คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง

ดวงวันพุธที่ 23 ธันวาคม พ.ศ.2563

คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

จะเป็นวันที่ใจร้อน หงุดงหงิด อยู่เฉยๆ ไม่ได้ อยากจะเดินทางไปทำงานไกล หรือไปทำงานนอกออฟฟิศ แต่ถ้าไม่ได้ออกไปไหนเลย จะอารมณ์เสียอย่างแรง และส่งผลทำให้การทำงานเกิดความผิดพลาดจนมีปัญหากับเจ้านาย อีกทั้งต้องระวังเรื่องการใช้เงิน เพราะจะใจร้อนเห็นอะไรก็ตัดสินใจซื้อทันทีไม่ต่อราคาจนทำให้เสียเงินมากกว่าปกติทั้งที่ไม่ควรจะเสีย

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

เป็นวันที่การงานดีราบรื่น ถ้ายอมฝืนใจพูดจาปากหวานเอาใจคนอื่น ก็จะมีคนมาช่วยเหลือทุกอย่าง แต่ถ้าพูดจาไม่ดี ออกแนวขี้บ่น และตำหนิคนอื่น อาจจะกลายเป็นสร้างศัตรูเพิ่มโดยไม่ตั้งใจ และไม่มีคนเข้ามาช่วยงาน อีกทั้งอาจจะโดนคนนินทาใส่ร้ายลับหลังโดยไม่รู้ตัว

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

จะมีโชคลาภในการเดินทาง และจะมีผู้ใหญ่อุปถัมภ์เข้ามาช่วยงาน รวมถึงพาไปเลี้ยงอาหาร หรือได้ลาภปากเป็นของกิน แต่ระวังถ้ากินมากเกินไป จะมีโอกาสเกิดอาการท้องอืดอาหารย่อยไม่ทัน หรือท้องเสียได้ ส่วนคนที่เป็นคนโสด วันนี้อาจจะได้เจอคนถูกใจเพราะไปทานอาหารนอกบ้าน หรือไปทานร่วมกับเพื่อนฝูง

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

จะได้รับข้อเสนอการทำงานใหญ่ ที่จะได้ไปรู้จักคนใหญ่โต หรือเจอคนดังในสังคม แต่งานยังไม่มีความแน่นอนว่าจะเกิดขึ้นหรือไม่ ต้องรอลุ้นต่อไป ส่วนวันนี้จะอารมณ์เสีย เพราะเรื่องอาหารการกิน จะเจอแต่อาหารที่ไม่ถูกปาก สั่งอะไรไปร้านค้าก็ทำให้ผิด หรือรสชาติไม่เป็นตามที่ตัวเองต้องการ

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

การทำงานมีโชคเข้ามาทำให้ผ่านอุปสรรคไปได้แบบฟลุกๆ แต่ระวังจะกลายเป็นทุกข์ภายหลัง เพราะต้องเป็นหนี้บุญคุณ หรือมีสัญญาต้องไปช่วยเหลืองานคนอื่นกลับ ซึ่งจะเป็นงานที่มีอุปสรรคที่หนักกว่า ส่วนเรื่องที่ต้องระวังคือ อย่านินทา หรือว่าคนอื่นลับหลัง เพราะจะเก็บความลับไม่อยู่

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

การงานที่ตั้งเป้าหมายในวันนี้จะสำเร็จเป็นอย่างดี และจะเป็นวันที่รับทรัพย์ ถ้ามีการเจรจาสัญญาตอบแทนผลประโยชน์ใดๆ เกิดขึ้น ควรจะเจรจาให้จบในวันนี้ เพราะจะได้ค่าตอบแทนตามที่ตั้งใจ ไม่โดนต่อราคา แต่ถ้าไปเจรจาหลังจากวันนี้ไป อาจจะโดนต่อราคา และแก้ไขค่าตอบแทนใหม่

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

รู้สึกเบื่อตัวเอง อยากจะเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัว หรือซื้อเสื้อผ้า ของใช้ใหม่ ซึ่งถ้าเปลี่ยนแล้วจะดี แต่ถ้าไม่ได้เปลี่ยน หรือต้องใส่เสื้อผ้า ใช้ชีวิตเดิมเหมือนวันก่อน ก็จะรู้สึกเบื่อ ไม่ค่อยมีพลังในการทำงาน ส่วนเรื่องที่ต้องระวังคือเรื่องการเงิน เพราะจะซื้อของแล้วไม่ค่อยต่อราคา หรือใจร้อนซื้อแพงกว่าความจริง

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

จะมีเหตุให้ต้องเดินทางไกล หรือไปในสถานที่ไม่คุ้นเคย ถ้าต้องไปค้างแรมที่อื่นที่ไม่เคยค้าง ระวังจะได้ประสบการณ์ในเรื่องลี้ลับ หรือนอนไม่หลับในช่วงกลางคืน เพราะมีแขกไม่รับเชิญมาทักทาย ส่วนคนที่ไม่ได้เดินทางไกลไปไหน แต่ถ้าต้องผ่านสถานที่ที่มีคนเคยเสียชีวิต หรือผ่านเมรุวัด ก็อาจจะมีแขกไม่ได้รับเชิญตามไปที่บ้าน

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

เกิดอาการเบื่อหน่าย และอ่อนเพลีย มีความเสี่ยงที่จะป่วยเป็นไข้หวัด หรือมีอาการเครียด จนเสี่ยงที่จะเป็นโรคกระเพาะ ให้ระวังเรื่องเวลาการทำงาน และอาหารการกินให้มีความสัมพันธ์กัน ส่วนอุปสรรคในเรื่องการงาน ต้องทำใจว่าจะแก้ไม่ได้ เพราะเป็นปัญหาต่อเนื่องระยะยาวไปจนถึงสิ้นเดือน

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

จะได้เจอเพื่อนเก่า หรือได้เดินทางไปพบปะเพื่อนฝูงที่ไม่เคยเจอกันมานาน แต่ให้ระวังเรื่องการชักชวนไปทำธุรกิจ หรือลงทุน เพราะอาจจะโดนเพื่อนหลอก ต้องระวังเรื่องหูเบา เป็นพิเศษ จากปกติที่ไม่เคยเชื่อใครง่ายๆ วันนี้ถ้าเจอคน ปากหวานพูดจาดีจะหลงเชื่อตามทันที และทำให้ถูกหลอกได้ง่าย

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

จะมีโชคจากการซื้อเสื้อผ้าใหม่ ของใช้ใหม่ หรือซื้อเครื่องประดับใหม่ ถ้าไม่ได้ของที่ถูกใจในราคาที่ถูก ก็จะเป็นการที่ซื้อของมาแล้วเสริมภาพลักษณ์ และทำให้มีคนเกรงใจ หรือมีคนดังเข้ามาหา แต่สิ่งที่ต้องระวังคือ คนโสด ที่ไม่มีคู่ ถ้ามีคนเข้ามาในวันนี้จะเป็นคนที่ปากหวานและเจ้าชู้

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

คนโสด หรือคนที่เพิ่งมีคู่ครอง แต่ยังไม่รู้จักกันดี ต้องระวังตัวมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะในเรื่องความสัมพันธ์ที่ควรจะรักษาระยะห่างไว้ เพราะมีโอกาสจะโดนหลอกจนพลาดทำเรื่องเสื่อมเสีย มีเหตุให้เสียตัว หรือมีความเสี่ยงที่จะตกเป็นเหยื่อของพวกนักข่มขืน ควรกลับบ้านก่อนพระอาทิตย์ตก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน