วันจันทร์ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ.2563

(คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี)

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม
การทำงานจะมีการเปลี่ยนแปลง โดยเจ้านายจะเข้ามามอบหมายโปรเจ็กต์งานใหม่ให้ทำ หรือโดนย้ายไปทำงานเฉพาะกิจ ซึ่งไม่ได้อยู่สายงานปกติของตัวเอง ซึ่งถ้าทำสำเร็จก็มีโอกาสก้าวหน้าสูง แต่ต้องระวังจะมีอุปสรรคในเรื่องการสื่อสาร และการทำเอกสารทางกฎหมายต่างๆ ที่จะทำให้งานสะดุด

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน
จะหงุดหงิดอารมณ์เสีย และจู้จี้ขี้บ่นทั้งวัน เห็นอะไรไม่พอใจก็จะไม่ยอมเก็บไว้คนอื่น จะอึดอัดต้องออกมาพูดให้คนรับรู้ และอาจจะเผลอใช้คำพูดรุนแรง จนเกิดความเสี่ยงที่จะผิดใจกับเพื่อน และคนในครอบครัว ส่วนคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิตเป็นโรคไบโพลาร์ ยิ่งต้องระวังเพราะจะทำอะไรแย่ๆ โดยไม่สนใจคนรอบข้าง

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม
การทำงานราบรื่นไม่มีอุปสรรคจากตัวงาน แต่จะมีอุปสรรคจากความไม่พอใจ การสั่งงานของเจ้านาย และเพื่อนร่วมงาน ที่ทำให้รู้สึกว่าโดนเอาเปรียบ และไม่ได้รับเครดิตในการทำงาน ทั้งที่ตัวเองทำงานหนักกว่า เลยอาจจะทนไม่ไหวใช้คำพูดโต้เถียงกับเจ้านายจนมีปัญหาในการทำงาน

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม
การงานจะเริ่มเจอแต่งานที่มีปัญหาหนักๆ ที่คนอื่นไม่ยอมแก้ไข แล้วโยนความรับผิดชอบมาให้ จนงานล้นมือ แต่ก็ยังมีโชคที่ลูกน้อง บริวารจะเข้ามาช่วยทำงานลดภาระไปได้บ้าง อย่างไรก็ตาม งานที่ทำทั้งหมดก็จะไม่มีเวลาตรวจสอบงานอย่างละเอียด จนเกิดความผิดพลาดแล้วโดนเจ้านายว่ากล่าวตักเตือนอยู่ดี

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน
จะมีคำสั่ง หรือโดนย้ายให้ทำงาน หรืออยู่แผนกงานที่ตัวเองไม่ชอบ หรือไม่มีความคุ้นเคยในวิธีการทำงาน จนต้องกลับมาเรียนรู้ และฝึกงานใหม่ ถ้าคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวอาจจะถูกบีบให้ต้องไปขายสินค้าใหม่ๆ ที่ไม่เคยขาย หรือต้องไปติดต่อเจรจางานกับคู่ค้ากลุ่มใหม่ที่ต้องมีการปรับตัวในการทำงานเยอะ

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม
จะได้ไปรับผิดชอบงานใหม่ หรือได้รับตำแหน่งหน้าที่การงานใหม่ ที่ต้องไปเกี่ยวกับงานโปรเจ็กต์ของหน่วยงานราชการ หรือต้องเข้าไปทำธุรกิจร่วมกับหน่วยงานรัฐ ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่มา คอยตรวจสอบการทำงาน และขอเอกสารการทำงานทุกขั้นตอน จนรู้สึกอึดอัดในการทำงาน และมีปัญหากับคนที่มาตรวจสอบ

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน
จะอารมณ์ดีใจเย็น จับอะไรก็ดีไปหมด อีกทั้งมีผู้ใหญ่หนุนหลัง คนที่ทำธุรกิจค้าขาย หรือเจรจาตกลงเรื่องธุรกิจ ในวันนี้จะประสบความสำเร็จ และได้โชคลาภจากผู้ใหญ่ที่มีอายุมากกว่า แต่จะมีข้อเสียก็ตรงที่บุตรหลานและบริวารจะดื้อรั้นไม่ค่อยทำตามคำสั่ง และมีเรื่องให้ต้องเหนื่อย

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม
จะได้รับโปรเจ็กต์งานใหม่เข้ามา ซึ่งเป็นงานที่ตัวเองไม่ค่อยถนัด หรือต้องการทำ แต่ต้องเข้าไปทำ เพราะโดนเจ้านาย หรือผู้ใหญ่กดดัน ซึ่งถ้างานล้มเหลว หรือไม่ประสบความสำเร็จ ก็มีแนวโน้มสูงที่จะโดนบีบให้ออกจากงาน และไม่ได้ทำงานที่เดิมอีก อาจจะต้องไปหางานที่ใหม่

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม
การงานจะราบรื่น และเบาลงกว่าช่วงเดือนที่ผ่านมา ทำให้มีเวลาให้กับตัวเองมากขึ้น และอาจจะมีโอกาสในการทำอาชีพเสริม หารายได้เพิ่มขึ้น แต่ก็ต้องระวังจะโดนเพื่อนร่วมงาน หรือลูกน้องบริวารจับผิดในการทำงาน หรือมองว่าทำงานสบายเกินไปแล้วเอาไปนินทาจนทำให้คนอื่นเข้าใจผิด

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์
การทำงานจะได้กลับมามีบทบาทอยู่เบื้องหน้าอีกครั้ง และจะได้รับความไว้วางใจจากเจ้านายให้ทำโปรเจ็กต์งานใหม่ ซึ่งถ้าทำสำเร็จก็มีโอกาจะเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่งสูงมาก แต่การทำงานก็ยังคงต้องระมัดระวัง จะเกิดความผิดพลาดในการสื่อสาร และเอกสารสัญญาต่างๆ ที่อาจจะทำให้งานสะดุดไม่เสร็จตามกำหนด

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม
จะมีความใจร้อน ทำอะไรเร่งรีบมากกว่าปกติ และรำคาญเวลามีคนเข้ามาปรับทุกข์ หรือบ่นเรื่องงานให้ฟัง ซึ่งอาจจะเผลอใช้คำพูดรุนแรง แล้วกลายเป็นสร้างศัตรูโดยไม่รู้ตัว นอกจากนี้การทำงานที่ต้องมีการทำสัญญาที่เกี่ยวข้องกับการเงิน ระวังจะเกิดความผิดพลาดในการคำนวณตัวเลข จนมีปัญหาต้องมาตรวจสอบงานใหม่

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน
การทำงานจะเป็นการทำงานอยู่ในที่ทำงาน หรือออฟฟิศเดิมๆ เป็นส่วนใหญ่ และจะโดนเจ้านาย หรือผู้ใหญ่เรียกใช้งานมากกว่าปกติ ซึ่งอาจจะทำให้ต้องมารับผิดชอบงานที่มีความกดดัน แต่ปัญหาจริงๆ คือลูกน้อง บริวารจะไม่อยู่ช่วยเหลือ และบางคนอาจจะไม่มาทำงานโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน