แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์
(ระหว่างวันที่ 9 – 15 มิถุนายน 2567)

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับของเก่าระดับเครื่องลายครามหรือพระพุทธรูปที่น่าเคารพบูชา อาจได้กำไรจากการแลกเปลี่ยนเงินตราหรือเล่นหุ้นต่างประเทศ ซึ่งท่านจะนำไปบอกญาติพี่น้องให้เขาได้ลาภไปด้วย แต่ลาภแบบฟลุกๆ การพนัน หรือสลากกินแบ่งยังไม่เหมาะกับท่านในระยะนี้ จะได้เพื่อนใหม่ที่ฉลาดเฉลียวมีไหวพริบอย่างมาก และพวกเขาจะทำให้ท่านได้เดินทางหรือได้เข้าสังคมที่สนุกสนานรื่นเริง อย่างไรก็ดี ท่านควรระวังพวกมิจฉาชีพที่แฝงมากับงานสังคมเอาไว้ด้วย เพราะอาจพบผู้ไม่หวังดีเข้ามาหลอกลวงหาประโยชน์จากท่านต่างๆ นานา ซึ่งกว่าท่านจะรับรู้รับทราบ ท่านก็สูญทรัพย์สินไปแล้วก้อนหนึ่งทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ที่ไหนทำอะไรก็ตาม ที่อยู่หรือที่ทำงานของท่านเต็มไปด้วยญาติมิตรและบริวารที่ให้ประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นบริวารผู้ช่วยงานหรือบริวารชั้นลูกหลานก็ตาม บุคลิกภาพของท่านจะเป็นเสน่ห์ดึงดูดใจผู้ใหญ่ ใครพบเห็นให้ชอบที่จะโอภาปราศรัยและสนับสนุนท่าน ท่านที่ทำงานห่างไกลจากบ้านและครอบครัว ท่านควรเอาใจใส่คู่ครองคนรักให้มากสักหน่อย แต่ไม่ควรไหว้วานให้คนรักหรือเพศตรงข้ามรับภาระอะไรที่สำคัญในระยะนี้ รวมทั้งท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องผลประโยชน์หรือเรื่องส่วนตัวของหุ้นส่วนคู่สัญญา เพราะหากเจรจากันไม่เข้าใจแล้ว เรื่องราวเพียงเล็กน้อยก็อาจบานปลายใหญ่โตได้

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับความสุขสนุกสนานจากญาติมิตรและบริวาร จะมีแต่ผู้คนแวดล้อมท่านมากมาย หรืออย่างน้อยก็ติดต่อมาถามสารทุกข์สุกดิบอยู่เสมอ อย่างไรก็ดี ท่านมีดาวพฤหัสฯ (5) โคจรในเรือนวินาศ หากคู่ครองคนรักหรือหุ้นส่วนคู่สัญญาติดต่อมาหาท่านก็มักจะเป็นเรื่องเดือดร้อนหรือเรื่องเสียหายมากกว่าเรื่องดีๆ รวมทั้งการงานจะมีเหตุขัดข้องทำให้ท่านต้องรอไปก่อนหรือมีการยกเลิกอย่างปุบปับฉับพลัน จะมองโลกและชีวิตด้วยความรื่นรมย์สมหวังท่ามกลางความขัดข้องทางการงานและหุ้นส่วนชีวิต แต่ท่านถือคติว่าการใช้ชีวิตที่เป็นตัวของตัวเอง แม้จะแตกต่างจากผู้อื่นบ้าง ท่านก็มีความสุขได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีรายจ่ายสูงกว่าปกติเพราะมีโอกาสต้องจับจ่ายใช้สอยมากขึ้นเป็นพิเศษ อาจต้องจ่ายเงินก้อนหนึ่งเพื่อเป็นการแก้เหงาหรือแก้ปัญหาให้กับญาติมิตร อาจจำเป็นต้องแก้ปัญหาความขัดแย้งภายในบ้าน หรือจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลบุพการี บางท่านอาจต้องตัดใจขายอสังหาริมทรัพย์หรือที่ดินเพื่อนำเงินมาลงทุนหรือใช้จ่ายในชีวิตประจำวันเสียด้วยซ้ำ อย่างไรก็ดี บุตรบริวารของท่านจะสามารถช่วยงานท่านได้อย่างขยันขันแข็งและทรหดอดทนทีเดียว การทำงานให้ผู้ใหญ่ในสำนักงานเป็นที่พอใจจะได้รับคำชมเชยหรือของขวัญของกำนัลก้อนใหญ่ ท่านที่ยังไม่ได้รักใครๆ ควรหวงความโสดไว้ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเกี่ยวข้องกับการงานสำคัญเรื่องหนึ่ง เต็มไปด้วยผู้คงแก่เรียนและผู้มีวิทยายุทธ์สูง ตัวท่านเปรียบเสมือนพ่อค้าที่หวังตักตวงผลประโยชน์และผลกำไรเสียมากกว่าจะสนใจข้อความรู้ที่ได้รับ ความเป็นอยู่และกิจการอาชีพของท่านใกล้จะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งเป็นไปในทางที่ดีขึ้น แต่ใหม่ๆ ท่านจะมีความวิตกกังวลค่อนข้างมาก ศัตรูของท่านไม่เป็นผู้ที่อยู่ในสายตาหรือเขาทำอะไรให้ระคายเคืองไม่ได้เลย อย่างไรก็ดี ควรอยู่ห่างๆ เพศตรงข้ามที่มีกิริยาไม่เป็นปกติ หรือกลุ่มบุคคลที่ชักชวนท่านเล่นหุ้น เล่นหวย เล่นแชร์ หรือเล่นพนันต่างๆ ที่ต้องอาศัยการเสี่ยงโชค เพราะท่านไม่มีโชคดวงใดๆ ในระยะนี้เลย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะอยู่ดีมีสุขในหมู่ญาติพี่น้อง แม้ท่านจะมีเรื่องโกลาหลวุ่นวายในเรื่องการงานและบริวารอยู่บ้าง แต่ท่านก็มีความสุขกับสิ่งที่ครอบครัวและผู้ใหญ่ ครูบาอาจารย์ทำให้ท่านมากพอสมควร ท่านที่มีแผนการเดินทางไกลอาจประสบปัญหาอุปสรรคจนต้องเลื่อนการเดินทางออกไปชั่วคราว ระยะนี้อาจห่างงานสังคมและมิตรภาพใหม่ๆ จนเหงาหงอยไปบ้าง แต่ท่านก็ปรับตัวได้ดี เพราะท่านจะโฟกัสไปที่การทำงานมากกว่าเรื่องอื่นๆ โดยเฉพาะท่านที่ทำงานกับครอบครัวจะมีความสุขและความก้าวหน้าไปเรื่อยๆ คนที่มีคู่แล้ว ควรระวังความสัมพันธ์ลับๆ กับเพศตรงข้ามที่คุณวุฒิน้อยกว่าไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะไม่ได้อยู่ในสายตาและความสนใจของผู้ใหญ่ไประยะหนึ่ง ผู้คนที่ติดต่อคบหาสมาคมกับท่านจะเป็นเพศตรงข้ามที่เข้มแข็งและกล้าหาญเสียมากกว่า ท่านอาจต้องเดินทางไปทำงานต่างจังหวัดทั้งๆ ที่ท่านอยากอยู่บ้านมากกว่า การเดินทางก็ไม่ค่อยจะราบรื่นนัก การคบค้าสมาคมหรือการเข้าสังคมของท่านก็ไม่ค่อยจะประสบความสำเร็จเท่าที่ควร อาจเป็นเพราะท่านมีศัตรูคอยติฉินนินทา ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงเครดิตโดยที่ท่านทำอะไรเขาไม่ได้ กิจการงานใดที่เป็นของยากในเดือนที่แล้ว ระยะนี้จะดีขึ้นมาก จะประสบความสำเร็จเรื่องลาภผลหรือได้ลาภมาโดยสะดวก คนมีคู่ควรระวังการวิวาทเล็กๆ น้อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเหตุการณ์กระทบกระทั่งกับผู้อื่นไม่มากก็น้อย หรือมักทำตัวให้ผู้อื่นหมั่นไส้โดยไม่รู้ตัว ถ้าท่านประพฤติตนให้อ่อนน้อมถ่อมตนอยู่เสมอก็จะเป็นการผ่อนปรนปัญหาที่จะเกิดขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม ท่านที่อยู่ท่ามกลางครูบาอาจารย์ ผู้สูงอายุ หรือมีคู่ครองคู่สมรสอายุอานามห่างกันมากๆ ปัญหาเรื่องขัดอกขัดใจก็จะลดน้อยลงไปมาก การลงทุนโดยกะเก็งผลประโยชน์ล่วงหน้าไม่ได้รับผลดีเท่าที่ควร โดยเฉพาะธุรกิจติดต่อและการค้าปลีกต่างๆ ลูกค้าจะลดน้อยลงมาก แต่บริวารจะทำงานให้ท่านอย่างทุ่มเทและสุขุมรอบคอบทีเดียว การเจรจาต่อรองไม่ค่อยได้ผล โดยเฉพาะกับเพศตรงข้ามและคนรัก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่อันเกิดจากความขัดแย้งของสิ่งแวดล้อม หรือเกี่ยวข้องกับการศึกษาเล่าเรียน แต่การย้ายจากบ้านไปอยู่ใกล้สถานศึกษาอาจทำให้ท่านต้องปรับตัวปรับใจอย่างมาก ผู้ใหญ่ในสำนักงานหรือครูอาจารย์มักชอบจ้องจับตาดูความประพฤติท่านอยู่เสมอ ระยะนี้ท่านจึงควรทำทุกอย่างให้อยู่ในกรอบของกฎระเบียบให้มากที่สุดจะดีกว่า การร่วมงานกับผู้ทรงคุณวุฒิหรือนักวิชาการจะมีอุปสรรคทางความคิดค่อนข้างมาก หากท่านมีบริวารผู้ช่วยงาน พวกเขาจะช่วยสนับสนุนงานของท่านอย่างกระปรี้กระเปร่า ท่านที่ยังครองความโสดจะมีเพศตรงข้ามมามอบมิตรภาพให้หลายคน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภเป็นทรัพย์ก้อนหนึ่งซึ่งมิใช่เงินกู้ยืม หรือเกี่ยวแก่การพนันใดๆ แต่ได้ทรัพย์มาจากการที่ท่านลงมือทำสัมมาชีพด้วยตนเอง จะมีโอกาสได้เดินทางกับญาติพี่น้องหรือบำเพ็ญประโยชน์ต่อญาติมิตร ไม่ควรมองผู้ที่อ่อนแอกว่าหรือบริวารด้วยเรื่องของผลประโยชน์เพียงอย่างเดียว เพราะพวกเขาจะขาดความจงรักภักดี หรือกลายเป็นศัตรูตัวฉกาจของท่านหากท่านหมดประโยชน์แก่เขาแล้ว การใช้วาจาผรุสวาทหรือกิริยาที่หยาบคายจะสร้างศัตรูให้แก่ท่านได้ง่ายในระยะนี้ การงานก็มักมีอุปสรรคศัตรู รวมทั้งบริวารคนโปรดของท่านอาจเป็นอุปสรรคในการทำงานของท่านเสียเองอย่างไม่น่าเชื่อ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเรื่องที่ต้องขบคิดหลายเรื่องที่ไม่ใช่ปัญหาคณิตศาสตร์ เลขท้ายสองตัวสามตัว ซึ่งบางทีปัญหานั้นๆ อาจเป็นเรื่องที่ท่านคิดเองเออเองก็เป็นได้ ท่านจะได้ทำความดีความชอบต่อญาติผู้ใหญ่ เช่น บุตรหลานในครอบครัวหายไปจากบ้าน แล้วท่านเป็นผู้ที่ตามหาพบ ซึ่งญาติพี่น้องของท่านย่อมจะไม่ลืมความดีของท่านอย่างแน่นอน จะได้เดินทางไปเยี่ยมชมสถานที่ทางการทหารที่สำคัญ หรือสถานที่ซึ่งปรากฏนามในพระราชพงศาวดารหรือโบราณคดี จะสนใจในพระเครื่อง ของขลัง หรือหนังสือโบราณต่างๆ จะมีการปรับเปลี่ยนขนานใหญ่ในหมู่บริวารผู้ร่วมงานของท่าน และมักเป็นไปในทางที่ดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักพบเหตุการณ์สับสนวุ่นวายที่ไม่ได้ทันตั้งตัวอยู่เสมอ อาจมีบางคนต้องการเข้ามายุ่มย่ามกับผลประโยชน์ของท่าน และบางทีคนเหล่านั้นก็พยายามจะทำให้ท่านเสียผลประโยชน์ที่ควรจะได้อีกด้วย อย่างไรก็ดี น้องๆ หรือหลานๆ ที่มีฐานะดีหรือกว้างขวางในสังคมจะนำลาภมาให้ และพยายามที่จะช่วยท่านติดต่อสื่อสารกับหน่วยงานราชการได้ดียิ่งขึ้น การงานด้านการเกษตรกรรม ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ หรือทรัพย์จากดินใดๆ ของท่านยังประสบปัญหาอยู่อย่างต่อเนื่อง ท่านควรเตรียมการและมีแผนปรับตัวระยะยาวเอาไว้บ้าง ท่านที่ยังโสดควรมองหาคนรู้ใจจากเพื่อนฝูงของญาติพี่น้องของตนเอง

เศรษฐวุฒิ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน