Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 23 ม.ค. 2564

เด้งเหมือนอัพหน้า สองเซเลบวัยดึก ศัลย์หรือแค่แต่งหน้า?

8 ส.ค. 2563 - 14:50 น.

เด้งเหมือนอัพหน้า ส่องเทคนิคศัลยกรรมด้วยการแต่งหน้าของ อ.ฟูก ผู้อยู้เบื้องหลังหน้าสวยอ่อนเยาว์ ของสองสาวเซเลบวัยดึก

เด้งเหมือนอัพหน้า ระยะหลังมานี้ ในโลกโซเชียลแชร์ภาพหนังหน้าเด้งของ หรีด รพีพรรณ เหลืองอร่ามรัตน์ นักธุรกิจและเจ้าของรายการทีวี ‘อร่อยเลิศกับคุณหรีด’ จนเม้าท์กันสนั่นไซเบอร์ว่าไปทำศัลยกรรมมาแน่

ทว่า แค่แต่งหน้าค่ะ

โดยฝีมือ อ.ฟูก-ภูวษา พรธรรมฉัตร ช่างแต่งหน้าระดับปรมาจารย์ของเมืองไทย ซึ่งขนาดเคยได้รับความไว้วางใจจาก สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ให้แต่งแต้มพระพักตร์ของพระองค์ในหลายๆ โอกาส

ล่าสุดในไอจีของอ.ฟูก ลงรูป “อาภัสรา หงสกุล” นางงามจักรวาลคนแรกของไทย ผู้อยู่ในวัย 73 ปีแล้ว แต่ใบหน้าสวยละมุนราวสาววัย 30 ยังแจ๋ว

เป็นการเปลี่ยนลุคส์ ด้วยเทคนิคศัลยกรรมผ่านการแต่งหน้า #makeupsurgery ให้สาวสวยอ่อนกว่าวัยเกือบ 20 ปี โดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอ

อ.ฟูกให้สัมภาษณ์ผ่านแพรวว่า มี 8 ขั้นตอนด้วยกัน

ขั้นตอนแรก การแต่งหน้าวัยผู้ใหญ่ ห้ามลงเครื่องสำอางทันที เพราะแป้งจะยิ่งทำให้เห็นริ้วรอยมากกว่าเดิม ควรลดริ้วรอยด้วยการทำให้ผิวอิ่มน้ำ เพื่อให้ริ้วรอยตื้นขึ้น ด้วยการใช้เจลหรือครีมบำรุงชนิด Liquid รอบใบหน้า รวมถึงริมฝีปากและรอบริมฝีปาก ทิ้งไว้ 5 นาทีเพื่อให้น้ำซึมเข้าผิว จะช่วยยกกระชับให้หน้าดูไม่คล้อย และลดเลือนริ้วรอย

ขั้นตอนสอง ห้ามใช้รองพื้นสีเข้มหรือขาวเกินไป เทคนิคการลงรองพื้นที่หลายคนไม่รู้ คือ น้ำเข้ากันได้ดีกับน้ำ แต่ถ้าน้ำเจอน้ำมันจะเกิดการแยกตัว จึงควรใช้รองพื้นที่เป็น liquid เพื่อให้เข้ากับครีมหรือเจลบำรุงผิวที่ทาไปก่อนหน้านี้ เมื่อโมเลกุลน้ำบนหน้ากับที่อยู่ในรองพื้นเชื่อมเป็นเนื้อเดียวกัน จะทำให้การทารองพื้นดูเรียบเนียน เหมือนเป็นการสร้างผิวใหม่ ช่วยให้ดูหน้าเด็ก แต่ถ้าใช้มอยส์เจอร์ liquid แล้วใช้รองพื้นที่มีส่วนผสมของน้ำมัน หน้าจะกลายเป็นสังขยา หรือดูเป็นหย่อมๆ ทำให้หลายคนกลัวการทารองพื้น เพราะทาแล้วไม่เนียนเข้าผิว

ขั้นตอนสาม แก้ไขรูปหน้าด้วยการใช้ไฮไลท์เฉดดิ้ง เติมความสว่างให้ผิวช่วงทีโซน โดยใช้สีรองพื้นที่สว่างกว่าสีรองพื้นทาหน้าประมาณ 2 เบอร์ ทาบริเวณกลางหน้าถึงคาง เพื่อให้คางดูยาวขึ้น ทาใต้ตาให้ดูสว่างขึ้น ทาที่สันจมูกทำให้จมูกโด่งขึ้น ทาเปลือกตา และหน้าผาก

ขั้นตอนสี่ การแลเงาเพื่อเก็บกรอบหน้าให้ดูเล็กลง เป็นขั้นตอนสำคัญ เพราะการเฉดดิ้งไม่ใช่แค่ใช้พู่กันจุ่มเฉดดิ้งสีน้ำตาลไล้ใต้โหนกแก้ม และบริเวณขากรรไกรเท่านั้น แต่ต้องใช้เฉดดิ้งสีน้ำตาลปัดใต้ขากรรไกร โดยการวนพู่กันปัดขึ้น ลายเส้นของฝีแปรงที่ยกขึ้น จะช่วยให้หน้าดูเล็กและยกกระชับ

ขั้นตอนห้า สร้างโครงคิ้วในดวงใจ ขึ้นอยู่กับคาแรคเตอร์ที่จะสร้าง แต่การใช้มาสคาร่าปัดให้เส้นคิ้วดูฟู เพ้นท์ให้เป็นเส้นเบาๆ โดยเฉพาะให้หางคิ้วยกขึ้นเล็กน้อย จะเป็นตัวช่วยยกตาให้ดูสวยเป็นธรรมชาติ และดูสาวขึ้น ถ้าเขียนคิ้วเล็กไปจะดูเป็นผู้ใหญ่

ขั้นตอนหก ใช้อายไลเนอร์เนื้อเจลกันน้ำ เพราะวัยผู้ใหญ่มักมีอาการน้ำตาซึมง่าย เวลาคุยเรื่องสนุกๆ แล้วหัวเราะ บางทีน้ำตาไหล ถ้าใช้อายไลเนอร์ธรรมดา เวลาเช็ดจะเลอะไปหมด จึงควรใช้อายไลเนอร์เนื้อเจลกันน้ำ เขียนเส้นขอบตาล่าง ทาแค่ 3 ใน 4 โดยไล้สีเข้มจากหางตาไล่ไปจนเป็นสีอ่อน นอกจากจะช่วยให้หางตายกขึ้นแล้ว ยังทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นด้วย

ขั้นตอนเจ็ด เขียนลิปสติกให้เกินขอบปาก ผู้ใหญ่มักติดการเขียนปากเล็กๆ เพราะกลัวปากใหญ่ แต่เทคนิคการทาลิปสติกให้ดูอ่อนกว่าวัย คือ ปากต้องเต็มและอิ่มเหมือนฉีดฟิลเลอร์ โดยเขียนลิปสติกให้เกินขอบปาก สร้างโครงใหม่ให้ปากดูอิ่มเต็มและเฉี่ยวขึ้น ทาลิปกลอสที่ริมฝีปากล่างนิดเดียวเพื่อให้ปากอิ่มฟู ส่วนจะเลือกใช้ลิปสติกสีอ่อนหรือเข้ม ขึ้นอยู่กับความต้องการในการเปลี่ยนลุค

ขั้นตอนแปด ปัดแก้มด้วยบลัชออนเพื่อให้ดูมีสุขภาพดี เทคนิคคือ ให้อมยิ้มก่อน แล้วค่อยทาบลัชออนเบาๆ ที่พวงแก้ม ไล้พู่กันไปที่หางตา เพื่อให้สีบลัชออนซึมเข้าไปในเนื้อแป้งจนกลายเป็นผิวขึ้นมา

ขอบคุณ ข้อมูลจาก praew.com, ภาพจาก FB: อาจารย์ฟูก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เด้งเหมือนอัพหน้า สองเซเลบวัยดึก ศัลย์หรือแค่แต่งหน้า?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง