สถานีโทรทัศน์รอสซียา 24 ของรัสเซียเผยแพร่คลิปหนุ่มท้ามฤตยูลงไปนอนใต้รางรถไฟ ก่อนที่ขบวนรถไฟวิ่งผ่านมา เหตุเกิดที่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เมื่อปลายเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนุ่มวัย 19 ปี รายนี้เดินทางจากเมืองยุจโน-ซาฮาลินสค์ แคว้นซาฮาลินสค์ ทางตะวันออกไกลของรัสเซีย เดินทางมาศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัยที่ีกรุงมอสโก คนละฟากฝั่งของประเทศ และตัดสินใจกระโดดลงไปใต้รางรถไฟ เพื่อเรียกยอดไลก์ในเพจอินสตาแกรมของตัวเอง โดยมีเพื่อนอีกคนถ่ายคลิปให้

“จะนอนหรือไม่นอน กลัวล่ะสิ แต่นายรู้ว่าตัวเองทำได้ ฉันไม่บังคับนายหรอก ตัดสินใจเองนะ ไทเกอร์ เอาเลย เอาเลย! ปิดหู!” เพื่อนพูดขณะถ่ายคลิป ในที่สุด ตัดสินใจกระโดดลงไปนอนใต้รางรถไฟก่อนที่ขบวนรถไฟจะวิ่งเข้ามายังสถานี โดยคนขับรถไฟไม่ทันสังเกต เมื่อรถไฟวิ่งผ่านไปแล้ว หนุ่มจึงลุกขึ้นมา

แต่ไม่รอดสายตาของพนักงานประจำสถานีรถไฟซึ่งนำตัวหนุ่มไปยังทางออกสถานีรถไฟ โดยเพื่อนที่ถ่ายคลิปอ้างกับพนักงานว่า ทั้งหมดเกิดขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจ และรีบวิ่งออกไปจากสถานีรถไฟ อย่างไรก็ตาม 2 วันผ่านไป หนุ่มและเพื่อนถูกตำรวจเรียกไปสอบปากคำ เนื่องจากมีคลิปในไอจี

“ผมทำไปเพื่อให้ผู้ติดตามไอจีกดไลก์ครับ แน่นอนว่าผมเสียใจ ผมไม่รู้ว่าหากรถไฟเบรกฉุกเฉินจะสามารถทำให้ผู้คนบาดเจ็บได้ แต่ผมทำสิ่งที่ผมต้องการทำแล้วครับ” หนุ่มระบุ ขณะที่ตำรวจระบุว่า มีโทษจำคุก 10 วัน หรือปรับเป็นเงิน 30,000 รูเบิล (เกือบ 1,800 บาท)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน