แม่ตัวอย่างสุดปั๊วะ! หอบลูกหอบเต้าใส่หน้ากากอนามัยต้านโควิด-19

8 มี.ค. 2563 - 15:47 น.

แม่ตัวอย่างสุดปั๊วะ! หอบลูกหอบเต้าใส่หน้ากากอนามัยต้านโควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แม่ตัวอย่างสุดปั๊วะ! จากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ โคโรน่า หรือ โควิด-19 ทำคนทั่วโลกตื่นตัวหาทางป้องกัน หลายคนแห่หาซื้อหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันเชื้อไวรัส จนตอนนี้ขาดตลาด หาซื้อยากยิ่งกว่าทองอีกค่ะ

แต่แม่ๆ ซะอย่าง ต้องหามาให้ลูกน้อยใส่จนได้ เรียกว่าเป็นต้นแบบที่ดีให้ลูกเห็น แนะนำการป้องกันเบื้องต้นเพื่อให้ลูกๆซึมซับ แถมหลายๆคนก็ชื่นชมกับการป้องกันอย่างเต็มที่ด้วยค่ะ

แม่ชม #แม่ว่าแม่ได้

แม่ๆ หลายคนในวงการบันเทิงจึงต้องดั้นด้นไปหาซื้อมาให้ลูกน้อย และตนเองใส่ ให้จงได้ เช่นเดียวกับแม่ชม นางเอกซุปตาร์สาว ชมพู่ อารยา กับลูกแฝดทั้งสอง สายฟ้า กับพายุ แต่ตัวแม่สายแฟอย่างแม่ชมจะมาใส่หน้ากากบ้านๆ คงจะไม่เข้าที แม่ชมเลยจัด แมสก์ปิดปากจากแบรนด์หรู Marine Serre หากตีราคาตกเป็นเงินไทยก็ประมาณ 18,000 บาท เท่านั้นเอ้ง!

แม่เอ๋ พรทิพย์

“จะออกไปไหนต้องปิดให้หมด ป้องกันทุกทาง หน้าก็ไม่ต้องแต่งด้วย แต่คนก็ยังจำได้แฮะ หน้ากากแบบมีฟิลเตอร์เอ๋ซื้อร้านนี้ @iloveshopping_kids”

ข่าวสดบิวตี้ ตามส่องในไอจี @aey_pornthip ของแม่เอ๋ นอกจากตัวเองจะป้องกันไวรัสตัวร้ายแล้ว ลูกชายสุดหวงน้องภูดิศ ก็ต้องป้องกันแน่นหนาเช่นกัน ทั้งหน้ากากอนามัยเอย แว่นตาเอย แถมยังหมั่นสอนลูกชายให้ล้างมือบ่อยๆอีกด้วย

“พาพี่ป๋อ เอ้ยยย !!! ภูดิศมารพ.ล้างแผลทุกวัน ใส่หน้ากาก ใส่แว่น อย่าจับนู้นจับนี่นะลูก เอามือล้วงกระเป๋า เอามือล้วงกระเป๋า ล้างมือลูก ล้างมือ สะกดจิตลูกทุกวัน #phudisskidjai”

แม่หมู พิมพกา

“รางวัล Best social Awards 2020 สาขานักแสดงนำชาย ขอบคุณทุกๆท่านเเละพี่ๆสื่อ สำหรับรางวัลนี้ครับ #นายณภัทร 🙏🏻😊#thailandzocialawards2020 #tza2020” น้องนาย ณภัทร สามีแห่งชาติขนาดต้องขึ้นไปรับรางวัลนำชายยอดเยี่ยม ยังต้องใส่หน้ากากอนามัยเพื่อความรอบคอบ

เพราะมีต้นแบบที่ดีอย่างแม่หมู พิมพกา นั่นเอง หากใครตามอินสตาแกรมแม่หมู @pimpaka

จะเห็นได้ว่าแม่หมูอัดคลิปวิดีโอ พร้อมใส่หน้ากากอนามัย ตามติดลูกชายไปรับรางวัล แถมยังห่วงแฟนคลับน้องนายทุกวัน ด้วยการสรรหาแพทเทิร์นหน้ากากผ้า สายเกา เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพ หวังทดแทนหน้ากากอนามัยที่กำลังขาดแคลนในเมืองไทยได้

“….. มาค่ะ แม่หมูไปหา แพทเทิร์น หน้ากากผ้า สไตล์เกาหลีมาส่งให้ค่ะ

แม่หมูและน้องนายได้ทดลองใส่หน้ากากอนามัยมาหลายแบบแล้ว….. เราคิดว่าหน้ากากทรงนี้จะปิดมิดชิดได้ดีมาก ไม่ต้องใช้มือจับขยับบ่อยๆค่ะ

ปลอดภัยต่อสุขภาพ…. เป็นที่นิยมของคนเกาหลี. แต่ตอนนี้ประสบปัญหาขาดตลาด ทั่วโลกค่ะ เนื่องจากหน้ากากอนามัยประเทศไทยเรา ผลิตได้แค่วันละ 1,000,000 ชิ้น. แต่ประเทศเรามีประชากร 66 ล้านคน…. ยังไงก็ไม่พอ ต่อความจำเป็นในเวลานี้ ….. แค่บุคลากรตามโรงพยาบาลใหญ่น้อย และคนไข้ทั่วประเทศ ที่มีความจำเป็นอย่างมากก็ไม่พอใช้แล้ว.. ช่วยกันค่ะ เรายกหน้ากาก อนามัยให้บุคลากร ทางการแพทย์ไป.

ส่วนเราคนไทย เราหันมา พึ่งพาตัวเองให้ได้มากที่สุดนะคะ เลิกบ่นหน้ากากหาซื้อไม่ได้เสียที. .. เรามาช่วยกัน ทำหน้ากากผ้า เพื่อไว้ใช้เอง อย่างน้อยคนละ 3 อัน. เอาไว้ใช้สลับกัน เพื่อซักและตากแห้ง

แม่กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์

คุณแม่สายแฟ สายเกาที่กำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่สอง วันใดมีภารกิจออกนอกบ้านกับน้องเป่าเปา ก็ต้องป้องกันตัวเองและลูกรักด้วยหน้ากากอนามัย น่ารักมากๆเลยค่ะ ทั้งคุณลูก ทั้งคุณแม่

แม่นิวเคลียร์ หรรษา

“มาตุนเสบียง” แคปชั่นภาพในไอจีของคุณแม่นิวเคลียร์ ที่พาน้องไทก้า ออกมาซื้ออาหารสินค้าอุปโภคบริโภค แน่นอนเมื่อออกมาข้างนอก หน้ากากอนามัยก็ต้องใส่เพื่อความปลอดภัย น้องไทก้าก็ยอมใส่ตามคุณแม่ด้วย น่ารักสุดๆ

แม่อุ้ม ลักขณา

ปิดท้ายกับคุณแม่สายเซ็กซี่อย่างแม่อุ้ม ลักขณา ก็ไม่พลาดที่จะใส่หน้ากากอนามัยออกจากบ้าน แถมยังหาหน้ากากอนามัยทรงหมีน้อยให้กับลูกสาวน้องดิสนีย์ใส่อีกด้วย

“วันนี้เก่งยอมใส่แต่โดยดีเพราะอยากออกมาเดินเล่นหน้าบ้าน สอนโดยการบอกและทำซ้ำว่าถ้าไม่ใส่ไม่ให้ออกนะคะ พอยอมใส่ก็พาออกถ้าถอดปุ้บก็เข้าบ้านปั๊ป ทำแบบนี้วนไปจนเค้าเข้าใจค่ะ เด็กเค้ารู้เรื่องนะ แค่ต้องทำย้ำๆซ้ำๆ กว่าดิสจะยอมสอนกันเป็นเดือน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ตัวอย่างสุดปั๊วะ! หอบลูกหอบเต้าใส่หน้ากากอนามัยต้านโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง