาน

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

จะเป็นวันที่อารมณ์ขึ้นลงไม่แน่นอน เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย อีกทั้งจะจู้จี้ขี้บ่นมากกว่าปกติ ส่งผลทำให้ลูกน้องบริวารอาจจะรู้สึกรำคาญ และไม่ค่อยอยากทำงานให้ อีกทั้งถ้าต้องทำงานในด้านการบริการที่ต้องรับฟังปัญหาจากลูกค้าระวังจะหลุดปากตำหนิลูกค้าโดยไม่ตั้งใจ ทำให้โดนร้องเรียนไปที่เจ้านาย แล้วมีปัญหาโดนคาดโทษในการทำงาน

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

การทำงานจะเริ่มอยู่นิ่งๆ กับที่เป็นหลัก ไม่ได้เดินทางไปไหนมาไหนเหมือนช่วงที่ผ่านๆ มา ซึ่งจะทำให้เริ่มรู้สึกเบื่อ และอาจจะทนไม่ไหวต้องมีการเดินทาง เปลี่ยนย้ายที่ทำงาน หรือย้ายโต๊ะเก้าอี้จัดห้องทำงานใหม่ ไม่งั้นจะรู้สึกเบื่อ และไม่มีความกระตือรือร้นในการทำงาน ส่วนคนที่เป็นโรคปวดหัวไมเกรนก็ระวังอาการจะกำเริบจนส่งผลทำให้ทำงานไม่ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน