คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง

ดวงวันอังคารที่ 15 ธันวาคม พ.ศ.2563

คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

อารมณ์อ่อนไหว เชื่อคนง่ายไม่ค่อยเป็นตัวของตัวเอง ต้องระวังจะโดนคนอื่นมาหลอกใช้ รวมถึงอย่าหลงเชื่อเสี่ยงโชค หรือเล่นพนันตามคนอื่น เพราะจะถูกเอาเปรียบ และไม่ได้ผลตอบแทนตามที่คาดหวัง นอกจากนี้ต้องระวังเรื่องการใช้คำพูดรุนแรง อาจจะส่งผลเสียทำให้ตัวเองต้องไปขอโทษคนที่เกลียดภายหลัง

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

จะมีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ทำให้การงานราบรื่น และจะได้ลาภจากผู้ใหญ่ หรือเจ้านายในที่ทำงาน อย่างไรก็ตามดวงไม่มีโชคในเรื่องการพนัน และถูกลอตเตอรี่ ที่ทำให้ได้เงินทอง อีกทั้งระวังจะโดนคนมาหลอกชักชวนให้ไปลงทุน หรือทำธุรกิจ ซึ่งจะพอลงทุนไปแล้วจะโดนโกง หรือไม่ก็เสียเงินฟรีไม่ได้กำไร

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

รู้สึกเบื่อบ้าน และที่ทำงานเดิมๆ อยากเดินทางไกล และไปเที่ยวต่างจังหวัด ซึ่งถ้าทำงานออฟฟิศที่ไม่ค่อยได้ไปไหนมาไหนก็จะพบว่างานค่อนข้างหนัก และมีความกดดันสูงเนื่องจากมีผู้ใหญ่คอยจ้องจับผิดในการทำงาน ส่วนคนที่มีปัญหาเป็นโรคปวดหัวไมเกรนก็ระวังอาการจะกำเริบ

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

ดวงจะมีโชคลาภเข้ามา แต่เหมือนจะมีกรรมมาบัง ทำให้ต้องแชร์ผลประโยชน์ร่วมกับคนอื่น หรือถูกหักค่าหัวคิด ทำให้ลาภที่ได้น้อยกว่าปกติ ซึ่งตามดวงถ้าถูกหวย หรือถูกลอตเตอรี่ในวันนี้ไม่ควรบอกให้คนอื่นรู้ ไม่งั้นจะมีคนที่ไม่รู้จักเข้ามาขอยืมเงิน หรือขอความช่วยเหลือตามตื๊อจนไม่สามารถปฏิเสธได้

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

เป็นวันที่มีปัญหาเรื่องการพูดจา และจะเผลอทะเลาะกับคนอื่นทั้งวัน และต้องระวังเรื่องการสื่อสารกับผู้ใหญ่มากเป็นพิเศษ ส่วนดวงด้านโชคลาภอยู่ในเกณฑ์ดี ถ้าเดินทางไกลไปทำบุญในต่างจังหวัด หรือไปซื้อลอตเตอรี่จากที่ไกลๆ บ้านอยู่คนละจังหวัดก็อาจจะถูกรางวัลเล็กๆ ได้เงินมาใช้บ้าง

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

ศัตรูจะแพ้ภัยตัวเอง ถ้าใครที่เคยโดนนินทา หรือไปเล่าเรื่องให้คนอื่นเข้าใจผิด และต้องระวังจะทะเลาะกับผู้ใหญ่ในที่ทำงาน หรือมีปากเสียงกับเพื่อนร่วมงาน เพราะมีความเห็นในการทำงานไม่ตรงกัน และอาจจะตกลงเรื่องผลประโยชน์กันไม่ได้ ถ้าต้องมีการเจรจาธุรกิจ หรือเซ็นสัญญาอะไรในวันนี้ต้องอ่านให้รอบคอบไม่งั้นจะมีปัญหาไปทั้งปี

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

ดวงไม่ค่อยมีโชค แต่วันนี้กลับใจดี อยากทำบุญ หรือนัดเลี้ยงอาหารเพื่อนฝูง อาจจะไม่ค่อยมีสมาธิในการทำงานมากนัก และต้องระวังเรื่องอาหารการกิน จะเกิดอาการท้องร่วงท้องเสียได้ง่ายถ้าไม่ระวัง ส่วนคนที่เป็นเพศหญิง และยังโสดระวังจะโดนเพศตรงข้ามที่เป็นคนผิวขาวหน้าตาดีเข้ามาหลอกล่อจนเผลอทำเรื่องเสื่อมเสีย หรือเสียตัว

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

อารมณ์เปลี่ยนแปลงไปมาขึ้นลงไม่แน่นอน ทำให้คนรอบข้างระแวงไม่อยากเข้าใกล้ อีกทั้งจะเกิดความรู้สึกเบื่อรูปแบบการใช้ชีวิต และการแต่งตัวแบบเดิมๆ กลายเป็นจุดเริ่มต้นเสียเงินเพื่อเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัว ส่วนด้านโชคลาภยังไม่มี เข้ามา และถ้าเล่นการพนัน หรือซื้อลอตเตอรี่ก็จะไม่ถูกรางวัลเลย

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

จะโดนเจ้านายมอบหมายให้ไปทำงานที่ไม่ถนัด หรืองานที่ไม่คุ้นเคย ต้องไปทำงานแล้วเจอกับสภาพแวดล้อมที่ไม่ถูกใจ เป็นผลทำให้ทำงานได้ไม่เต็มที่เพราะขาดสมาธิ เนื่องจากมีงานหลายอย่างเข้ามาพร้อมกัน บางคนที่ทำงานมานานอาจจะเริ่มรู้สึกเบื่อ และอยากลาออกจากงาน

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

จะมีโชคจากการเดินทางไกลไปทางทิศตะวันออก และจะเป็นวันที่ขี้เกียจไม่อยากทำงาน แต่อาจจะมีความรู้สึกอยากเปลี่ยนเสื้อผ้า เครื่องประดับ สไตล์การแต่งตัวใหม่ที่ไม่เหมือนเดิม แต่ก็ต้องระวังเพราะพอเปลี่ยนไปแล้วเพื่อนอาจจะจำไม่ได้ หรือกลายเป็นมีปัญหากับคู่ครอง เพราะคู่ครองเข้าใจผิดว่าไปแอบคบคนอื่น

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

อารมณ์ขุ่นมัวใจร้อน จะมีปัญหาทะเลาะกับญาติพี่น้องที่เป็นคนสูงอายุในครอบครัว รวมถึงถ้าใครมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับ ความดัน หรือหลอดเลือดให้ระวังอาการของโรคจะกำเริบแต่ดวงมีโชคในเรื่องอาหารการกิน เพราะจะมีเพื่อนฝูง หรือลูกน้องบริวารเอาอาหาร หรือขนมที่เป็นของชอบ มาฝาก

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

จะได้โชคลาภจากการเดินทางไปทำงาน หรือพบเพื่อน หรือญาติผู้ใหญ่ทางทิศเหนือ แต่จะไม่ได้เป็นลาภก้อนใหญ่ แค่เป็นรายได้พิเศษเสริมเพิ่มเข้ามาให้พออยู่รอดได้ อีกทั้งวันนี้ถ้ามีการค้าขาย หรือทำธุรกิจงานที่มีการเจรจาติดต่องานกับลูกค้าก็จะประสบความสำเร็จด้วยดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน