เปิดใจว่าที่เจ้าสาว สูญเสียเจ้าบ่าวก่อนวันแต่ง เตรียมจัดงานวิวาห์ตรงทำบุญ 100 วัน แม้จะเป็นเจ้าสาวคนเดียว เผยสุดเศร้าสักวันหนึ่งเราคงได้เจอกันอีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี คลิปไวรัลสุดเศร้าในติ๊กต็อก เมื่อผู้ใช้ @mayvikapaekongnane โพสต์คลิปอาลัยสามีสุดที่รัก ถูกรถชนเสียชีวิต ขณะกำลังขี่รถมอเตอร์ไซค์ออกไปซื้อสีทำฉากงานแต่ง ที่จะจัดขึ้นในเดือนหน้า

เรื่องนี้เมื่อวันที่ 30 ก.ค.65 ข่าวสดออนไลน์ พูดคุยกับ น.ส.เมวิกา เพชรคงเนิน อายุ 30 ปี ว่าที่เจ้าสาว กล่าวว่า ตนกับแฟนคบกันมา 3 ปี โดยจดทะเบียนสมรสกันแล้ว ตั้งแต่ปีแรกที่คบกัน และกำลังจะแต่งงานกันในวันที่ 27 ส.ค.65 ระหว่างนี้ช่วยกันเตรียมงานด้วยตัวเอง ไม่ได้จ้างออแกไนซ์ ก่อนเหตุ 1 วัน ได้คุยกันเรื่องซื้อสีมาทำฉากแต่งงาน แฟนบอกว่าจะเป็นคนซื้อเอง ตนเลยบอกว่าเดี๋ยวไปซื้อให้ แต่แฟนยืนยันว่าจะไปซื้อเอง ตอนว่างๆ เพราะร้านอยู่ใกล้ที่ทำงาน

จนกระทั่งวันเกิดเหตุ 22 ก.ค.65 ตอนเช้าแฟนไปทำงานตามปกติ พอช่วงที่เขาว่างๆ ก็ทักไลน์มาบอกว่า “อยู่ร้านนะครับ” แต่พอตนเห็นว่าหายไปนาน จึบโทรไปหาเป็นเสียงพยาบาลรับสาย ถามว่า “เป็นญาติคนไข้หรือเปล่า คนไข้ประสบอุบัติเหตุ” ตอนแรกตนคิดน่าจะแค่ขับรถล้มเฉยๆ จึงรีบไปหาแฟนที่โรงพยาบาล พยาบาลบอกว่า อาการ 50/50

น.ส.เมวิกา เล่าอีกว่า พอไปถึงเห็นแฟนถูกใส่เครื่องช่วยหายใจ มีอาการชัก เลือดคั่งในสมอง พยาบาลถามว่า “จะให้ผ่าตัดเลยไหม แต่เป็นการผ่าตัดเพื่อญาติ ไม่ใช่เพื่อตัวผู้ป่วย” ตอนนั้นตนจึงตัดสินใจเซ็นยินยอมผ่าตัด จนกระทั่งวันที่ 25 ก.ค.65 แฟนเสียชีวิต ตลอด 3 วัน ตนมีความหวังมาตลอดว่าแฟนจะยังมีชีวิตอยู่ ตั้งแต่วันเกิดเหตุทางคู่กรณีก็ไม่ได้หนีไปไหน มางานศพทุกวัน เรื่องคดีก็เป็นไปตามกฎหมาย ซึ่งในวันที่ 1 ส.ค.65 จะเป็นพิธีเผาศพ ส่วนเรื่องงานแต่งในวันที่ 27 ส.ค.65 จะเลื่อนไปจัดตอนทำบุญครบ 100 วัน หลังจากแฟนจากไป โดยมีพิธีทุกอย่างเหมือนเดิม แต่มีตนเป็นเจ้าสาวคนเดียว

“อยากจะบอกแฟนว่าไม่ต้องเป็นห่วง ตลอดเวลา 3 ปี ที่เราคบกัน โคตรมีความสุข โลกทั้งใบมีแต่เขาคนเดียว หนูก็ต้องอยู่ให้ได้ ทุกวันจะเดินเข้าไปกอดโลงศพ บอกเขาว่าเก่งที่สุดแล้ว สักวันหนึ่งเราคงได้เจอกันอีก” น.ส.เมวิกา กล่าวปิดท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน