ดวงวันที่ 23 พ.ย.63 ราศีใดนารีอุปถัมภ์ ราศีใดเครียดจัดไมเกรนขึ้น

(คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี โดยโหรวสุ คอลัมน์…คนมากับดวง)

วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ.2563

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม
จะรู้สึกเบื่อหน่าย นอนตื่นสาย ไม่ค่อยมีกำลังใจจะไปทำงาน แต่ก็ยังมีโชคในเรื่องนารีอุปถัมภ์ จะมีผู้ใหญ่เพศหญิงมาคอย ให้ความช่วยเหลือ อำนวยความสะดวกในการทำงานให้ผ่านไปได้อย่างราบรื่น อย่างไรก็ระวังจะเผลอทำเครื่องใช้สำนักงาน หรืออุปกรณ์การทำงานเสียหายโดยไม่ตั้งใจ แล้วต้องเสียเงินซื้อมาชดใช้

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน
การทำงานจะมีปัญหาขัดแย้งกับเจ้านาย แต่ไม่รุนแรงมาก เพียงแต่จะมีการโต้เถียงเรื่องวิธีการทำงานที่ไม่ตรงกัน แต่สิ่งที่ต้องระวังจริงๆ คือ จะโดนเจ้านาย หรือเพื่อนร่วมงานมายืมเงิน แล้วถ้าให้ยืมก็จะได้คืนช้า หรือต้องทวงบ่อยๆ ซึ่งต้องไม่เกรงใจอีกฝ่าย และอาจจะทำให้ความสัมพันธ์ในที่ทำงานแย่ลง

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม
จะมีงานโปรเจ็กต์ใหม่เข้ามาที่เป็นงานที่ไม่ถนัด ไม่มีความรู้ในงานมากนัก อาจจะต้องลดอีโก้ไปเรียนรู้งานจากคนที่อายุน้อยกว่า ซึ่งถ้าไม่ได้เป็นคนมีอคติกับเด็กรุ่นใหม่ หรือเคยทะเลาะกับคนที่อายุน้อยกว่าก็ไม่มีปัญหา แต่บางคนที่ลดอีโก้ไม่ได้และมีอคติ ไม่ยอมเรียนรู้จากคนอายุน้อยกว่าจะมีปัญหาในการทำงานจนส่งผลต่อตำแหน่งงานของตัวเอง

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม
จะรู้สึกเบื่อหน่ายกับสภาพแวดล้อมการทำงานเดิม ถ้าไม่ได้เดินทางออกไปติดต่องานนอกออฟฟิศก็ต้องจัดโต๊ะทำงานใหม่ หรือปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์ในห้องทำงาน ไม่งั้นจะนั่งทำงานอยู่เฉยไม่ได้ แล้วพอเดินไปเดินมาก็จะมีเพื่อนร่วมงานรำคาญ จนอาจจะมีปากเสียงทะเลาะกัน

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน
การทำงานจะมีอุปสรรคในขั้นตอนการทำงานที่มีความยุ่งยาก และระมัดระวังไม่ให้เกิดความผิดพลาดในเรื่องเอกสาร รายงานต่างๆ ซึ่งจะไม่สามารถทำคนเดียวแล้วเสร็จทัน แต่จะสามารถขอความช่วยเหลือจากลูกน้องบริวารให้เข้าช่วยจนทำงานเสร็จทัน แต่พอจบงานก็จะต้องมีการเลี้ยงลูกน้องตอบแทน

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม
จะมีโชคลาภในเรื่องอาหารการกิน เจ้านายหรือผู้ใหญ่พาไปเลี้ยงอาหาร หรือลูกค้าเอาอาหาร หรือขนมมาเป็นของฝาก ซึ่งต้องระวังจะเจริญอาหารมากเกินไปแล้วทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มอีก ส่วนคนที่มีโรคประจำตัวที่ต้องควบคุมเรื่องอาหารการกิน ก็ระวังจะลืมควบคุมอาหารจนทำให้โรคประจำตัวกำเริบ

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน
จะมีปัญหาเรื่องลูกน้องบริวารทั้งวัน เพราะจะโดนลูกน้องเท ไม่มาทำงานตามนัด หรือมาทำงานแล้วหายตัวไป ไม่สามารถเรียกใช้งานได้ส่วนคนที่ทำงานโดยที่ไม่มีลูกน้องบริวารก็ระวังจะโดนเจ้านายโยนงานของคนอื่นมาให้ทำ ซึ่งไม่ว่าจะทำดีแค่ไหนสุดท้าย ก็ไม่มีใครชื่นชมผลงานกลายเป็นเหนื่อยฟรี

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม
จะมีอาการเหมือนคนป่วย อ่อนเพลีย ตื่นสาย อีกทั้งจะมีปัญหาเรื่องอาหารการกิน มีอาการท้องร่วง ท้องเสีย จนส่งผลทำให้ไม่ค่อยมีแรงและสมาธิในการทำงาน อาจจะลางานต่ออีก 1 วันได้ แต่ก็ต้องระวังว่าพอกลับไปทำงานพรุ่งนี้จะโดนงานต่างๆ ที่ค้างไว้เข้ามาเยอะจนทำไม่ทัน

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม
จะมีโปรเจ็กต์ใหม่การทำงานเข้ามาเพิ่มอีก ทั้งที่เคลียร์โปรเจ็กต์เก่ายังไม่จบ แต่ก็จำใจต้องทำคู่ขนานกันไปไม่สามารถทิ้งได้ เพราะถ้าทิ้งก็จะไม่มีคนสานต่อ และอาจจะโดนเจ้านายตำหนิว่าไม่มีความรับผิดชอบ ซึ่งแม้ว่าอาจจะรู้สึกเหนื่อยในการทำงาน แต่ค่าตอบแทนก็ได้มากกว่างานอื่นๆ ที่เข้ามาทั้งปี

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์
จะต้องทำงานแบบปิดทองหลังพระ เข้าไปช่วยแก้ไขปัญหาให้ผู้ใหญ่ แต่พอแก้ไขปัญหางานสำเร็จแล้ว ทุกคนในงานกลับลืมหมดว่าเคยเข้ามาช่วยงาน อีกทั้งอาจจะโดนเพื่อนร่วมงานนินทา หรือดูถูกในเรื่องผลงานอีก ซึ่งถ้าไม่ใส่ใจกับคำนินทาก็จะไม่ต้องกลัวอารมณ์เสียแล้วเกิดอาการหลุดไปทะเลาะกับ คนอื่น

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม
จะมีปัญหาเก่าๆ เข้ามาในการทำงานตั้งแต่เช้า และอาจจะเป็นเคสใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ซึ่งทำให้ต้องมีการเรียนรู้วิธีการแก้ไขปัญหา และอาจจะทำงานเสร็จช้ากว่าปกติ แต่อย่างไรก็ตามงานก็จะสำเร็จไปได้ด้วยดี และได้รับคำชมจากลูกค้า หรือเจ้านาย รวมถึงอาจจะได้โบนัสเพิ่ม หรือค่าตอบแทนอื่นเพิ่ม

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน
จะยังคงเหนื่อยล้าจากการเดินทางไกล และรู้สึกง่วงนอน ถ้าต้องขับยานพาหนะด้วยตัวเองในช่วงเช้ามืดระวังจะเกิดการหลับในแล้วก่อให้เกิดอุบัติเหตุ โดยเฉพาะคนที่เข้าช่วงเบญจเพสรอบแรก และรอบที่สอง ส่วนเรื่องสุขภาพต้องระวังจะมีปัญหาโรคปวดหัวไมเกรน หรืออาจจะเครียดในการทำงานจนเริ่มมีปัญหาโรคกระเพาะ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน