สาวเล่านาที สุดช็อก! งูเขียวหางไหม้ ฉกในห้างดัง ปัดรับผิดชอบ อ้าง ไม่ใช่งูของห้าง ห้างไม่ได้เลี้ยงเอาไว้ เศร้าหยุดงาน ขาดรายได้ วอนเห็นใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เรื่องราว สุดช็อกถูกงูเขียวหางไหม้ ฉกในห้างดังย่างบางแค ทางห้างปัดความรับผิดชอบ อ้าง ไม่ใช่งูของห้าง ผู้เสียหาย เปิดเผยกับข่าวสดออนไลน์ ว่า เหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 65 เวลาประมาณ 11.00 น. ตนกับเพื่อนไปซื้อของที่ห้างแห่งหนึ่งย่านบางแค จอดรถไว้ที่ชั้น 2

ขณะกำลังจะเดินเข้าไปในห้าง ตนรู้สึกเหมือนมีอะไรกัดเข้ามาที่ขาเลยกระโดดหนี เพื่อนเห็นว่าเป็นงูเขียวหางไหม้ จึงหาอะไรมาครอบงูไว้ เพื่อจะได้รู้ว่างูชนิดไหนกัด ตอนนั้นตนร้องตกใจเสียงดัง ทาง รปภ. รีบเข้ามาดูช่วยประสานให้ทางเจ้าหน้าที่ของห้างพาส่งโรงพยาบาล ตามสิทธิประกันสังคม

พอไปส่งถึงที่โรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ของห้างก็กลับไป ทางแพทย์แจ้งว่า ต้องแอดมิต 3-4 วัน เพื่อดูเกล็ดเลือดก่อนเพราะเป็นงูมีพิษ ในระหว่างแอดมิตทางเจ้าหน้าที่ห้างก็โทรมาถามอาการ ตนเลยถามไปว่า “เจองูในห้าง รับผิดชอบส่วนไหนได้บ้าง?” เจ้าหน้าที่ตอบว่า “พูดยากค่ะ งูไม่ใช่ของห้าง ไม่รู้ว่าเป็นของใคร” แล้วบอกให้ตนใช้สิทธิรักษาพยาบาลที่มีอยู่ไปก่อน และรอให้ผู้ใหญ่ตัดสินใจอีกที

ผู้เสียหาย เล่าอีกว่า ตอนแรกจะใช้สิทธิประกันสังคม แต่ตนเปลี่ยนมาใช้สิทธิประกันอุบัติเหตุที่ทำไว้ มีวงเงิน 5 หมื่นบาท แต่ทางเจ้าหน้าที่ห้าง บอกว่า ให้ใช้เงินสดจ่ายค่ารักษาไปก่อน ทางห้างจะช่วยแต่ยังไม่คอนเฟิร์มว่าจะจ่ายให้ทั้งหมด ตนเลยตัดสินใจใช้สิทธิประกันอุบัติเหตุ เพื่อไม่ให้เกิดความเสี่ยงภายหลัง เพราะถ้าจ่ายเงินสดไปก่อน ก็ไม่รู้ว่าทางห้างจะช่วยจ่ายหรือไม่

ผู้เสียหาย ระบุว่า พอเรื่องนี้กลายเป็นข่าว ทางห้างได้โทรมาบอกว่า จะช่วยจ่ายค่ารักษาพยาบาล ตนเลยบอกไปว่าตอนนี้ออกมาจากโรงพยาบาล ใช้สิทธิประกันอุบัติเหตุจ่ายค่ารักษาไปแล้ว เกือบ 3 หมื่นบาท พอทวงถามถึงความรับผิดชอบ ในส่วนรายได้ที่หายไป เพราะต้องหยุดงานรักษาษาตัว เนื่องจากตอนนี้ขาบวม และยังไปเจาะเลือดที่โรงพยาบาล เพื่อดูผลเกล็ดเลือดว่าปกติหรือไม่ ทางห้างก็บอกเหมือนเดิมว่า จะไปคุยกับผู้ใหญ่อีกที สามารถช่วยเหลือส่วนไหนได้บ้าง

“อยากให้ทางห้างมีน้ำใจให้บ้าง ในขณะที่ตนรักษาตัวอยู่ทางโรงพยาบาล ทางห้างก็ไม่เคยมาหาเลย” ผู้เสียหาย กล่าวปิดท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน