คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง

ดวงวันพฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม พ.ศ.2563

คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

จะรู้สึกอ่อนเพลีย และขี้เกียจ ประกอบกับอารมณ์เสียพูดจาหาเรื่องคนอื่นทั้งวัน ระวังจะมีการทะเลาะโต้เถียงกับเจ้านาย หรือผู้ใหญ่ในที่ทำงาน นอกจากนี้คนที่มีคู่ ที่เพิ่งคบหากัน ไม่นาน และยังไม่ได้แต่งงานอยู่ด้วยกัน ก็ระวังจะมีปัญหาแล้วทะเลาะกันจนโกรธแล้วตัดสินใจเลิกรากัน

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

การงานจะมีปัญหาในการทำงาน เพราะการสื่อสาร หรือการทำเอกสารผิดพลาด และจะเป็นวันที่เจริญอาหารมากกว่า ปกติ เห็นอะไรก็อยากทานไปหมด จะลืมควบคุม เรื่องอาหารการกิน แล้วส่งผลทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ส่วนคนที่มีปัญหาเรื่องความดันโลหิตสูง ต้องระวังอาการของโรคกำเริบ

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

จะมีปัญหาเรื่องการสื่อสารทั้งวัน พูดติดอ่าง พูดชื่อคนผิด พูดออกเสียงไม่ถูก หรือพูดเบาไป ถ้าพิมพ์งานก็ระวังจะพิมพ์ผิด แล้วกลายเป็นสื่อสารคนละความหมาย การทำงานต้องหาคนมาช่วยคอยตรวจสอบความถูกต้อง ไม่งั้นถ้ามีอะไร ผิดพลาดหลุดไปอาจจะโดนตำหนิ และถูกล้อเลียนไปหลายเดือน

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

จะทำงานออกหน้าออกตามากไม่ได้ เพราะจะโดนเพื่อนร่วมงานหมั่นไส้ อีกทั้งถ้าเคยทำอะไรที่ผิดพลาด และทำให้คนเคยเจ็บแค้นไว้ในอดีต ต้องระวังคนเหล่านั้นจะเอาเรื่องเก่าๆ ขุดมานินทาให้ร้าย หรือทำลายชื่อเสียง อีกทั้งควรจะสงบปากสงบคำไม่โต้เถียงกับคนที่กล่าวหา เพราะยิ่งเถียงยิ่งแพ้ และดูแย่กว่าเดิม

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

ต้องลุยทำงานโปรเจ็กต์ใหม่ที่เข้ามาเพียงคนเดียว เพราะเพื่อนร่วมงาน และลูกน้องบริวารไม่ช่วย แม้จะให้เจ้านายช่วยเหลือก็ไม่ได้ผล เลยทำให้ต้องทำงานหนักเพียงคนเดียว แต่ถ้างานสำเร็จจะรับทรัพย์ กลายเป็นผลงานของตัวเองคนเดียวที่คนอื่นเอาไปแอบอ้างไม่ได้

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

การทำงานจะมีการเดินทางไปติดต่อลูกค้าในสถานที่ต่างๆ หลายแห่ง ทำให้ไม่มีเวลาพักอยู่กับที่ ต้องเคลื่อนไหวตลอดเวลา เรื่องที่ต้องระวังจะจำทางไม่ได้ เพราะถ้าไปในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย ก็มีโอกาสสูงที่จะเดินหลงทำให้เสียเวลา อีกทั้งต่อให้เดินเป็นกลุ่มมีคนนำก็อาจจะ เผลอพลัดหลง เพราะเดินตามกลุ่มไม่ทัน

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

การงานราบรื่นสะดวกไม่มีปัญหา เพราะได้ผู้ใหญ่อุปถัมภ์คอยช่วยเหลือ แม้ลูกน้องบริวารจะไม่เข้ามาช่วย แต่ก็จะมีเพื่อนร่วมงานคนอื่นเสนอตัวเข้ามา เพราะอยากจะได้หน้ากับผู้ใหญ่ แต่เรื่องที่ต้องระวังไม่ใช่การทำงาน แต่เป็นเรื่องการสื่อสารที่ใช้คำพูดผิด หรือพูดไม่หมด เลยทำให้คนอื่นเข้าใจผิดส่งผลทำงานเสร็จล่าช้า

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

จะรู้สึกเบื่อ และอยากหาอะไรใหม่ๆ ในงาน ถ้าต้องทำงานแบบเดิมๆ จะรู้สึกขี้เกียจ และไม่อยากทำส่งผลให้งานเสร็จช้ากว่าปกติ อีกทั้งถ้ามีคนแนะนำงานใหม่ หรือเห็นโอกาสใหม่ๆ อาจจะตัดสินใจเปลี่ยนงาน และเตรียมลาออกจากงานเดิม ซึ่งถ้าเปลี่ยนงานใหม่ก็จะได้งานประมาณช่วง ก.พ.

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

การงานจะสำเร็จแบบฟลุก มีโชคช่วย ทั้งที่งานมีความยุ่งยาก และไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ง่ายๆ นอกจากนี้ก็จะเริ่มเห็นโอกาสในงาน หรือการทำธุรกิจเสริมเพิ่มขึ้นมาอีก แต่ต้องระวังเรื่องสุขภาพเกี่ยวกับอาหารการกิน เพราะ จะเกิดอาการท้องร่วง ท้องเสียจากการทานอาหารที่ ไม่คุ้นเคย

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

การงานจะราบรื่นประสบความสำเร็จดี และจะได้รับคำชื่นชมจากเพื่อนร่วมงาน และผู้ใหญ่ แม้ว่าจะเป็นการทำงานอยู่เบื้องหลัง แต่ก็จะมีศัตรูในที่ทำงานที่ไม่พอใจ และคอยยุยงให้ลูกน้องบริวารเข้าใจผิด แต่จะไม่ได้ผลมากนักเพราะความจริงจะปรากฏภายหลัง ควรอยู่เฉยๆ ไม่ต้องไปโต้เถียง หรือแก้ข่าว

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

จะมีโชคลาภในเรื่องอาหารการกิน มี เจ้านาย หรือผู้ใหญ่พาไปเลี้ยงอาหารที่ชอบ รวมถึงอาจจะได้ของฝากที่เป็นของกินจากคนในครอบครัวอีกด้วย จัดเป็นวันที่เจริญอาหารมาก เป็นพิเศษ ส่งผลทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ส่วนคนที่ เป็นโรคเบาหวาน และโรคไตระวังจะเผลอลืมควบคุมเรื่องอาหารการกิน

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

การทำงานจะมีความเคลื่อนไหวน้อยลง ส่วนใหญ่เป็นงานปักหลักอยู่ในสำนักงาน หรือออฟฟิศ แต่ระวังอุปกรณ์เครื่องใช้สำนักงานจะมีปัญหา หรืออยู่ดีๆ เสีย แล้วทำให้การงานสะดุด แล้วสุดท้ายต้องออกไป Co-Working Space ข้างนอกเพื่อไปหาอุปกรณ์สำนักงานใช้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน