ผู้ว่าฯ สั่งตั้งศูนย์บัญชาการ ช่วยเหลือ-เยียวยาเหยื่อ ไฟไหม้ผับชลบุรี ด้าน แฟนหนุ่ม เศร้า สาวแคชเชียร์ เสียชีวิตในกองเพลิง เผยนาทีเอะใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ เมาน์เทน บีผับ (MOUNTAIN B) ริมถนนสายสุขุมวิทบางนา-ตราด ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ขณะที่มีนักท่องราตรีกำลังใช้บริการกว่าร้อยชีวิต โดยต้นเพลิงเริ่มไหม้บริเวณหลังคา ก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็วไปทั่วบริเวณ เนื่องจากตัวหลังคามีการฉีดพ่นโฟม สำหรับซับเสียง ซึ่งเป็นวัตถุติดไฟได้ง่าย ประกอบกับช่องระบายลมมีเพียงประตูด้านหน้า ยิ่งทำให้ไฟโหมกระหน่ำรุนแรง คร่าชีวิต นักเที่ยวรวม 13 ชีวิต และบาดเจ็บกว่า 20 ราย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : เฉียดตาย! สาวเล่านาทีหนี ไฟไหม้ผับชลบุรี ภาพติดตา คนตายต่อหน้า

ล่าสุดเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 5 ส.ค.2565 นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี มอบหมายให้กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชลบุรี (ปภ.) ตั้งศูนย์บัญชาการที่เกิดเหตุ เพื่อช่วยเหลือและเยียวยาวผู้ประสบเหตุ เนื่องมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ถือว่าเป็นอุบัติภัย

ผู้ว่าฯ สั่งตั้งศูนย์บัญชาการ ช่วยเหลือ-เยียวยาเหยื่อ ไฟไหม้ผับชลบุรี

ผู้ว่าฯ สั่งตั้งศูนย์บัญชาการ ช่วยเหลือ-เยียวยาเหยื่อ ไฟไหม้ผับชลบุรี

โดยตามกฎของกระทรวงจะมีงบช่วยเหลือเบื้องต้น ผู้บาดเจ็บรายละ 4,000 บาท บาดเจ็บจนพิการรายละ 13,300 บาท และผู้เสียชีวิตจะได้รายละ 29,700 บาท หากเป็นผู้เสียชีวิตเป็นผู้นำครอบครัว จะได้คูณ 2 จากตัวเลข 29,700 บาท นอกจากนี้ ยังมีงบของอำเภอและเทศบาลในพื้นที่ เกี่ยวกับการเยียวยาครั้งนี้ด้วย

ขณะเดียวกันมีการลำเลียงผู้เสียชีวิตออกจากโรงพยาบาลพลูตาหลวง กม.10 ไปยังมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน สัตหีบ เพื่อแพ็กร่างผู้เสียชีวิตส่งไปยังสถาบันนิติเวชวิทยา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เบื้องต้นขณะนี้ มีการยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิต ประกอบด้วย

1.นายวรากุล อายุ 32 ปี 2.นายสมรัฐ อายุ 31 ปี 3.นายกรวิทย์ อายุ 17 ปี 4.นายสุรกานต์ อายุ 35 ปี 5.น.ส.ณัฐธิดา อายุ 28 ปี 6.นายเจษฎาภรณ์ อายุ 20 ปี 7.นายวิริยะ อายุ 31 ปี 8.น.ส.พรหมพร อายุ 18 ปี 9.น.ส.วาทินี อายุ 19 ปี 10.นายรังสิมันตุ์ อายุ 30 ปี (ญาติยังไม่ยืนยันชัดเจน) 11.นายฉัตรชัย อายุ 30 ปี 12.นายณัฐกร อายุ 49 ปี และ 13.น.ส.สวิตตา อายุ 39 ปี

แฟนหนุ่ม เศร้า สาวแคชเชียร์ เสียชีวิตในกองเพลิง เผยนาทีเอะใจ

แฟนหนุ่ม เศร้า สาวแคชเชียร์ เสียชีวิตในกองเพลิง เผยนาทีเอะใจ

จากการสอบถาม นายฤทธิชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ซึ่งเป็น 1 ในผู้สูญเสียครั้งใหญ่ โดยสูญเสียแฟนสาว ซึ่งเป็นแคชเชียร์ประจำผับ คือ น.ส.สวิตตา กล่าวว่า ช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. หลังจากดูหนังจบ ตนพยายามติดต่อแฟน ทั้งโทร.และส่งข้อความทางไลน์ แต่ไม่มีสัญญาณตอบกลับ จึงรู้สึกเอะใจ

นายฤทธิชัย กล่าวต่อว่า จากนั้นเพื่อนโทรศัพท์มาแจ้งว่า ผับที่แฟนทำงานไฟไหม้ ตนจึงรีบออกจากบ้านมาดู พบว่าแฟนเสียชีวิตจากเหตุการณ์ไฟไหม้ในครั้งนี้ ซึ่งรู้สึกสะเทือนใจเป็นอย่างมาก ผับดังกล่าวควรมีมาตรการป้องกันที่ดีกว่านี้ แต่ก็อย่างว่า คงยังไม่มีประสบการณ์มากนัก เพราะเป็นผับเปิดใหม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน