ไม่ใช่เป็นวัวลืมตีน! โชค รถแห่ ไลฟ์เคลียร์ดราม่า ถูกแฉปมแตกหัก ‘บอล เชิญยิ้ม’ โต้ชี้แจงละเอียดยิบทุกประเด็น ลั่นรักและเคารพเหมือนเดิม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากก่อนหน้านี้กลายเป็นประเด็นที่จับตามองของสังคม เมื่อตลกชื่อดัง “บอล เชิญยิ้ม” โพสต์ข้อความประกาศกลางโซเชียลไม่รับงานคู่ “โชค โชคมงคล หรือ โชค รถแห่” แล้ว ท่ามกลางบรรดาแฟนคลับตกใจกันใหญ่เกิดอะไรขึ้นกับทั้งคู่

กระทั่งเมื่อวันที่ 29 ก.ค.65 บอล เชิญยิ้ม และ ‘ดอน’ พชรกร นิลแก้ว ผจก.-CEO ค่ายเพลง 2Brothers Artists Managment ออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าว แฉเดือดปมแตกหักกับ “โชค รถแห่”

จากนั้นในช่วงกลางดึกของวันเดียวกัน “โชค รถแห่” และ ภรรยา ออกมาไลฟ์สดของอธิบายปมแตกหักกับ “บอล เชิญยิ้ม” ละเอียดยิบ ซึ่ง โชค และ ภรรยา เผยว่า สำหรับเรื่องที่ออกมาจากค่ายไทรถแห่มีผลตั้งแต่ในวันที่ 12 พ.ค.65 และไม่ขอพาดพิง เพราะ ตนกับเจ้าของค่ายไม่ได้มีปัญหาอะไรจบกันด้วยดี ต่างคนต่างแยกย้ายไปทำงาน

โดยสาเหตุที่ออกแค่อยากออกมาดูแลตนเอง มีวงเป็นของตนเอง อยากทำตามความฝัน และกำหนดชีวิตของตัวเอง ซึ่งก่อนที่จะออกจากค่ายไทรถแห่ได้มีการปรึกษากับทางค่ายเพลงของ บอล เชิญยิ้ม จริง แต่มีธงในใจว่าตั้งใจจะออกจากค่ายไทรถแห่อยู่แล้ว พอได้ออกจากค่ายจบสัญญากันแล้ว “โชค รถแห่” ได้ไปบวชและมีการฟอร์มทีมนักดนตรี เพื่อจะได้มารับงานหลังบวชเสร็จและนักดนตรีมีการซ้อมแต่ไม่ใช่ทีมในปัจจุบัน

พอหลังจากสึกออกมาได้เข้าไปหา “บอล เชิญยิ้ม” และได้มีการรับงานคู่กัน โดยตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะมาอยู่กับ บอล เชิญยิ้ม เพราะไม่อยากให้อีกฝ่ายเสียหายโดนเอี่ยวเรื่องที่โชคเพิ่งออกจากค่ายเก่า อีกทั้งตอนนั้น บอล เชิญยิ้ม จะยุบวงอยู่แล้ว พอพี่บอลทราบเรื่อง พี่บอลจึงเก็บวงเอาไว้เพื่อซัพพอร์ตทาง “โชค” จึงมีวงดนตรี2ทีม คือ ทีมพี่บอลและพี่โชค และพี่บอลบอกว่า ถ้าวันที่น้องแข็งแรงพี่จะให้น้องเดินตามทางของน้อง

ส่วนเรื่องปมอึดอัดกับ บอล เชิญยิ้ม นั้น โดยตอนแรกที่เราคุยไว้กับ “บอล” ว่าจะแบ่ง4-5งานต่อเดือน พอผ่านมาเกือบเดือนจึงมีการพูดคุยกันใหม่อีกครั้งว่า เดือนหนึ่งทางโชคจะรับงาน 27 งาน และทุกเดือนเราจะหยุดแค่ 3 วัน อย่างนั้นให้พี่บอล 10 งานและเป็นทีมเรา 17 งาน เนื่องจาก ต้องยอมรับว่าวงของโชคตอนแรกยังไม่แข็งแรง

จากนั้นมันก็มีเรื่องหลังบ้าน โดย พี่ดอม คนดูแลพี่บอล มาคุยว่า มีร้านรีเควสต์วง บอล เชิญยิ้ม มา และตนเองก็ไม่ได้ติดใจ แต่ก็มีความสงสัยว่าทางร้านเขารู้ได้ยังไงว่ามีวงดนตรี2ทีม เพราะ ทุกครั้งที่โชว์ไม่ได้ทำโชว์ให้แตกต่าง และไม่ได้บอกใครว่ามี2ทีม

แล้วเหตุการณ์นี้มารู้อีกที เนื่องจาก มีเจ้าภาพท่านหนึ่งโทรหา ภรรยาโชค บอกว่า โชคมี 2 ทีมไม่ใช่หรอ ทำไมไม่แบ่งอีกทีมไปเล่นที่ร้านผม ยอมรับตอนนั้นตกใจว่าเป็นแบบนี้ไปได้ยังไง จึงเป็นหนึ่งเรื่องที่เรารู้สึกอึดอัด

แล้ว พี่ดอม คนดูแลพี่บอล โทรมาบอกอีกว่า ถ้าเป็นร้านใหญ่ต้องเป็นทีมของพี่บอลเท่านั้น เนื่องจาก มันฟูลทีมดี และร้านจะคุ้มในการจ้างงาน ซึ่งตนเองก็ไม่ได้ติดอะไร จึงบอกทางคนดูแลพี่บอลว่า ให้จิ้มมาเลย ให้ทีมพี่บอลไปร้านไหนมา

ซึ่ง ทางพี่ดอม จิ้มมา 13 งาน มันเกินจากที่เราตกลงกันไว้แต่ก็ไม่ซีเรียสอะไร และให้ทีมของโชคได้งานกลางแจ้ง จึงเกิดความน้อยใจทำไมนักดนตรีทีมเราไม่มีโอกาสเข้าร้านใหญ่ๆเลย ทำให้หลังจากนั้นทีมของโชคเหลืองานไม่ถึง 5 งาน แต่มีอีกหลาย 20 ชีวิตที่ต้องดูแลจึงจำเป็นต้องเอาวันหยุดที่ล็อกไว้มารับงานหมด

สำหรับเหตุการณ์บ้านตะเกียงที่มีปัญหานั้น วันนั้นโชคไปถึงร้านได้คุยกับผู้ใหญ่ชื่อ K จึงไม่มีเวลาส่งสคริปต์ให้ทางพี่บอลดูอันนี้เป็นความผิดของโชคเองยอมรับ พอถึงคิวโชคจึงขึ้นไปร้องเพลง ยอมรับว่าได้ร้องกินเวลาของพี่บอลไปจริง และทางพี่บอลเกิดความไม่พอใจ

ซึ่งตอนนั้นตนเองแทบจะร้องไห้ ใจเสีย รู้สึกอึกอัดในใจ และพอลงมาหลังเวทีได้มีการขอโทษพี่บอล และพี่บอลคุยเรื่องสคริปต์เพลงทำไมไม่เผื่อเวลาให้พี่เลยเหมือนใช้สคริปต์ฆ่า ซึ่งตนเองบอกตรงนี้ว่า ผมร้องเพลงกับพี่บอลมาเป็น 3-4 เดือนก็ใช้สคริปต์แบบนี้ตลอดและไม่มีเจตนาอะไรเลยที่ใช้สคริปต์ฆ่าพี่บอล

จากนั้น พี่ดอม โทรมาภรรยาโชคว่า พี่บอลขอไม่รับงานกลางแจ้งแล้วให้เหตุผลสคริปต์ที่เปลี่ยนและรู้สึกโชคไม่ให้เกียรติพี่บอล และไม่แฮปปี้แล้ว อยากให้พี่บอลรับงานประจำปี งานวัด งานร้านใหญ่ๆ ซึ่ง ภรรยาโชค บอกว่าโอเค งั้นพวกเราขอเดินทางนี้กันนะ เพราะโชคมาจากงานกลางแจ้ง รถแห่ โชคทิ้งตรงนี้ไม่ได้

ด้านเรื่องสำรองคิวนั้น ตอนแรก พี่ดอน บอกว่าจะคืนคิวสำรองให้ที่ไม่ได้ระบุรายละเอียดสถานที่ ซึ่งทางภรรยาโชคจึงทวงถามเพื่อจะมารับงานกลางแจ้งให้ทางวงโชค จึงเกิดปัญหาการไม่พอใจเกิดขึ้นจากเรื่องนี้ด้วย

สำหรับเรื่องภรรยาโชคนินทานั้น ทางภรรยา ชี้แจงว่า ตนเองได้คุยกับคนเดียวคือ พี่พีช ภรรยาของ กระรอก เชิญยิ้ม และ รักเคารพพี่พีชเป็นคนที่ไว้ใจ พอมีปัญหาอะไรโทรหาตลอด ตั้งแต่ยังไม่ได้คบกับโชคเลย และที่เลือกคุยกับพี่ชเพราะเป็นคนสนิทของพี่บอลและพี่พีชรู้จักภรรยาโชคดี ตั้งแต่มีปัญหาตนเองไม่เคยคุยกับใครเลยจึงรู้สึกอยากระบายกับใครสักคน แล้วเรื่องนี้ก็ไปถึงหูพี่บอล เป็นเรื่องว่า ภรรยาได้เล่าให้คนสนิทไว้

โดยหลังจากนั้นได้มีการคุยเคลียร์กันแล้ว และพี่ชูแนะนำให้โชคและภรรยานำดอกไม้ไปขอโทษ บอล เชิญยิ้ม อีกครั้ง ด้วยความที่ทั้งคู่ได้เคลียร์และขอโทษกับ พี่บอล ไปหมดแล้ว จึงไม่รู้ว่าตนเองผิดเรื่องอะไร หาไม่เจอว่าต้องขอโทษเรื่องอะไรอีก จึงไม่กล้าเข้าไป อีกทั้งไม่กล้าสู้หน้าพี่บอลด้วย

พร้อมกันนี้ โชค ขอบคุณเหตุการณ์นี้ที่ทำให้รู้ว่า ใครจริงใจกับผม ใครที่ซ้ำเติม และใครที่ให้กำลังใจ ผมจะจำ ผมเป็นคนไม่เจ้าคิดเจ้าแค้นกับใคร ทุกสิ่งทุกอย่างผมไม่ขอลงรายละเอียดอะไรแล้ว และงานที่รับกับพี่บอลผมยินดีที่ทำทุกงานให้เต็มที่ อันไหนเจ้าภาพไม่สะดวกใจยินดีจะสละสิทธิ์ สิ่งไหนที่ผิดพวกเราก็กราบขอโทษ และสิ่งไหนที่ไม่ผิดพวกเราขอชี้แจง

วันแรกตั้งแต่รู้จัก พี่บอล พี่ชู รักและเคารพยังไง ทุกวันนี้ก็ยังรักและเคารพเหมือนเดิม ซึ่งทุกอย่างมันมีเหตุผลหมด ผมเข้าใจพี่ๆที่มองจากข้างนอกว่า เราเป็นเด็กเรื่องมาก เป็นคนไม่น่ารัก เป็นเด็กลืมตัว เป็นวัวลืมตีน จริงๆพวกเราเป็นคนธรรมดาคนหนึ่งที่ร้องเพลงปกติตามงานวัด ไม่ได้มีความใฝ่สูง

ขอบคุณเฟซบุ๊ก โชค รถแห่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน