จากการณีที่มีบุคคลใบช้บัญชีแอพพลิเคชั้น ติ๊กต่อก (TIKTOK) ชื่อบัญชี @monkeyvio โพสต์คลิปวีดีโอ แจ้งเกี่ยวกับการเปิดร้านเหล้า (ร้านอาหาร) ชื่อร้าน Tre Bar ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยทองหล่อ 11 ถนนสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ ว่าร้านดังกล่าวควรตั้งอยู่บริเวณแหล่งที่พักอาศัยหรือไม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม สน.ทองหล่อ จึงได้เข้าทำการตรวจสอบพบว่า ร้านดังกล่าวเป็นร้านอาหาร ประเภทจัดให้มีการเปิดดนตรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการขอตรวจสอบใบอนุญาตประกอบสถานบริการ หนังสือประจำตัวผู้เสียภาษี ใบอนุญาตให้จำหน่ายสุรา ใบอนุญาตให้จำหน่ายยาสูบ

จากการตรวจสอบพบว่าร้าน Tre Bar มีการขออนุญาตที่ถูกต้อง และมีใบอนุญาตต่างๆที่ออกโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงยังไม่พบการกระทำผิดแต่อย่างใด ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาการก่อเสียงดังรบกวน หรือก่อความเดือนร้อนรำคาญ ต่อผู้ที่พักอาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้ทำการพูดคุย ตักเตือน ให้ร้าน Tre Bar ดำเนินการภายใต้มาตราการที่กฎหมายกำหนดอย่างเคร่งครัด และจะประสานหน่วยงานด้านสิ่งแวดล้อม เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร เข้ามาร่วมตรวจสอบมาตราการเรื่องเสียงดังรบกวนต่อไป หากพบการดำเนินกิจการที่ผิดมาตราการ จะดำเนินการตามกฎหมายทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน