หน้าสวยท้าฝน! ทริคแต่งหน้ายังไง ให้สวยฉ่ำ ไม่เยิ้ม ติดทนหน้าฝน

5 มิ.ย. 2562 - 18:07 น.

โดย SistaCafe

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มีใครหงุดหงิดกับอากาศประเทศไทยบ้างไหมคะ เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝนตก จะเอายังไงกันแน่ แต่ไม่ว่าจะร้อนแดดออก ฝนตกชุ่ม ปัญหาที่เป็นของคู่กันไม่ว่าจะหน้าไหนๆ ก็คือ หน้าดูหมอง! เครื่องสำอางไหลเยิ้ม! หนุ่มๆ เห็นได้วิ่งหนีกันไม่ทันแน่ เฮ้อออ วันนี้เลยจะมาบอกทริคเบาๆ แต่งหน้ายังไงให้สวยฉ่ำ ไม่เยิ้ม แบบ Make up no make up! สวยใสดูเป็นธรรมชาติ ท้าสู้แดด! ให้ลองสู้ฝน!!

1. ครีมบำรุงให้ผิวหน้าชุ่มชื่น

สวยให้ถูกฤดูกาล ไม่ว่าหน้าไหนๆ ก็อย่าลืมที่จะดูแลตัวเองด้วยครีมบำรุง เพิ่มความชุ่มชื่นให้ใบหน้า แต่ใช้เยอะก็ว่าจะดี หน้าฝนแบบนี้ มาคู่กับปัญหาผิวแห้ง แนะนำให้รักษาความชุ่มชื่นด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์แบบบางเบาหรือเอสเซ้นส์ที่ซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้หน้าไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน แถมยังลดปัญหาอากาศชื้นได้อีกด้วย

2. ลงรองพื้นบางๆ ให้สวยฉ่ำธรรมชาติ

หน้าฝนอย่างนี้ ถ้าไม่อยากหน้าเยิ้มให้หนุ่มๆ เห็น ลองเปลี่ยนมาแต่งหน้าธรรมชาติๆ เน้นแต่งน้อยๆ เผยผิวสวยดูท่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด เพราะถ้ายังขืนซิสยังแต่งหน้าจัดเต็มไม่แคร์สายฝนแบบนี้ ยังไงก็ไม่รอดค่ะซิส! เริ่มจากขั้นตอนง่ายๆ ในการเลือกรองพื้นชนิดกันน้ำ ใช้เพียงแค่เล็กน้อย และแตะลงไปทีละจุด หรือถ้าใครหน้าไม่มีรอยที่ต้องปกปิดเยอะ แนะนำให้ใช้เพียงคอนซีลเลอร์ป้ายตามจุดที่ต้องการปิดก็เพียงพอ การที่ใช้รองพื้นปริมาณมากๆ จะทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียน ไม่แนะนำอย่างยิ่งค่ะ!!

3. หรือจะลงแป้งฝุ่นลงบางๆ ก็ดี

หรือถ้าสาวๆ คนไหนจะเลือกใช้เพียงแค่แป้งฝุ่นทีเดียวก็เอาอยู่ เพราะถ้าให้เซ็ททั้งรองพื้นทั้งแป้งผสมรองพื้นก็ไม่รอดเด้อ โดนน้ำทีระวังไหลเป็นคราบเชียว ตัวแป้งฝุ่นนอกจากจะ บางเบาไม่หนักหน้าแล้ว ยังช่วยเซ็ทเครื่องสำอางบนใบหน้าให้ติดทนมากขึ้นด้วย ไม่ต้องกลัวหน้าหลุดหน้าเยิ้มระหว่างวัน เผยผิวใส สวยธรรมชาติ ในลุคเบาๆ ที่ผู้ชายยังชอบ

4. แต่งแบบหน้าฉ่ำวาว

 

ไม่ว่าจะหน้าร้อนหรือหน้าฝน เทรนด์การแต่งหน้าให้ฉ่ำวาวก็ยังฮิตติดเทรนด์เสมอ แนะนำสาวๆ ลองหันมาแต่งหน้าสร้างความสดใสให้ดูฉ่ำ อิ่มน้ำ สวยธรรมชาติ ไม่กลัวพัง! ในส่วนของอายแชโดว์ให้ลงเป็นสีมุกเพิ่มความแวววาวให้เปลือกตาดูน่ามอง แต่ไม่แนะนำให้้ใช้กลิตเตอร์เม็ดใหญ่ จะดูไม่สวยธรรมชาติ ตบท้ายด้วยไฮไลท์ชนิดกลอสใสบริเวณโหนกแก้ม จมูก หน้าผาก เป็นอีกทางเลือกที่ช่วยสร้างเสน่ห์และลดปัญหาสำหรับการแต่งหน้าแบบไม่ต้องมากแต่ดูชุ่มฉ่ำ ผิวสุขภาพดี จนหนุ่มๆ ต้องหยุดมอง


5. ใช้เครื่องสำอางกั้นน้ำ

เข้าสู่ช่วงหน้าฝนเมื่อไร สิ่งที่สาวๆ ต้องมีติดบ้านติดกระเป๋าไว้เลยก็คือ เครื่องสำอางกันฝนแบบ Water Proof เพราะสิ่งที่เราต้องพบเจอในแต่ละวันคือ หยดน้ำฝนที่พร้อมจะเปลี่ยนความสวยให้สาวๆ ให้กลายเป็นความพินาศได้ จึงอยากแนะนำให้ใช้เครื่องสำอางที่มีความติดทน อยู่กับหน้าเราตลอด ไม่หนีไปไหน ซึ่งผลิตภัณฑ์ยอดฮิดของสาวๆ ที่ต้องเป็นแบบ Water Proof เท่านั้นคือ อายไลเนอร์ มาสคาร่า

6. ใช้บลัชออนแบบครีมแทน

อีกหนึ่งไอเทมที่ช่วยใบหน้าเราดูดโดดเด่นขึ้น นอกจากปากแล้วยังมี ‘แก้ม’ ! แนะนำสาวๆ ที่ใช้บลัชออนแบบฝุ่นในการปัดแก้มเปลี่ยนมาเป็นบลัชออนแบบครีมอย่างด่วนๆ เพราะข้อดีอันดับแรกเลยก็คือ ติดทน นานกว่าบลัชออนแบบฝุ่น หรือถ้าใครมีลิปสติกซอง หรือสีลิปโดนใจ ก็สามารถเอามาแต้มๆ เกลี่ยให้เข้ากับสีผิวก็ได้ และสองคือ การที่เราได้เกลี่ยเนื้อบลัชออนแบบครีมเอง ก็ทำให้ดูมีความเป็นธรรมชาติ จนหนุ่มๆ ยังสงสัยเลย เอ๊ะ? ซิสปัดแก้มมาหรือแดงเอง??

7. ทาปากให้สดใส Color Full

เดี๋ยวก่อนคะสาวๆ ถึงแม้ว่าเราจะเน้นแต่งหน้าให้ดูฉ่ำวาว สวยธรรมชาติ แต่ไม่ใช้ว่าเราจะปล่อยให้สีปากดรอปนี่ค่ะ! ถึงเวลาสนุกในการเลือกสีลิปสติกให้สดใส Color Full จะสีแดงแซ่บๆ หรือลุคหวานใสสีชมพูปิ๊งก็เข้ากัน รับมือกับวันที่ท้องฟ้าไม่สดใส แต่สีปากเราโดดเด่น และอย่าลืมเลือกลิปสติกที่เป็นเนื้อแมตต์ ติดทนด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นสีปากของซิสจะจางหายไปกับสายฝนเน้อออ~

+ + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +

ขั้นตอนง่ายๆ ในการแต่งหน้าสวยให้ฉ่ำวาวรับหน้าฝนไม่กลัวเยิ้ม ที่รับรองว่าถ้าทำตามขั้นตอน ปัญหาในหน้าฝนจะกลายเป็นเรื่องเบสิคไปเลยคะ ลุคสวยใสธรรมชาติแบบนี้จะแต่งหน้าไปเรียนหรือไปเที่ยวได้แบบลืมกังวลเรื่องสภาพอากาศ! แต่ถึงจะมีเทคนิคแต่งหน้าตอนรับหน้าฝนแล้ว อย่าลืม รับมือกับปัญหาผิวที่มักจะเกิดขึ้นในหน้าฝน ด้วยนะคะ

ที่มาของเนื้อหา sistacafe.com

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หน้าสวยท้าฝน! ทริคแต่งหน้ายังไง ให้สวยฉ่ำ ไม่เยิ้ม ติดทนหน้าฝน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง