ไม่ผิดหวัง! เจอตัวเป็นๆ จระเข้ยักษ์ ว่ายโชว์นักข่าวกว่าชั่วโมง แถมโผล่อีกหลายตัว

23 ม.ค. 2564 - 23:50 น.

เห็นเต็มๆ ตา จระเข้ยักษ์ว่ายโชว์นักข่าว ลอยตัวกว่าชั่วโมง แถมโผล่ขึ้นมาอีกหลายตัว ขณะที่ชาวบ้านต่างหวาดผวา ยังไม่มีป้ายเตือนประชาชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีมีชาวบ้านออกหาหอยหากุ้งเพื่อนำไปขายหารายได้ยังชีพ ขณะที่กำลังลุยน้ำดูกุ้งที่ดักไว้ได้พบกับจระเข้ขนาดใหญ่ว่ายน้ำอยู่ และมีท่าทีค่อนข้างจะดุร้าย ที่บริเวณหนองน้ำสาธารณะบุ่งกระเบา หมู่ 12 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์ที่พบจระเข้ยักษ์ ความยาวไม่ต่ำกว่า 3 เมตร คาดว่าน่าจะเป็นจระเข้เพศเมียและท้องแก่ กำลังหาสถานที่เพื่อวางไข่ หลังจากที่มีข่าวการพบจระเข้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง พร้อมด้วย นายวัลลภ ประวัติวงศ์ อำเภอกบินทร์บุรี ได้เรียกหน่วยงานที่รับผิดชอบออกแจ้งเตือนประชาชน พร้อมให้ทำป้ายปิดประกาศ “ระวังจระเข้” บริเวณหนองน้ำทุกพื้นที่มีจระเข้อยู่ จนกระทั่งวันนี้ซึ่งเป็นที่ 3 ยังไม่เห็นป้ายประเตือนแต่อย่างใด ขณะเดียวกันชาวบ้านที่ทราบข่าวการพบจระเข้ ทำให้บริเวณดังกล่าวกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวดูจระเข้ไปแล้ว

 

ขณะที่ผู้สื่อข่าวหลายสำนักรอเฝ้าดู ก็เห็นสิ่งผิดปกติลอยออกมาจากป่ากก ซึ่งพบว่าเป็นจระเข้ยักษ์ เป็นจุดเดียวที่ชาวบ้านพบ และกำลังลอยเหนือผิวน้ำ แสดงให้เห็นถึงความขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังเห็นอีกตัวหลายโผล่ขึ้นมา สร้างความหวาดกลัวเป็นอย่างมาก ซึ่งบ่งบอกได้ว่าตรงนี้เป็นแหล่งจระเข้ที่ชุกชุม

สำหรับจระเข้ตัวดังกล่าว ลอยตัวให้เห็นนานกว่า 1 ชั่วโมง พร้อมกับว่ายเข้าหาสร้างความตกใจ ส่วนนักข่าวรวมทั้งชาวบ้านต่างหวาดกลัวเพราะมืดค่ำแล้ว ก่อนที่จระเข้ยักษ์จะว่ายเข้าฝั่งเพื่อพักผ่อนโดยไม่ได้ทำอันตรายแต่อย่างใด

………

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ผิดหวัง! เจอตัวเป็นๆ จระเข้ยักษ์ ว่ายโชว์นักข่าวกว่าชั่วโมง แถมโผล่อีกหลายตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง