คอลัมน์ โหรวสุ คนมากับดวง

ดวงวันพฤหัสบดีที่ 24 ธันวาคม พ.ศ.2563

คำทำนายดวงชะตาทั้ง 12 ราศี

 

 

ลัคนาราศีเมษ 14 เมษายน – 15 พฤษภาคม

จะมีญาติผู้ใหญ่สูงอายุในครอบครัวป่วย หรือเข้าร.พ.กะทันหัน ส่งผลทำให้ต้องเข้าไปช่วยจ่ายค่ารักษาพยาบาล อีกทั้งจำเป็นที่จะต้องลางานเพื่อไปดูแล ส่วนคนที่ไม่มีญาติผู้ใหญ่ในครอบครัวแล้ว ให้ระวังที่อยู่อาศัยจะเกิดปัญหาเรื่องที่พักอาศัยมีปัญหาแตก ทรุด ร้าว น้ำรั่วซึม แอร์เสีย ส่งผลทำให้ต้องเสียเงินซ่อมแซม

ลัคนาราศีพฤษภ 16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน

จะเป็นวันที่ทำงานไม่ค่อยมีความสุข เพราะจะมีความกังวล และระแวงว่าจะมี คนอื่นมาทำให้งานเสีย หรือเอาปัญหามาให้ นอกจากนี้ต้องระวังความใจร้อนซุ่มซ่าม ที่จะทำให้เจ็บตัวจากอุบัติเหตุ เช่น หกล้ม ตกบันได โดนของร้อนลวก โดนของมีคมบาด หรือเดินชนของแข็งจนเกิดแผลฟกช้ำ ซึ่ง ส่งผลให้ทำงานและเดินทางไม่สะดวก

ลัคนาราศีมิถุน 16 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม

จะเป็นวันที่เหนื่อยกับงาน เพราะมีปัญหาเข้ามาให้แก้ทั้งวัน และมักจะเป็นปัญหาที่เกิดจากเพื่อนร่วมงาน หรือลูกน้องบริวาร ไม่ได้เกิดขึ้นเพราะความผิดพลาดของตัวเอง แต่ก็ต้องเข้ามารับผิดชอบร่วมกันไป นอกจากนี้ยังต้องระวังเรื่องอาหารการกิน เพราะจะท้องร่วง หรือท้องเสียได้ ถ้าไปกินอาหารที่ไม่คุ้นเคย

ลัคนาราศีกรกฎ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

จะได้ทำงานร่วมกับผู้ใหญ่ที่มีอำนาจและบารมี ทำให้การงานค่อนข้างราบรื่น และไม่มีอุปสรรคเข้ามา อีกทั้งถ้าผลงานดี อาจจะทำให้ผู้ใหญ่ช่วยหนุนให้มีความก้าวหน้า แต่ก็ควรระวังความผิดพลาดเรื่องการคำนวณตัวเลขงบประมาณ หรือต้นทุนการทำงานไว้บ้าง เพราะถ้าไม่ระวังอาจจะทำให้ผลงานออกมาไม่ดีอย่างที่หวัง

ลัคนาราศีสิงห์ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

การทำงานราบรื่น และมีโชคในการทำงานที่จะทำให้มีรายได้ หรือได้เงินพิเศษเพิ่ม แต่ระวังเรื่องสุขภาพ อย่าหักโหมในการทำงาน หรือออกกำลังกายมากเกินไปจะส่งผลทำให้เกิดอาการเคล็ดขัดยอก ปวดเมื่อยตามร่างกาย และช่วงกลางคืนอาจจะมีปัญหานอนหลับไม่สนิท ทั้งที่ค่อนข้างอ่อนเพลีย

ลัคนาราศีกันย์ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

งานที่ตั้งเป้าไว้จะสำเร็จด้วยดี และถ้าใครที่กำลังหางานใหม่ หรือตกงานควรจะเริ่มต้นส่งใบสมัครงาน หรือติดต่อเพื่อขอสัมภาษณ์งานที่ตัวเองต้องการในวันนี้ เพราะมีโอกาสที่จะได้ทำงานที่ตัวเองต้องการ ส่วนคนที่ทำงาน และไปติดต่อสัมภาษณ์งานให้ระวังเรื่องคำพูด และอาจจะเจอผู้ใหญ่เข้ามายั่วโมโหเพื่อทดสอบปฏิกิริยาในการทำงาน

ลัคนาราศีตุล 17 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน

เกิดอารมณ์แบบศิลปิน เปลี่ยนสไตล์การแต่งตัว และวิธีการทำงาน ไม่ค่อยอยากจะยึดติดกับงาน และอยากจะทำตัวชิลชิล ซึ่งอาจจะส่งผลให้เจ้านาย หรือผู้ใหญ่ที่ทำงานมองว่าไม่มีความตั้งใจในการทำงาน รวมถึงจะกลายเป็นคนชีพจรลงเท้าอยู่นิ่งๆ อยู่กับที่ไม่ได้ ต้องเดินไป เดินมารอบออฟฟิศจนเพื่อนร่วมงานรำคาญ

ลัคนาราศีพิจิก 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

เกิดความรู้สึกอยากจะทำตัวเป็นวัยรุ่น ไม่อยากแก่ และลองทำอะไรใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยทำ เลยไม่ค่อยมีสมาธิกับงานเท่าที่ควร เพราะมัวแต่สนใจเรื่องของตัวเอง โดยเฉพาะคนที่อายุมากๆ ถ้าวันนี้ส่องกระจกแล้วอาจจะไม่พอใจภาพลักษณ์ของตัวเอง ก็อาจจะยอมเสียเงินเพื่อทำให้ตัวเองดูเด็กขึ้น

ลัคนาราศีธนู 16 ธันวาคม – 13 มกราคม

การงานถือว่าราบรื่นดี แต่จะรู้สึกไม่ค่อยมีความสุขในการทำงาน เพราะจะมีเพื่อนร่วมงานอิจฉา จะพยายามเอาข้อผิดพลาดในงานมาตำหนิ และจะยัดเยียดงานยากๆ มาให้ ทั้งที่เป็นหน้าที่รับผิดชอบของตัวเอง ซึ่งอาจจะต้องใจแข็งปฏิเสธที่จะรับ และจำเป็นต้องวางตัวไม่ค่อยเป็นมิตรกับคนอื่นเพื่อไม่ให้ตัวเองโดนเอาเปรียบในงาน

ลัคนาราศีมังกร 14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์

ชีวิตประจำวันจะโลดโผน มีเรื่องตื่นเต้นหรือการงานที่จะต้องลุ้นให้เสร็จทันเวลาแบบคาบเส้น ซึ่งปกติจะไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมากนัก เลยทำให้รู้สึกว่าทำงานมากกว่าปกติ และรู้สึกอ่อนล้าจากการทำงาน ส่วนคนที่มีครอบครัวแล้วระวังจะทำงานจนเครียดเกินไปแล้วอารมณ์ค้างไปทะเลาะกับคู่ครอง

ลัคนาราศีกุมภ์ 14 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

จะเป็นวันที่ได้ลาภปาก มีคนเอาอาหาร หรือขนมมาให้ หรือเจ้านาย หรือเพื่อนในที่ทำงานพาไปเลี้ยงอาหาร วันนี้ทั้งวันจึงมีแต่เรื่องกินมากเป็นพิเศษ จึงต้องระวังเรื่องน้ำหนักตัวจะเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ก็ยังมีโชคในเรื่องงาน จะทำงานได้เข้าตา เจ้านาย หรือผู้ใหญ่จนมีการเสนอเลื่อนขั้น หรือเลื่อนตำแหน่งให้

ลัคนาราศีมีน 15 มีนาคม – 13 เมษายน

จะเป็นวันที่ต้องแก้ไขปัญหาทั้งในเรื่องงาน และเรื่องครอบครัว โดยในงานจะมีปัญหาเรื่องลูกน้อง บริวารทำงานผิดพลาด หรือทำไม่เรียบร้อย จนต้องเข้าไปตรวจสอบ และแก้ไขเอง ส่วนในครอบครัวก็จะมีเรื่องบุตร หรือคนในครอบครัวป่วยเข้า ร.พ. จนต้องหาเวลาเพื่อไปดูแล และจะมีเหตุให้เสียเงินจากการเจ็บป่วยของบุตร และบริวาร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน