โกงความตาย! ‘พารามอเตอร์’ตกป่า – ไม้เสียบทะลุไหล่นักร่มบิน (คลิป)

4 มิ.ย. 2561 - 13:18 น.

โกงความตาย! ‘พารามอเตอร์’ตกป่า – ไม้เสียบทะลุไหล่นักร่มบิน (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โกงความตาย! ‘พารามอเตอร์’ตกป่า – ไม้เสียบทะลุไหล่นักร่มบิน (คลิป)

วันที่ 3 มิ.ย. เว็บไซต์ by24.org ของเบลารุสรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุ ‘พารามอเตอร์’ตกป่า และนักร่มบินประสบอุบัติเหตุถูกท่อนไม้เสียบทะลุเข้าหัวไหล่ ใกล้หมู่บ้านโลชานึย ชานกรุงมินสค์ ประเทศเบลารุส ถึงแม้ว่านักบินรอดชีวิต แต่ได้รับบาดเจ็บสาหัส

โกงความตาย!

Оказание помощи пострадавшему. © Фото – АТН

กระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินของเบลารุสได้รับแจ้งเหตุจากผู้เห็นเหตุการณ์เมื่อเวลา 19.39 น. วันที่ 2 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ที่เกิดเหตุพบนักร่มบินถูกท่อนไม้เสียบหัวไหล่จนเลือดอาบนั่งอยู่บนเก้าอี้ร่มบินพารามอเตอร์ที่ตกอยู่

โกงความตาย!

โกงความตาย!

ทั้งนี้ ยังไม่ทราบสาเหตุอย่างแน่ชัด แต่บรรดาผู้เชี่ยวชาญหลายคนเชื่อว่า สายสลิงเส้นหนึ่งที่ยึดช่วงล่างที่เป็นเก้าอี้ของนักร่มบินพารามอเตอร์เกิดขาดและตกลงมายังผืนป่า ส่วนร่มบินพารามอเตอร์เป็นชนิดน้ำหนักเบา 2 ที่นั่ง แต่โชคดีที่ขณะเกิดเหตุนักร่มบินนั่งเพียงคนเดียว

นักร่มบินได้รับบาดเจ็บที่หัวไหล่ เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินจึงปฐมพยาบาล และต้องใช้เครื่องมือพิเศษตัดท่อนไม้ส่วนที่ยืนออกมาจากหัวไหล่ เพื่อบรรเทาความเจ็บปวดและเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บไปโรงพยาบาลและทำการรักษาโดยเร็วที่สุด

ที่ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อของโรงพยาบาล ทีมแพทย์ผ่าตัดขั้นสุดท้ายเพื่อดึงท่อนไม้ออกจากหัวไหล่ของนักร่มบินได้สำเร็จ และตอนนี้นักร่มบินรู้สึกดีขึ้นแล้ว ถือว่าโชคดีอย่างมาก ทั้งที่ลักษณะอาการบาดเจ็บค่อนข้างน่ากลัวอย่างเห็นได้ชัด แต่อวัยวะส่วนสำคัญถึงชีวิตและหลอดเลือดใหญ่ไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

ด้านเทเลแกรมแชนแนล ไลฟ์ ช็อต ของรัสเซียรายงานว่า นักร่มบินโกงความตายรายนี้ ทราบชื่อว่า นายอีวาน โดยเล่านาทีตกจากร่มบินพารามอเตอร์และถูกท่อนไม้เสียบทะลุเข้าหัวไหล่ว่า ตอนแรกไม่ได้สังเกตท่อนไม้ยักษ์ “ผมบินอยู่และตกลงมายังต้นสน… ตอนนั้นผมคิดว่าลุกขึ้นและเดินออกมา แต่มีอะไรบางอย่างรั้งผมไว้ ผมจึงดู ปรากฏว่าท่อนไม้ยื่นโผล่ออกมาจากกล้ามแขนผมนี่”

นายอีวานยอมรับว่า รู้สึกขำเล็กน้อยและติดต่อขอความช่วยเหลือจากเพื่อนที่ทำงานในกระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยตัดท่อนไม้ออกให้สั้นลง แต่ตนขอร้องให้ดึงท่อนไม้ออกเลย ทว่าทุกคนปฏิเสธที่จะทำเช่นนั้น หลังจากนั้น ทีมแพทย์ผ่าตัดเพื่อดึงท่อนไม้ออกจากหัวไหล่ที่โรงพยาบาล นายอีวานเจ้าตัวบอกเองว่า “ข้าคือกรู้ด (Groot)” จากภาพยนตร์ ” รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล” (Guardians of the Galaxy)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โกงความตาย! ‘พารามอเตอร์’ตกป่า – ไม้เสียบทะลุไหล่นักร่มบิน (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง