คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง

ดวงวันพุธที่ 9 ธันวาคม พ.ศ.2563

คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

การทำงานจะมีเรื่องให้ต้องตัดสินใจเร่งด่วน แต่จะโลเลไม่กล้าตัดสินใจเอง อีกทั้งจะไปปรึกษาใครก็ได้รับคำปรึกษาที่ไปกันคนละเรื่อง เลยต้องเสี่ยงดวงตัดสินใจด้วยตัวเอง ซึ่งถ้าไม่โลเลรีบตัดสินใจตามความรู้สึกของตัวเองครั้งแรก จะเป็นเรื่องที่ถูกต้อง แต่ถ้าโลเลตัดสินใจช้า ชักเข้าชักออก สุดท้ายสิ่งที่เปลี่ยนใจ คือเรื่องที่ผิด

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

จะใจร้อน หัวดื้อหัวรั้นไม่ฟังใคร และจะมีปฏิกิริยาที่ไม่ดีกับคนที่เข้ามาตำหนิ หรือ ตักเตือน จนทำให้เกิดอารมณ์โมโห มีการโต้เถียงกันรุนแรง ซึ่งอาจจะส่งผลทำให้มีปัญหาในหน้าที่การงาน และอาจจะผิดใจกับเจ้านาย จนส่งผลต่ออนาคตในตำแหน่งหน้าที่การงานของตัวเอง

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

การทำงานจะมีอุปสรรคแบบเส้นผมบังภูเขา คือจะไม่เห็นปัญหาที่อยู่ใกล้ตัว และไม่ทันสังเกตเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เพราะประมาทว่าการทำงานละเอียดรอบคอบไม่มีปัญหา ส่งผลทำให้จะโดนเจ้านายกลับมาให้แก้ไขปัญหาใหม่ หรือโดนลดบทบาทในการทำงานลง ซึ่งมีผลต่อความเจริญก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงาน

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

การทำงานจะต้องมีการเดินทางทั้งวัน และเป็นการเดินทางไปที่ไม่คุ้นเคย และสภาพแวดล้อมไม่ค่อยดี ส่งผลทำให้มีปัญหาเรื่องอารมณ์ในเวลาทำงาน แต่ก็จะไม่ถึงกับสร้างปัญหาในการทำงานมากนัก แต่สิ่งที่ต้องระวังจริงๆ คือความผิดพลาดในการทำงานเล็กๆ น้อยๆ ที่จะทำให้งานเสร็จช้า

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

จะมีงานโปรเจ็กต์ใหม่เข้ามา ที่ต้องทำงานร่วมกับผู้ใหญ่ บุคคลมีชื่อเสียง หรือคนที่มีตำแหน่งหน้าที่การงานดี เป็นที่รู้จักในสังคม ซึ่งจะมีความคาดหวังในเรื่องผลงานสูง และอาจจะทำให้ตัวเองรู้สึกกังวล จะไม่สามารถพัฒนาตัวเองไปถึงระดับนั้นได้ แต่ถ้าโปรเจ็กต์นี้ทำสำเร็จ ก็มีสิทธิ์ที่จะได้รับการหนุนหลังจากผู้ใหญ่

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

การทำงานจะราบรื่นไม่ค่อยมีปัญหาในเรื่องการทำงาน แต่จะมีปัญหาในเรื่องการสื่อสาร และความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานที่มีความเห็นไม่ตรงกัน และเกิดการโต้เถียงกันรุนแรง ไม่มีใครยอมใคร ซึ่งวันนี้อาจจะเป็นวันที่ต้องเลือกความสัมพันธ์กับเพื่อนทิ้งไปอย่างน้อย 1 คน

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

การทำงานจะค่อนข้างหนัก เพราะไม่มีลูกน้องบริวารคอยช่วยเหลือ อีกทั้งงานที่เข้ามาในวันนี้ก็จะเยอะกว่าปกติ ทำให้ต้องทำอะไรด้วยตัวเองหลายอย่าง ส่วนลูกน้องบริวารที่อยู่ใกล้ชิด ก็อาจจะทำอะไรไม่ค่อยเป็น หรือ มอบหมายอะไรไปก็ทำแล้วมีปัญหา สุดท้ายเลยต้องทำอะไรเองทั้งหมด

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

จะรู้สึกเบื่อหน่ายกับงาน และสภาพแวดล้อมในที่ทำงาน ส่งผลทำให้ไม่อยากนั่งอยู่ที่โต๊ะทำงาน ต้องเดินไปเดินมา และงานก็ไม่คืบหน้า แต่ถ้าแก้เคล็ดไปทำงานที่อื่นนอกออฟฟิศกลายเป็นว่ามีแรงขับในการทำงานดีกว่าเดิม แต่ถ้าต้องอยู่ในออฟฟิศเดิม อาจทำให้อารมณ์เสียจนไปหาเรื่องทะเลาะกับคนอื่น

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

การงานจะเริ่มกลับมามากขึ้น เหมือนช่วงเดือน พ.ย. แต่ยังคงบริหารเวลาของตัวเองได้อยู่ แต่ต้องระวังจะมีปัญหาเรื่องสุขภาพ โดยเฉพาะคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ หรือเริ่มมีอาการเป็นหวัด นอกจากนี้ก็ต้องระวังเรื่องอาหารการกิน ถ้าไปทานอาหารแปลกๆ ที่ไม่คุ้นเคยก็อาจท้องเสีย ท้องร่วงได้

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

การทำงานจะเริ่มมีการออกหน้าออกตามากขึ้น และต้องเข้าไปทำงานใกล้ชิดกับ เจ้านาย และผู้ใหญ่ แต่ต้องระวังลูกน้องบริวาร อวดฉลาดทำงานเกินจากที่สั่ง แล้วส่งผลทำให้งานเกิดความบกพร่องเสียหาย ไม่เป็นไปตามสัญญาจนต้องชดใช้ นอกจากนี้ก็ต้องระวังความใจร้อน ซุ่มซ่าม อาจทำให้ของใช้สำนักงานชำรุดเสียหาย

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

อารมณ์ขึ้นลงไม่แน่นอน เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ทำให้คนรอบข้างเดาใจไม่ถูก อีกทั้งจะกลายเป็นคนที่มีความอดทนต่ำ เห็นอะไรไม่ชอบใจ แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยไม่ได้เกี่ยวข้องกับตัวเองก็จะต้องบ่น หรือวิพากษ์วิจารณ์ทั้งหมด ซึ่งอาจกลายเป็นไปหาเรื่องทะเลาะกับเพื่อนร่วมงานและลูกน้องบริวาร

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

การทำงานยังคงอยู่นิ่งๆ ไม่ได้ชีพจรลงเท้าต้องเดินทั้งวัน เพียงแต่จะไม่มีการออกไปปฏิบัติงาน หรือไปพบกับลูกค้านอกออฟฟิศ ส่วนใหญ่จะปักหลักทำงานออฟฟิศกันหมด จะมีแค่ไม่กี่คนที่ต้องออกไปทำธุระข้างนอก และอาจจะมาขอให้ช่วยเหลือในเรื่องการเก็บงานที่ค้างอยู่ภายในออฟฟิศ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน