แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์
(ระหว่างวันที่ 19 – 25 พ.ย. 2566)

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีการติดต่อกับผู้ใหญ่ในวงการงาน ซึ่งจะให้การสนับสนุนท่านมากพอสมควรทีเดียว การวางตัวของท่านก็ เหมาะสมกับสิ่งแวดล้อม แต่ผู้ใหญ่ที่หวังดีอาจพยายามหาคู่ครองให้ท่าน ซึ่งอาจทำให้คนรักตัวจริงของท่านเขม่นขึ้งเอาได้ หากท่านมีคู่ครองอยู่แล้วหรือไม่สนใจเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ท่านควรระวังความขัดแย้งกับหุ้นส่วนคู่สัญญาเอาไว้ให้ดี และถ้าจำเป็นต้องเจรจาเพื่อปรับความเข้าใจใดๆ ท่านควรรอให้ดาวพุธ (4) โคจรออกจากเรือนมรณะหลังจากวันที่ 24 พฤศจิกายน ไปแล้วจะดีกว่า สุขภาพร่างกายไม่ค่อยสมบูรณ์ เลือดลมเดินไม่สะดวก อาจปวดเมื่อยเนื้อตัวโดยไม่มีสาเหตุแน่ชัด

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ในสายตาและความสนใจของเพศตรงข้ามคนใดคนหนึ่ง ซึ่งถ้าท่านมีความคิดเห็นตรงกันคงได้ตกร่องปล่องชิ้นกันโดยเร็ว โอกาสที่ดีเป็นของท่านแต่ไม่ควรทำอะไรประเจิดประเจ้อให้มากนัก ราวปลายสัปดาห์ หากได้รับเงินสดมาจากที่ใดก็ตาม ท่านระวังเงินนั้นหายหกตกหล่นหรือได้รับไม่เต็มจำนวนเอาไว้ด้วย บางทีบริวารของท่านอาจทำข้าวของเสียหายแล้วหนีหน้าหายไปเลยก็ได้ หลังสัปดาห์นี้ไปแล้ว ท่านจะมีรายจ่ายมากหรือมีรายจ่ายที่รอจะต้องจ่ายออกอยู่แล้ว ซึ่งอาจมากกว่าที่ได้รับเสียด้วยซ้ำ ระยะนี้ท่านควรทำบุญสุนทานให้มากเท่าที่จะทำได้ เพราะเป็นช่วงเทวดาฟ้ามาโปรด

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเกิดความวิตกกังวลในเรื่องของญาติพี่น้องอยู่ 2-3 วัน เพราะบางคนจะนำพาเรื่องขัดใจมาให้ แต่หากหลังวันที่ 24 พฤศจิกายนไปแล้ว ท่านควรตัดสินใจเผชิญหน้าและเจรจาเพื่อนแก้ปัญหาเสีย ทุกอย่างจะค่อยๆ ดีขึ้น ถ้ามีงานทำที่ดีอยู่แล้ว ท่านควรอดทนกับเรื่องไม่คาดฝันเอาไว้ด้วย และไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ท่านไม่ควรบุ่มบ่ามลาออกโดยที่ยังหางานใหม่ที่มั่นคงไม่ได้ ท่านที่กำลังรองานจะได้งานที่ค่าตอบแทนดีในไม่ช้า ในระยะนี้ ความคิดเห็นของท่านจะขัดแย้งกับผู้อื่นมาก โดยเฉพาะระยะนี้ศัตรูของท่านแข็งแกร่งขึ้นอย่างมากๆ จะทำอะไรควรคิดให้รอบคอบ ไม่ก่อศัตรูจะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีผู้ใหญ่ที่ชำนาญในการทำงานมาช่วยเหลือการงานของท่าน บางทีอาจเป็นพนักงานที่วางมือจากการงานไปแล้วก็ได้ การติดต่อทางไกลหรือการร่วมงานกับชาวต่างชาติต่างภาษาจะให้ลาภท่านเป็นอย่างมาก อาจได้รับของขวัญของรางวัลจากต่างถิ่นต่างแดน หรือได้รับผลประโยชน์จากการลงทุนออนไลน์ต่างๆ ราวปลายสัปดาห์นี้หรือสัปดาห์หน้า ผู้ที่เคยมองท่านในทางบวกอาจเข้าใจในตัวท่านผิดได้ง่าย โดยเฉพาะเพื่อนฝูงใหม่ๆ ท่านควรเก็บปากเก็บคำ ไม่ควรพูดหรือแสดงความคิดเห็นในทุกอย่างที่ท่านคิด และไม่ว่าท่านประสบเรื่องไม่พึงพอใจอะไร ท่านจะต้องอดทนอดกลั้นเอาไว้ให้มากจึงจะดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่เหินห่างจากญาติมิตรมานานๆ เขาไปได้ดิบได้ดีมีหน้ามีตาแล้วกลับมาพบกับท่านใหม่ แต่อาจนำพาเรื่องเดือดร้อนวุ่นวายมาให้ท่านเสียมากกว่า หากขาดบริวารช่วยงานบ้านหรือคนรับใช้ ท่านจะได้บริวารที่มีความคิดเฉลียวฉลาดและสุขุมรอบคอบมาช่วยทำงาน หากท่านมีบริวารหลายคนก็อาจเกิดเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ขึ้นภายในบ้านของท่านก็ได้ แต่ควรระมัดระวังบุคคลแปลกหน้าจะเข้ามาทำให้สำนักงานหรือที่ทำงานของท่านวุ่นวาย แต่หากท่านได้ทำงานกับชาวต่างชาติต่างวัฒนธรรมก็อาจมีเรื่องเข้าใจผิดกันเล็กๆ น้อยๆ หุ้นส่วนคู่สัญญาหรือคู่ครองคนรักจะทำให้ท่านรู้สึกเครียดหรือวิตกกังวลมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโชคชะตาที่แจ่มใสดีขึ้นกว่าแต่ก่อน เล็กน้อย หรือเรื่องร้ายๆ จะทุเลาเบาไปเรื่องหนึ่ง แต่อีกเรื่องหนึ่งก็อาจผุดขึ้นมาอีกไม่ให้ท่านได้พัก หรือเรื่องที่ทุเลาเบาบางไปแล้วจะกลับมาทำให้ท่านเดือดร้อนใหม่ในช่วงหลังปีใหม่ไปแล้ว ระยะนี้อาจมีเรื่องที่ต้องเสื่อมเสียชื่อเสียง หรือมีข่าวลือในทางเสียหายเสียเครดิตต่อท่านอย่างมาก อาจได้บริวารที่ฉลาด แต่ดื้อรั้นและปกครองยากมาอยู่ด้วย อย่างไรก็ดีกิจการงานต่างๆ ในองค์กรของท่านเจริญรุดหน้าไปด้วยดี การติดต่อพบปะกับญาติมิตรมีแต่ผลดีและผลประโยชน์ ยกเว้นท่านจะชวนกันดื่มสุราอาหาร หรือไปทะเลาะวิวาทกับผู้อื่น ระวังระหองระแหงกับคนรัก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำกิจการงานสำเร็จโดยได้รับการสนับสนุนจากญาติผู้ใหญ่หรือครูบาอาจารย์ ไม่ควรเดินทางไกลไม่ว่าจะไปไหนก็ตาม มีรายได้สูงขึ้น มีลาภเล็กน้อยต่างๆ แต่ลาภลอยยังมาไม่ถึงท่านในระยะนี้ จะมีบ้านเรือนที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง ซึ่งปลอดภัยจากการรบกวนต่างๆ ญาติมิตรที่อ่อนกว่าและอยู่ห่างไกลจะไปมาหาสู่ หรือได้ติดต่อกับเพื่อนเก่าเพื่อนแก่ที่ไม่ได้พบกันมานานๆ คนรับใช้ ที่ลากลับบ้านอาจกลับล่าช้าหรือไม่กลับมาอีก บริวารมีอุปสรรค ในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ จนไม่มีกะใจทำงานทำการให้แก่ท่าน ท่านที่ยังโสดอาจยังไม่สนใจจะมีความรัก แต่หากท่านมีคู่ครองอยู่แล้ว คนรักจะนำลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความคิดเฉลียวฉลาดเฉียบแหลม สามารถแสดงไหวพริบปฏิภาณในการทำมาหากินได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะด้านการค้าขายสินค้าหรือการค้าปลีกต่างๆ แต่แม้จะมีสติปัญญาหาทรัพย์ได้ แต่บุตรบริวารจะรบกวนท่านในเรื่องเงินๆ ทองๆ จำนวนมาก อาจจำเป็นต้องจ่ายเงินเพื่อการศึกษาเล่าเรียนของบุตรหลาน หรือช่วยเหลือบริวารที่ลำบากยากไร้ ราวปลายสัปดาห์ ท่านอาจต้องไปค้างอ้างแรมที่อื่นในระยะสั้นๆ ผู้ที่อยู่ห่างไกลกันกับท่านจะไปมาหาสู่ คนโสดจะมีฝรั่งต่างชาติมาสนใจท่านแบบชู้สาว แต่หากท่านแต่งงานมีครอบครัวมานานแล้ว ท่านกลับจะหงุดหงิดกับคนรักของท่านได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะถูกใส่ร้ายนินทาด้วยเรื่องไร้สาระต่างๆ ซึ่งถ้าท่านไม่กังวลสนใจ เรื่องก็จะเงียบไปเองในที่สุด ดาวประจำราศีของท่านอยู่ในเรือนบุตรบริวาร จะสนอกสนใจในความเป็นอยู่ ของบุตรบริวารเป็นพิเศษ หรือไม่แล้วบุตรบริวารของท่านก็อาจต้องการความช่วยเหลือจากท่านบางอย่างเป็นระยะเวลายาวนาน ราวปลายสัปดาห์ การพูดไปเรื่อยหรือพูดตามอารมณ์พาไปจะทำให้ท่านเสียลาภ ระยะนี้ท่านควระพูดให้น้อย รวมทั้งไม่ควรพูดจา หยาบคายหรือพูดจาประชดประชันใดๆ จะได้เดินทางท่องเที่ยวในสถานที่ที่ลุ่มๆ ดอนๆ หรือท่านต้องใช้ความอดทนอย่างสูงในการเดินทาง คนรักจะเอาใจใส่ท่านอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีญาติพี่น้องชั้นสูงไปมาหาสู่พอสมควร แต่ท่านกลับไม่คล้อยตามความประพฤติและนิสัยของญาติพี่น้องเหล่านั้น แต่ท่านกลับสนใจในเรื่องการทำมาหากินหรือเงินในกระเป๋าของท่านมากกว่า ควรระวังการคบหาเพื่อนใหม่ๆ ที่มีความเป็นนักเลง หรือชักนำท่านไปสู่อบายมุข การเสพสุรายาเมา และการพนันขันต่อต่างๆ เพราะจะไม่ทำให้ชีวิตของท่านดีขึ้นแต่อย่างไร ตั้งแต่ปลายสัปดาห์นี้เป็นต้นไป ท่านควรเจรจาหรือแสดงความคิดเห็นให้น้อยๆ เพราะนอกจากจะไม่มีใครสนใจไยดีในคำพูดของท่านแล้ว บางครั้งคำพูดของท่านจะนำพาเรื่องเดือดร้อนมาสู่ตนเองด้วย การสื่อสารใดๆ ก็ไม่ได้ผลเท่าที่ควร

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านต้องกำหนดจิตตั้งหน้าตั้งตาทำงานท่ามกลางความขัดแย้งเล็กๆ น้อยๆ ในสำนักงาน แต่เพื่อนร่วมงานของท่าน มักแสดงสมรรถภาพในการทำงานอย่างขยันขันแข็งและห้าวหาญบริวารจะนำลาภมาให้เป็นเล็กน้อย และท่านมักตามใจบริวารที่อยู่ ในโอวาทอยู่เสมอ หรือกล่าวชื่นชมให้ท่านชื่นใจบ่อยๆ ท่านมองการณ์ไกลไม่ค่อยผิดพลาด แต่ความคาดหวังในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ของตนอาจไม่สมใจเท่าที่ควร การงานจะทับถมเข้ามาเรื่อยๆ แต่ท่านก็ยังอดทนทำไปได้เรื่อยๆ โดยไม่หยุดยั้ง จะเสียทรัพย์ไปกับโครงการตกแต่ง ต่อเติมบ้านเรือนให้มั่นคงแข็งแรงมากขึ้น การค้าปลีกจะได้กำไรน้อยลง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภบางอย่างอันเป็นสิ่งที่นึกไม่ถึงบ่อยๆ ถ้ากำลังขาดแคลนสิ่งใดก็จะได้รับสิ่งที่ดีกว่าทดแทน โดยเฉพาะหลังจากปีใหม่ไปแล้ว ครูบาอาจารย์หรือผู้ใหญ่ในสำนักงานจะกลับมาสนับสนุนท่านอีกครั้ง ระยะนี้อาจมีเรื่องยุ่งยากวุ่นวายใจทั้งในเรื่องการงาน ผลประโยชน์ และการเงิน แต่เพื่อนร่วมงานที่มีความสามารถสูงจะช่วยเหลือท่านได้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ท่านจะใช้จ่ายเงินทองแบบได้ไม่คุ้มเสีย บางทีท่านจ่ายเงินซื้อสินค้าหรือบริการแล้ว แต่อาจต้องจ่ายเงินซ้ำซ้อนอีกครั้งเพื่อให้ได้สิ่งที่ท่านต้องการจริงๆ คนโสดอาจมีเพื่อนร่วมงานมาสารภาพรัก ส่วนคนมีคู่แล้วจะได้คนรักมาช่วยทำงานทำการ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน