คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง

ดวงวันพุธที่ 16 ธันวาคม พ.ศ.2563

คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

ดาวอาทิตย์โคจรย้ายเข้าสู่ราศีธนู เวลา 09.09 น.

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

ไม่ค่อยกระตือรือร้น และจะไม่พอใจที่มีคนมาสั่งให้ทำอะไรแบบรีบๆ อาจจะเกิดอารมณ์หงุดหงิดโมโหทันที นอกจากนี้การเดินทาง และการทำงานก็จะเจอแต่อุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ เข้ามาทำให้อารมณ์เสีย และทำอะไรก็ไม่ได้ดั่งใจสักอย่าง คนที่มีปัญหาเรื่องโรคความดันต้องระวังอาการจะกำเริบ

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

สมาธิในการทำงานไม่ค่อยดี มีอาการเหม่อ ถ้าเป็นคนที่ต้องทำงานกับเครื่องจักร หรือขับรถเอง ต้องระวังความประมาทที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุ หรือเครื่องมือเครื่องใช้เสียหาย ส่วนคนที่มีปัญหาเป็นโรคเกี่ยวกับสุขภาพจิต ยิ่งจะต้องระวังมากเป็นพิเศษ จะมีความคิดฟุ้งซ่าน แล้วตัดสินใจผิดพลาด

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

จะมีโชคในการทำงาน เช่น เจอลูกค้าดี เจ้านายเข้ามาช่วยงาน หรือให้รางวัลตอบแทนผลงาน แต่อาจจะเป็นทุกขลาภ กลายเป็นโดนลูกน้องบริวาร หรือเพื่อนร่วมงานหมั่นไส้ ไม่ยอมช่วยทำงานในอนาคต คนที่มีคู่ครองต้องระวังจะทะเลาะกับคู่ครองเพราะผิดใจกันเรื่องเล็กน้อย

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

มีพลังในการทำงานดีตั้งแต่ช่วงเช้า และจะมีบริวารอุปถัมภ์ช่วยเหลือในการทำงาน แต่จะต้องระวังอาหารการกิน เพราะวันนี้ถ้าเห็นอาหาร หรือขนมอะไรก็อยากทานไปหมด จนเผลอซื้ออาหาร หรือขนมมามากเกินไปจนทานไม่หมดต้องแบ่งให้คนอื่น คนที่มีปัญหาสุขภาพต้องควบคุมอาหารยิ่งควรอยู่ห่างๆ เมนูอาหาร

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

ระวังการทำงานจะเกิดความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ แบบเส้นผมบังภูเขา ที่ตัวเองไม่ทันสังเกตเห็น แต่คนอื่นเห็น แล้วโดน เจ้านายเอามาต่อว่า หรือเพื่อนร่วมงานตำหนิ อีกทั้งจะโดนลูกน้อง บริวารจับกลุ่มนินทา หรือกล่าวหาลับหลัง จำเป็นต้องใช้ความนิ่งเฉยตอบโต้ ไม่ควรไปโต้เถียงด้วยคำพูด ไม่งั้นจะทะเลาะยาวไม่จบไม่สิ้น

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

การทำงานจะมีเรื่องการเจรจาติดต่อสื่อสาร และต้องระวังเรื่องคำพูดคำจาของตัวเองเพิ่ม เพราะบางครั้งอารมณ์พาไปอาจจะพูดอะไรโดยไม่คิด แล้วทำให้มีปัญหากับ เจ้านาย หรือลูกค้า ซึ่งจะกลายเป็นความขัดแย้งที่อยู่ยาวเป็นเดือนๆ ส่งผลทำให้การงานไม่ค่อยราบรื่น

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

มีความรู้สึกเบื่อ อยากเปลี่ยนงาน หรือเปลี่ยนวิธีการทำงานใหม่ ประกอบกับช่วงนี้จะเป็นคนหัวกบฏ คิดอะไร ทำอะไรไม่ค่อยเหมือนคนอื่น อาจจะส่งผลให้มีปัญหากับผู้ใหญ่ในที่ทำงาน หรือมีปัญหากับองค์กรที่ตัวเองทำงานอยู่ ซึ่งอาจจะส่งผลทำให้ยิ่งอยากเปลี่ยนงานมากกว่าเดิม

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

ใจร้อน ขี้โมโห โกรธง่ายมากกว่าปกติ และเป็นวันที่ทำอะไรก็มีอุปสรรค ทำให้อารมณ์เสียไปหมด ให้ระวังการไปต่างที่ ต่างถิ่น จะไปมีเรื่องทะเลาะกับคนผิวสองสี หรือผิวสีกาแฟซึ่งส่งผลทำให้เสียทรัพย์สิน นอกจากนี้ถ้าต้องขับรถระวังจะทำผิดกฎจราจรแล้วโดนตำรวจจับ หรือโดนใบสั่งเสียค่าปรับ

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

จะรู้สึกเบื่อกับสภาพแวดล้อมในที่ทำงานและวิธีการทำงานแบบเดิมๆ ที่น่าเบื่อ ซึ่งสามารถแก้เคล็ดได้ด้วยการเปลี่ยนที่นั่ง หรือจัดโต๊ะทำงานใหม่ แต่อาจจะไม่สามารถปรับเปลี่ยนวิธี การทำงานตามที่ตัวเองต้องการ เพราะติดปัญหาเจ้านาย และผู้ใหญ่ในที่ทำงานไม่ชอบ และลูกน้องบริวารที่ไม่อยากเปลี่ยน

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

จะมีคนจ้องจับผิดในการทำงานตลอดเวลา ทำให้รู้สึกอึดอัดกับการทำงาน รวมถึงต้องคอยแก้ไขปัญหาการทำงานให้กับ ลูกน้องบริวารทั้งวัน เลยทำให้รู้สึกเหนื่อยกับงานมากกว่าวันอื่นๆ อีกทั้งยังต้องระวังจะมีปัญหาขัดแย้งกับผู้ใหญ่ หรือเจ้านายเนื่องจากมีความเห็นในงานไม่ตรงกัน

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

จะมีปัญหาในการทำงาน เพราะไปโต้เถียงกับผู้ใหญ่ หรือเจ้านายในที่ทำงาน และระวังเรื่องความผิดพลาดในการทำงานที่ต้องไปเกี่ยวข้องกับการเอกสารสัญญาทางกฎหมาย ซึ่งต้องพึ่งพาเพื่อนร่วมงานให้ช่วยตรวจทาน เพราะตัวเองจะมั่นใจงานของตัวเองมากเกินไปจนอาจมองไม่เห็นข้อ ผิดพลาด

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

อ่อนเพลีย ไม่ค่อยมีแรง คิดอะไรไม่ออก สมาธิไม่ดี ต้องระวังการทำงานที่ต้องเจรจา และการติดสื่อสาร เช่น ขับรถหลงทาง ลืมเอกสาร หรือเครื่องมือที่จำเป็นในการทำงาน จำวันเวลานัดหมายผิด ทำงานผิดพลาด หรือทำงานผิดขั้นตอนจนต้องเสียเวลากลับไปเริ่มต้นทำงานใหม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน