ดวงรอบสัปดาห์
แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์
(ระหว่างวันที่ 3 – 9 ก.ค.2565)

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับผลกระทบโดยตรงจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่เกิดแก่ตัวท่านเอง แต่มีผลกระทบถึงความสัมพันธ์กับบุคคลสำคัญหรือผู้อาวุโส ตลอดจนสมาชิกในครอบครัวอาจนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ท่านแก้ไข บ้านช่องห้องหออาจประสบปัญหาต้องซ่อมแซมแก้ไขอีกด้วย อย่างไรก็ดี หุ้นส่วนผู้ร่วมงานและกิจการเกี่ยวกับทางไกลยังคงให้คุณแก่ท่านไม่มากก็น้อย กิจการงานที่ดำเนินด้วยดีมาตลอดจะชะลอตัวลงไปบ้าง ปัญหาหนี้สินที่ผันผวนตามกระแสคลื่นลมของสภาพแวดล้อมยังคงตามคิดบัญชีกับท่านอยู่ ความรักเป็นเรื่องของลาภผลหรือของขวัญของกำนัลต่างๆ จะมีมาให้ท่านแบบไม่ขาดตกบกพร่อง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดาวอังคาร (3) โคจรเดินหน้าในเรือนวินาศ ท่านอาจไม่ค่อยแข็งแรงหรือเลือดลมเดินไม่ค่อยสะดวก อาการทางสุขภาพเริ่มน่าเป็นห่วง ไม่ควรประพฤติตนตามใจตนเองโดยไม่คิดถึงผลเสียต่อสุขภาพที่จะตามมา หากทำดีจะได้รับการชื่นชมหรือได้รางวัลจากการทำดีนั้นๆ อย่างเป็นกอบเป็นกำ บางทีก็อาจเป็นงานที่ท่านทำสำเร็จไปนานแล้วแต่ผู้ใหญ่เพิ่งรับทราบก็ได้ แม้ท่านปิดทองหลังพระก็จะมีผู้พบเห็นและสรรเสริญ อย่างไรก็ดี ไม่ควรคาดหวังกับการลงทุนแบบจับเสือมือเปล่า หรือการเสี่ยงโชคใดๆ รายได้รายรับมักเกิดจากการพูดจาต่อรอง ยิ่งพูดดีจะยิ่งได้มาก ความรักเป็นไปได้อย่างใจท่านเสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีจิตใจสดชื่นแจ่มใสเพราะได้พบปะเพื่อนฝูงและญาติพี่น้องที่สนิทสนม จะได้ลาภลอยจากความ ขัดแย้งของผู้อื่น เข้าทำนองตาอินกับตานาตีกันแล้วท่านเป็นตาอยู่มาหยิบชิ้นปลามันไปเสียเอง จะพบเห็นพฤติกรรมประหลาดของสมาชิกที่อยู่ใต้ร่มชายคาเดียวกัน ซึ่งหากเขาไม่ใช่เด็กในปกครองของท่านก็ควรทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ไปเสีย ผู้หลักผู้ใหญ่ในทางการงานยังเชื่อถือและสนับสนุนท่านเต็มที่ การงานของท่านก็ดำเนินไปอย่างราบรื่นและสำเร็จด้วยดี ถึงแม้บริวารจะก่อปัญหาบ้าง ท่านก็สามารถแก้ไขให้ลุล่วงงไปได้ ยังไม่ควรหวังผลเลิศกับกิจการที่ดินหรือทรัพย์จากดินมากนัก รักยังไม่เข้าที่เข้าทางนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทราบข่าวหรือได้รับข้อมูลไม่จริงโดยเจตนาของผู้นำมาบอกเล่า ดาวพุธ (4) และดาวอาทิตย์ (1) โคจรอยุ่ในเรือนวินาศของชาวราศีกรกฎ การใช้อำนาจหน้าที่ออกคำสั่งใดๆ จะไม่ได้ผลหรือก่อผลเสียต่อตำแหน่งหน้าที่ของท่านไม่มากก็น้อย ควรระวังการใช้คำพูดหรือการวิพากษ์วิจารณ์ใดๆ ก็ตามให้มากๆ การทำตามอำนาจหน้าที่อาจถูกเพ่งเล็งโดยรู้ตัวบ้างไม่รู้ตัวบ้าง โชคชะตาในการทำงานของท่านไม่ค่อยแจ่มใสนัก มักดำเนินการท่ามกลางความขัดแย้งของผู้ร่วมงานและบริวาร แต่ไม่ว่าเรื่องภายนอกจะวุ่นวายเพียงใด เมื่อกลับบ้านแล้วท่านจะพบกับความสุขและความสบายใจ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภเป็นเครื่องประดับแววววาวหรือเครื่องมือสื่อสารมีราคาสูง บุตรหลานจะขอยืมเงินท่านแล้วหายหน้าหายตาไปไม่ติดต่อกลับมาอีก บางท่านอาจห่างเหินจากบริวารในปกครองไปโดยไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด หรือท่านอาจยุ่งวุ่นวายกับการทำมาหากินจนต้องฝากบุตรบริวารให้ผู้อื่นดูแลก็เป็นได้ จิตใจของท่านมักหมกมุ่นอยู่กับเรื่องเงินๆ ทองๆ มากกว่าเรื่องอื่นในระยะนี้ จะได้ลาภเป็นเงินสดหรือตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้น บ้านช่องที่อยู่อาศัยอาจมีเรื่องร้อนๆ ทำให้ท่านต้องห่างไกลจากบ้านและครอบครัวไป แต่แม้จะได้ออกเดินทางท่องเที่ยวทางไกลกับงคนรัก ท่านก็ยังเป็นห่วงงานอยู่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ต้องเดินทางท่องเที่ยวทางไกลจะไม่ค่อยราบรื่น เพราะต้องยุ่งกับกิจการงานประจำอยู่เสมอทำให้ไม่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่นัก แต่หากท่านหยุดทำงานอยู่กับบ้าน เหตุการณ์จะราบรื่นและจะค้นพบความสุขสงบภายในบ้านอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน อย่างไรก็ดี สุขภาพร่างกายของท่านไม่เอื้อกับการตรากตรำเดินทางเท่าไรนัก อาจปวดเมื่อยหรืออ่อนเพลียขณะเดินทางได้ง่าย จะมีความสุขกับรายได้ที่ได้รับเพราะฐานะทางการเงินดีขึ้น ท่านที่ยังว่างงานจะได้งานทำใหม่ หากมีโอกาสสอบสัมภาษณ์ในช่วงนี้จะยิ่งดีมาก ญาติผู้ใหญ่ที่เป็นสตรีจะเจ็บไข้หรือมีเรื่องเดือดร้อนทำให้ท่านวิตกกังวลไปต่างๆ นานา

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะประสบข้อวิวาทบาดหมางระหว่างหุ้นส่วนคู่สัญญาหรือคู่ครองคนรัก ดาวบาปเคราะห์โคจรเล็งลัคนา ของท่านอยู่หลายดวง เพศตรงข้ามมักหงุดหงิดอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ เอาใจยากและขี้โมโหไปพร้อมๆ กัน ท่านควรใช้น้ำเย็นเข้าลูบและทำใจให้สงบมากกว่าชี้แจงแถลงเหตุผลใดๆ ท่านที่มีครอบครัวแล้วควรดูแลคู่ครองของท่านให้ดี ไม่ควรปล่อยให้ไปก่อเหตุกับเพื่อนบ้านใกล้เคียง เรื่องฟืนไฟควรระวังเป็นพิเศษ ถ้ายังไม่มีน้ำยาดับเพลิงควรยอมเสียเงินซื้อมาเก็บไว้เป็นการล้อมคอกก่อนวัวหายจะดีที่สุด การร่วมงานกับคนหน้าใหม่เพื่อกิจการใหม่ๆ ยังไม่เหมาะสมในระยะนี้ โดยเฉพาะร่วมงานกับผู้ที่อาวุโสกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านพยายามดำรงชีพโดยปกติธรรมดาเพียงไรก็ไม่วายถูกกล่าวร้ายริษยาลับหลังอยู่ดี ท่านที่กำลังศึกษาเล่าเรียนหรืออ่านหนังสือเพื่อเตรียมสอบจะทำคะแนนได้ดีตามความประสงค์ การเดินทางสำคัญที่ท่านวางแผนไว้อาจล่าช้าหรือมีเหตุให้ต้องเลื่อนออกไปก่อน หรือหากท่านเดินทางท่องเที่ยวใน เดือนนี้ ท่านควรเดินทางล่วงหน้าเนิ่นๆ เพราะอาจเกิดการหลงหรือติดขัดด้วยเหตุจำเป็นอื่นๆ ได้ อีกทั้งไปไหนมาไหนควาระวังกิริยาวาจาและมารยาทเอาไว้ให้ดี เพราะระยะนี้ท่านมีโอกาสสร้างศัตรูได้ง่ายโดยไม่ได้ตั้งใจ หากมีอาการเจ็บป่วยเพียง เล็กน้อยควรรีบไปพบแพทย์ มิฉะนั้นอาการอาจบานปลายได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโชคจากหลายๆ เรื่อง ยกเว้นเรื่องความรักและเรื่องส่วนแบ่งรายได้ที่จะยืดเยื้อถูกยักท่าจากผู้เกี่ยวข้องต่างๆ อย่างไรก็ดี ท่านจะต้องค่อยๆ แก้ปัญหาด้วยความอดทนและรอบคอบจึงจะประสบความสำเร็จ บางเรื่องควรหารือกับญาติพี่น้องที่มีสติปัญญาและประสบการณ์จึงจะพบทางออกที่สวยงามแบบบัวไม่ให้ช้ำน้ำไม่ให้ขุ่นได้ บุตรบริวารอาจเกเร ดื้อดึงไม่เชื่อฟังคำสั่งของท่าน รวมทั้งอาจทะเลาะวิวาทกันเองเป็นที่น่าปวดหัว ท่านควรจับเข่าเจรจารับฟังปัญหาของพวกเขาดีกว่าอบรมสั่งสอนในสิ่งที่พวกเขาไม่สนใจจะฟัง กับหุ้นส่วนหรือ เพศตรงข้ามยังพูดคุยกันรู้เรื่องดี แต่ความรักยังไม่เข้าใจกันนัก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักวิตกกังวลในเรื่องของญาติพี่น้องที่กำลังขัดแย้งห้ำหั่นกันอย่างเอาเป็นเอาตาย และอาจส่งผลกระทบมาถึงท่านไม่มากก็น้อย ศัตรูคู่แข่งขันก็มักหาเรื่องนินทาว่าร้ายอย่างไม่เป็นธรรมกับท่านนัก รวมทั้งเรื่องสิ่งของมีค่าแตกหักเสียหายและเรื่องหยุมหยิมอื่นๆ ทำให้ท่านนอนไม่ค่อยหลับหรือไม่ค่อยอยากติดต่อสื่อสารกับใคร ดาวพุธ (4) โคจรในเรือนอริของท่าน ธุรกิจติดต่อมักไม่ค่อยได้รับการตอบสนองที่ดี ท่านพูดจาชื่นชมใครเขากลับฟังว่าท่านประชดประชันเขาเสียอย่างนั้น ระยะนี้ถ้าต้องขึ้นโต้วาทีกับใครท่านจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบเสมอ ความรักอยู่ในเกณฑ์ดี ไปบ้านคนรักควรมีของติดมือไปด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับข้อเสนอแนะจากผู้มีความรู้สูงให้ลงทุนกับงานที่ได้กำไรมาก หรือจะมีผู้บอกเลขท้ายสองตัวสามตัวให้โดยมั่นใจอย่างมากว่าท่านจะถูกแน่ๆ ซึ่งระยะนี้โชคดีมักเป็นของท่าน งานที่ทำอยู่ค่อนข้างอ่อนไหวและยังมีความพลิกผันพอสมควร ท่านต้องอาศัยเพื่อนฝูงช่วยเหลือจึงจะสำเร็จลุล่วงไปได้ แต่หากเพื่อนของท่านวิวาทขัดแย้งกันเองแล้วท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวด้วยอย่างเด็ดขาด บริวารมีไหวพริบและความ เด็ดขาดในการแก้ปัญหาได้ดี ยกเว้นเรื่องที่เกี่ยวกับที่ดิน หรือทรัพย์จากดินต่างๆ จะยังไม่ค่อยเห็นผลดีอย่างที่ต้องการ การปลูกต้นไม้หรือการลงทุนกับผลิตผลการเกษตรจะต้องระมัดระวังให้มากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำการงานได้อย่างราบรื่น การเรียนการสอบจะดีทั้งหมด รวมทั้งการมุ่งหมายที่จะเรียนต่อในระดับสูงขึ้นไปด้วย แต่การมุ่งหวังที่จะไปเรียนต่อต่างประเทศหรือเรียนออนไลน์อาจพบปัญหาอุปสรรคบ้างตามอัตภาพ อย่างไรก็ตาม ความไม่สมหวังก็มิได้หมายถึงความสิ้นหวังไปเสียทั้งหมด เพราะไม่ว่าท่านอยู่ที่ไหน ท่านก็มีโอกาสที่ดีในการพัฒนาตนเองได้ ทั้งสิ้น บางทีสิ่งที่เราคาดหวังนั้นก็ไม่จำเป็นต้องดีสำหรับเราเสมอไป แต่สิ่งที่ได้มาโดยที่เราไม่ได้คาดหวังอาจจะดีกว่าก็ได้ มีเกณฑ์ได้รายได้จากการเสี่ยงโชคเล็กน้อย หรือมีลาภเป็นที่ดินหรือทรัพย์จากดินอื่นๆ ที่ผู้ใหญ่สนับสนุนหรือยกให้ท่านดูแล

เศรษฐวุฒิ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน