กระติก-แซน ร้องเอาผิดคนสร้างเท็จผ้าขาว เผยคลิปเต้นถ้าไม่ชอบให้เลื่อนผ่าน ยันแตงโมอยู่ในใจตลอด ไม่รู้ว่านิยามคำว่ามูฟออนของแต่ละคนเป็นอย่างไร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 27 ก.ค.65 ที่กระทรวงยุติธรรม น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก และ แซน วิศาพัช มโนมัยรัตน์ ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของ แตงโม นิดา มาพร้อมนายวิวัฒน์ สมบัติหลาย ทนายความของกระติก เดินทางมายื่นหนังสือต่อ ว่าที่ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรมว.ยุติธรรม เพื่อให้ตรวจสอบและดำเนินคดีกลุ่มบุคคล ที่นำพยานหลักฐานเท็จมาร้องเรียน

น.ส.อิจศรินทร์ กล่าวว่า วันนี้เป็นตัวแทนของผู้ต้องหาที่ได้รับความเดือดร้อน กับกลุ่มคนสร้างพยานหลักฐานเท็จ สืบเนื่องมาจากการแถลงข่าว เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 65 ที่ผ่านมา มีข้อเท็จจริงแล้วว่าผลพิสูจน์ผ้าสีขาวเป็นหลักฐานเท็จ ไม่ใช่คราบเลือดและผ้าของแตงโม วันนี้จึงเดินทางมายื่นเรื่องกับกระทรวงยุติธรรม ให้ดำเนินคดีกับผู้ที่ส่วนร่วม หรืออยู่ในกระบวนการสร้างหลักฐานเท็จ เนื่องจากมีคนให้ความสนใจกับคดีเยอะมาก สร้างความสับสนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ไม่เชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม อยากให้เอาคนพวกนี้มาลงโทษ ทำให้เป็นเคสตัวอย่าง เพราะในอนาคตอาจทำให้มีแพะรับผิดจากหลักฐานเท็จ ทั้งที่ไม่ได้ความผิด

น.ส.อิจศรินทร์ กล่าวว่า ส่วนเรื่องที่อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งฟ้องคดีแตงโม เป็นครั้งที่ 3 เป็นวันที่ 3 ส.ค.65 ตนกับทนายก็เตรียมพร้อมทุกนัด โดยเตรียมหลักประกันไป รอไปสู้ในชั้นศาล

ผู้สื่อข่าวถามว่า กระติกโพสต์คลิปเต้นในงานปาร์ตี้ เป็นการมูฟออนแล้วหรือไม่? น.ส.อิจศรินทร์ กล่าวว่า ภาพที่ออกไปเป็นงานวันเกิดเพื่อน ตนโพสต์ในพื้นที่ส่วนตัว มีความสุขกับช่วงเวลานั้นๆ ตนไม่รู้ว่านิยามคำว่ามูฟออนของแต่ละคนเป็นอย่างไร แต่ก็ต้องแยกเสียใจก็ส่วนเสียใจ แตงโมอยู่ในความทรงจำตลอดเวลา ชีวิตเราในหลายช่วง ตนคงไม่เอาเหตุการณ์เศร้าโศกเสียใจ หรือเหตุการณ์อื่นๆ มาหยุดทุกอย่างในชีวิต เพราะว่าตนก็เป็นแม่ทำหน้าที่หลายอย่าง ที่ต้องก้าวไปข้างหน้า ในช่วงที่ตนมีความสุข เวลาไปอะไรดีๆ ก็จะคิดถึงแตงโม

“ส่วนคนที่เข้ามาวิจารณ์ ถ้าไม่ชอบก็เลื่อนผ่านไปได้เลย ถ้าเห็นหรือฝ่ายกฎหมายเห็น คนที่ด่าอาจถูกดำเนินคดี ที่ผ่านมาได้ฟ้องคนในโซเชียลไปแล้ว 13 คน ขณะนี้กำลังร่างฟ้องคนอื่นๆ แต่ต้องรอเรื่องนั้นๆ มีข้อยุติ ถึงจะดำเนินการฟ้องด้วยตัวเอง”น.ส.อิจศรินทร์ กล่าว

ด้าน นายวิศาพัช กล่าวว่า คนที่สร้างพยานหลักฐานเท็จ ทำเพื่อประโยชน์ของตัวเอง โดยที่ไม่คำนึงถึงคนอื่น ทำให้ได้รับความเดือดร้อนเสียหาย สังคมเข้าใจผิด ทำให้หลายกระทรวงต้องลำบาก ในเรื่องผ้าสีขาว ตนงงว่าทำไม ‘บังแจ็ค’ ถึงไม่นำมาส่งด้วยตัวเอง ถ้ากลัวผ้าจะหายขนาดนั้น ส่วนคนอื่นๆ ที่ไม่อยากเอ่ยชื่อ ท่านอยู่ในจุดที่สูงแล้ว ตนไม่คิดว่าท่านจะลดตัวมายุ่งกับเรื่องพวกนี้เลย

ส่วนที่อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งฟ้องคดีแตงโมอีกครั้ง ในวันที่ 3 ส.ค. 65 ตนกังวลว่าจะเลื่อนฟ้องอีก ไม่อยากให้เลื่อนอีกแล้ว ขณะนี้ตนรอฟ้องบุคคลสาธารณะ ที่มีอิทธิพลในโซเชียล

ขณะที่ ว่าที่ร.ต.ธนกฤต กล่าวว่า วันนี้ตนมาเป็นตัวแทนรับเรื่องราวร้องทุกข์ ที่คุณกระติกกับคุณแซนและทนายความ มายื่นเรื่องขอให้ติดตามคนที่ทำพยานหลักฐานเป็นเท็จ หลังกระทรวงยุติธรรมได้มีการแถลงข่าว ผลการตรวจพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการเสียชีวิตแตงโม ตามที่คณะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชนสิทธิเสรีภาพและการคุ้มครองผู้บริโภควุฒิสภา ได้ส่งพยานหลักฐานเป็นผ้าสีขาวมีคราบเลือดและดิน รวมถึงเส้นผมให้ตรวจสอบ ซึ่งผลการตรวจสอบพบว่าเป็นพยานหลักฐานเท็จ จึงทำให้วันนี้ทั้งสองคนได้มายื่นหนังสือเพื่อให้ทางกระทรวงได้มีการตรวจสอบ

หลังจากหลังรับเรื่องแล้ว จะดำเนินการตรวจสอบตามขั้นตอน ส่วนคณะกรรมาธิการฯ ซึ่งเป็นผู้ที่นำหลักฐานมาให้กระทรวงยุติธรรมตรวจสอบ นั้นก็ถือเป็นผู้เสียหายด้วยเช่นเดียวกัน ควรจะมีการไปดำเนินการในส่วนของของหน่วยงาน ที่ได้รับความเสียหายด้วยเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน