ป๋าเทพเปิดใจ แจงฟาด ‘ชัชชาติ’ ไลฟ์แต่วิ่ง ชี้ทำงาน 1 เดือนไร้ผลงานแก้ปัญหากทม. วอนช่วยแก้ปัญหาปากท้องชาวบ้าน เผยที่ผ่านมาติงนักการเมืองหลายคน-ประยุทธ์ก็โดนมาแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 ก.ค.65 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง “ไร่ป๋าเทพ” ตั้งอยู่ ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เพื่อพบกับ เทพ โพธิ์งาม หรือนายสุเทพ โพธิ์งาม นักแสดงและตลกชื่อดัง วัย 73 ปี หลังเมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา ออกมาไลฟ์สด ผ่านเพจ ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ บางช่วงบางตอนได้พูดถึงการทำงานของผู้ว่าที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี อย่างนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

ป๋าเทพ เปิดใจถึงสาเหตุที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ในครั้งนี้ว่า ส่วนตัวแล้ว ตนไม่ได้มีปัญหา หรือมีความเกลียดชังใดๆ นายชัชชาติ ในทางกลับกันก็รัก และอยากให้ทำงานต่อไป แต่การทำงานกว่า 1 เดือนที่ผ่านมาหลังรับตำแหน่ง นายชัชชาติยังไม่มีผลงานที่สามารถช่วยแก้ปัญหาให้ชาวกทม.ได้อย่างจริงจัง เป็นรูปธรรม สิ่งที่เห็นคือการไลฟ์สดวิ่งไปตรงโน่น วิ่งมาตรงนี้ และการฉายหนังกลางแปลง

ป๋าเทพ กล่าวว่า ชาว ทม.ต้องเผชิญปัญหาสารพัด ทั้งในเรื่องของสาธารณูปโภค การเดินทาง การจราจร น้ำท่วม โดยเฉพาะเรื่องของปากท้องที่ต้องเร่งช่วยเหลือ อย่างนโยบาย “ตลาดริมถนน” อันนี้ตนก็เห็นด้วย เพราะประชาชนในระดับล่างที่หาเช้ากินค่ำจะได้มีที่ทำกิน อย่าให้เทศกิจไปจับเขาเลย สงสารเขา แต่ควรจะวางแผนในเรื่องของความเป็นระเบียบเรียบร้อย อาหารสะอาด และทางเท้าต้องเดินได้สะดวก

ป๋าเทพ กล่าวว่า ยืนยันการที่ตนออกมาวิพากษ์วิจารณ์ เป็นเพียงการใช้สิทธิ์ตามระบบประชาธิปไตย ไม่ได้กล่าวหา หรือใส่ความใดๆ อันเกิดจากอคติ ที่ผ่านมาตนพูดถึงการทำงานของนักการเมืองหลายคน อย่างพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เกี่ยวกับราคาน้ำมันเชื้อเพลิงที่สูงขึ้น สร้างผลกระทบต่อประชาชนทุกภาคส่วน รวมไปถึงนายทักษิณ ชินวัตร ที่อยากให้กลับมาประเทศไทย เพื่อเข้าสู่กระบวนการต่อสู้พิสูจน์ข้อกล่าวหากันในชั้นศาล ผลออกมาเช่นไร ตนเชื่อว่าประชาชนทั้งที่รักและไม่รัก ก็จะยอมรับในสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน