คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง

ดวงวันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ.2563

คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

จะรู้สึกอ่อนเพลีย ไม่ค่อยมีแรง และความจำไม่ค่อยดี หลงลืมง่ายทั้งที่เพิ่งคุยจบ ต้องระวังการทำงานจะเกิดความผิดพลาดในการสื่อสาร และการพิมพ์เอกสารต่างๆ ทำให้ต้องกลับมาแก้ไขใหม่หลายครั้ง อีกทั้งระวังมีเหตุให้เสียเงินจากการลืมนับเงินทอนเวลาซื้อของ หรือลืมกระเป๋าเงินทรัพย์สินมีค่าในที่สาธารณะ

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

อารมณ์ขึ้นลงไม่แน่นอน เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ระวังจะมีปัญหาทะเลาะกับเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงตั้งแต่ช่วงเช้า และมาทะเลาะกับ ลูกน้องบริวารต่อในที่ทำงาน แต่ก็ยังมีเรื่องดีตรงที่มีโชคลาภในเรื่องอาหารการกิน จะมีคนพาไปเลี้ยงอาหาร หรือเจ้านายหรือเพื่อนเอาของฝากเป็นอาหาร หรือขนมมาให้

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

จะต้องระวังเรื่องคำพูดคำจา เพราะจะเผลอพูดจาขวานผ่าซาก ใช้อารมณ์ และใช้ คำรุนแรงโดยไม่ทันระวังแล้วกลายเป็นทำให้คนอื่นเข้าใจผิด หรือก่อศัตรูโดยไม่รู้ตัว อีกทั้งจะมีปัญหา เรื่องอาหารการกิน จะทานอะไรก็ไม่อร่อยถูกปาก และอาจจะทำให้ท้องเสียตามมาอีกด้วย

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

จะเป็นวันที่งานเข้ามาค่อนข้างเยอะ ต้องเคลียร์งานที่ค้างหลายอย่างพร้อมกัน จนไม่มีเวลาพัก แต่ก็จะมีโชคจากลูกน้อง บริวารที่เข้ามาช่วยเหลืองาน และไม่ต้องเสียเวลาสั่งงาน อะไรมาก ทำให้แก้ไขปัญหาในงานได้รวดเร็ว ส่วนเรื่องที่ต้องระวังคือความใจร้อนซุ่มซ่ามจะทำให้เดินหกล้ม หรือสะดุดเจ็บตัว

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

จะมีงานที่ต้องแก้ไขปัญหาแบบเร่งด่วน เข้ามา ซึ่งจะต้องใช้การตัดสินใจที่รวดเร็ว และอาจจะต้องเสี่ยงดวงเล็กน้อย ซึ่งถ้าไม่ยอมตัดสินใจลงมือแก้ไขปัญหาอะไรเลย จะกลายเป็นทำให้งานไม่สำเร็จ ส่วนปัญหาในการทำงานคือความผิดพลาดในเรื่องตัวเลข หรือรายละเอียดงานเล็กๆ น้อยๆ ที่มองข้ามไป

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

จะต้องทำงานที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับการเจรจาด้านผลประโยชน์ เรื่องเงิน หรือตัวเลขงบประมาณ ซึ่งระวังจะเกิดความผิดพลาด หรือไม่รอบคอบในการตรวจสอบ จนส่งผลทำให้งานออกมามีข้อผิดพลาด หรือผิดต่อกฎระเบียบปฏิบัติ ซึ่งจะทำให้กลายเป็นปัญหายุ่งยากที่ต้องแก้ไข ภายหลัง

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

การงานจะไม่ราบรื่น และจะเกิดความผิดพลาดจากความสะเพร่าของลูกน้อง บริวาร อีกทั้งตัวเองที่เป็นคนตรวจสอบ ก็มองไม่เห็น จนงานไปถูกตรวจพบปัญหาเมื่อถึงผู้ใหญ่แล้วทำให้เกิดปัญหาเดือดร้อนไปทั้งแผนก หรือทั้ง หน่วยงาน นอกจากนี้ก็ต้องระวังจะมีอาการขี้หลงขี้ลืมของใช้ส่วนตัวไว้ที่บ้าน หรือทำของมีค่าหาย

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

จะเริ่มมาถึงจุดที่รู้สึกเบื่องาน และไม่อยากจะทำงานต่อ จนวางแผนจะลาออก และหางานใหม่ แต่อาจจะติดเรื่องภาระค่าใช้จ่าย และโอกาสที่ยังไม่เข้า ทำให้ต้องจำใจทนทำงานที่ตัวเองรู้สึกเบื่อไปก่อน นอกจากนี้ก็ต้องระวังเรื่องอารมณ์ เพราะอาจจะเผลอใช้คำพูดรุนแรงไปทะเลาะกับเจ้านายได้

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

งานยังคงเข้ามาหลายอย่าง และยังมี โปรเจ็กต์งานใหม่รอจะเข้ามาอีก ส่งผลทำให้รู้สึกเครียด และอาจจะวางแผนลาพักผ่อนยาวๆ หลังสิ้นเดือน ส่วนเรื่องการงานในวันนี้ต้องระวังจะมีปัญหาเรื่องเอกสารสัญญา และการเงินจะมีความผิดพลาดโดยที่ตัวเองไม่ทันสังเกตเห็น แล้วทำให้โดนเจ้านายต่อว่าต้องกลับมาแก้ไขใหม่

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

จะต้องเข้าไปทำงานที่เกี่ยวข้องกับเอกสารสัญญาทางกฎหมาย และอาจจะถูกติดต่อให้ไปเป็นพยาน หรือให้การในเรื่องคดีความขององค์กร หรือหน่วยงานที่ทำอยู่ นอกจากนี้ก็จะมีเรื่องวุ่นวาย เพราะบริวารเก็บความลับในงานไม่อยู่ แล้วเอาไปเปิดเผย จนทำให้การทำงานมีความยุ่งยาก และเสี่ยงที่จะโดนเจ้านายลงโทษ

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

จะมีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ เป็นหวัดคัดจมูก มีปัญหาเสียงหาย หรือเสียงแหบแห้ง อีกทั้งการงานที่เข้ามาในวันนี้ก็มีแต่งานที่ต้องใช้การพูดเจรจา ติดต่อสื่อสารกับคนอื่นมากกว่าปกติ เลยรู้สึกอึดอัด คับข้องใจในการพูดจาสื่อสารกับคนอื่นได้อย่างลำบาก และอาจจะถูกเข้าใจผิดจนทำให้มีปัญหาในการทำงานอีกด้วย

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

การทำงานจะต้องมีการใช้อำนาจบารมี เพื่อสั่งให้ลูกน้องบริวารเข้ามาทำงาน หรือ รับผิดชอบงานที่ทำ ถ้ามัวแต่เกรงใจ หรือใจเย็นเกินไป ไม่กระตุ้นลูกน้องบริวาร อาจจะทำให้งานเสร็จไม่ทันจนโดนเจ้านาย หรือลูกค้าตำหนิ และอาจจะโดนค่าปรับ หรือมีการลงโทษอย่างอื่นตามมา ซึ่งไม่ส่งผลดีในการทำงาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน