คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง

ดวงวันอังคารที่ 8 ธันวาคม พ.ศ.2563

คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

การทำงานจะมีเรื่องติดขัดเล็กๆ น้อยๆ เพราะลูกน้อง บริวารทำงานไม่รอบคอบ หรือหลงลืมขั้นตอน การทำงาน เลยทำให้ต้องเสียเวลาแก้ไข งานจะเสร็จช้ากว่าปกติ นอกจากนี้ก็จะมีปัญหาเรื่องอาหารการกิน จะทานอะไรก็ไม่ถูกปาก แถมอาจจะทำให้เกิดอาการท้องเสีย หรืออาหารเป็นพิษตามมา

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

จะใจร้อน พูดจารุนแรงไม่เกรงใจใคร และอาจทะเลาะกับเจ้านาย หรือผู้ใหญ่ในที่ทำงานจนส่งผลทำให้โดนลงโทษ หรือถูกพักงาน นอกจากนี้ก็ต้องระวังบุตรหลานในครอบครัว เจ็บป่วยเข้าร.พ. กะทันหันด้วยโรคติดต่อที่กำลังระบาด หรือโรคที่ร้ายแรงที่ต้องเสียค่ารักษาพยาบาลสูง

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

จะอารมณ์ขึ้นลงไม่แน่นอน เดี๋ยวดี เดี๋ยวร้าย ไม่มีใครเดาอารมณ์ได้ถูก และจะมีปัญหากับเจ้านาย และผู้ใหญ่ในที่ทำงาน รวมถึงต้องระวังจะมีปัญหาในเรื่องการทำงาน จะเกิดความผิดพลาดในเรื่องการทำเอกสารสัญญา หรือตัวเลข ซึ่งตัวเองไม่ทันสังเกต แล้วเกิดความเสียหายในภายหลังที่แก้ไขไม่ได้

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

จะมีเรื่องให้ต้องตัดสินใจเกี่ยวกับการงานที่ต้องมีการประเมินค่าใช้จ่าย การลงทุน หรือเรื่องผลประโยชน์ที่จะได้รับหลังเสร็จงาน ซึ่งต้องระวังเรื่องการคำนวณ และการไม่ระวังในเรื่องรายละเอียดปลีกย่อยที่อาจจะส่งผลทำให้พอทำงานสำเร็จแล้วไม่ได้ผลตอบแทนอย่างที่หวัง

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

การทำงานจะมีปัญหาขัดแย้งกับเจ้านาย หรือผู้ใหญ่ในที่ทำงาน เนื่องจากมีความเห็น และวิธีการไม่ตรงกัน แต่ถึงแม้ว่าตัวเองจะเป็นฝ่ายถูกก็จำเป็นจะต้องยอมตามเจ้านาย และผู้ใหญ่สั่งไม่สามารถขัดขืนได้ อีกทั้งจะมีปัญหาเรื่องลูกน้อง บริวาร ขยันทำนอกเหนือคำสั่งทำให้งานยุ่งยากมากขึ้น

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

การทำงานจะมีการเคลื่อนไหวต้องเดินทั้งวัน อีกทั้งอาจจะต้องมีการเดินทางออกไปพบปะลูกค้า หรือไปทำงานนอกออฟฟิศ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นงานที่ต้องมีการใช้แรงงาน และออกแรงซึ่งปกติจะไม่ต้องทำงานในลักษณะนี้ ส่งผลทำให้ช่วงบ่ายจะเกิดความเหนื่อยล้า และอ่อนเพลียมากกว่าวันอื่นๆ

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

การงานมีปัญหาทำไม่ทัน เพราะลูกน้อง บริวาร ทิ้งงาน หรือขาดงานโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า อีกทั้งจะโดนเจ้านายกดดันในเรื่องการทำงาน ส่งผลทำให้ต้องทำงานแบบรีบจนไม่มีเวลาตรวจสอบความผิดพลาด นอกจากนี้คนที่มีบุตรหลาน ต้องระวังบุตรหลานจะเจ็บป่วย เพราะ ติดไข้หวัด หรือเชื้ออื่นๆ ซึ่งจะส่งผลทำให้ต้องนอนร.พ. หลายวัน

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

การทำงานจะมีอุปสรรค เพราะสื่อสารกับเพื่อนร่วมงาน หรือลูกน้อง ผิดพลาด เกิดความเข้าใจผิด ทำงานกันไปคนละทิศทางกับที่ต้องการจนเกิดการทะเลาะ โทษกันไปมาหลังงานออกมา ล้มเหลว อีกทั้งต้องระวังจะมีปัญหาในเรื่องการคำนวณตัวเลข และประเมินงบรายจ่ายที่อาจจะคลาดเคลื่อน

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

การทำงานจะต้องมีการประสานงานกับฝ่ายต่างๆ และต้องร่วมงานกับคนที่ไม่สนิท หรือไม่คุ้นเคย ส่งผลทำให้ไม่ค่อยได้มีการประสานกันเท่าที่ควร งานที่ทำเลยมีปัญหาที่ต้องแก้ไขตลอด และต้องมาเสียเวลาลองผิดลองถูกกัน นอกจากนี้ก็จะมีปัญหาเรื่องอาหารการกิน ที่ส่งผลทำให้ท้องเสีย หรือเกิดอาการปวดท้องระหว่างทำงาน

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

จะมีโชคในการทำงาน ถ้าเจออุปสรรคหรือปัญหาในงาน ก็จะมีคนอื่นมาคอยแก้ไขให้ ไม่ต้องลำบากลงไปแก้ไขเอง อีกทั้งคนที่เป็นศัตรูในที่ทำงาน อาจโดนมอบหมายให้ต้องมาช่วยทำงาน หรือแก้ไขปัญหาให้ เลยทำให้การทำงานในวันนี้ค่อนข้างราบรื่น และสบายมากกว่าวันอื่นๆ

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

จะมีปัญหาเรื่องความใจร้อน และไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้ดี ถ้าทำงานที่ต้องมีการระดมความคิดอีกทั้งการทำงานอาจจะต้องร่วมงานกับผู้ใหญ่ หรือคนที่มีตำแหน่งสูงกว่า ถ้าต้องออกความเห็น และมีการโต้เถียงกับคนอื่น ระวังอารมณ์จะพาไปแล้วกลายเป็นทะเลาะเพื่อเอาชนะคนอื่น จนมีปัญหาผิดใจกันในการทำงาน

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

การทำงานจะมีการเดินทาง หรือชีพจรลงเท้าเกือบทั้งวัน ไม่ได้มีโอกาสอยู่นิ่งๆ อีกทั้งอาจจะต้องคอยแก้ไขปัญหาให้ลูกน้อง บริวารตลอดทั้งวัน จนอาจจะไม่ได้ทำงานของตัวเองมากนัก ส่วนคนที่มีปัญหาเป็นโรคกระเพาะอาหาร ก็ระวังจะมีปัญหาเรื่องอาการกำเริบถ้าทานอาหารผิดเวลา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน