Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 31 ต.ค. 2563

ส่อง! มู่หลานคนใหม่ สวย รวย เก่ง ทะลุประเด็นดราม่าการเมือง หลิวอี้เฟย

8 ก.ย. 2563 - 15:12 น.

ส่อง! มู่หลานคนใหม่ สวย รวย เก่ง ทะลุประเด็นดราม่าการเมือง หลิวอี้เฟย หลังจากที่เพิ่งเข้าโรงไปกี่วันกับภาพยนตร์เรื่อง มู่หลาน Mulan ของค่ายวอลต์ ดิสนีย์ ก็มีประเด็นดราม่าแสดงจุดยืนทางการเมือง ชาวเน็ตร่วมใจติดแฮชแท็ก #BoycottMulan #BanMulan

ส่อง! มู่หลานคนใหม่ สวย เก่ง ทะลุประเด็นดราม่าการเมือง หลิวอี้เฟย

หลิวอี้เฟย ได้แสดงยุดยืนเดียวกับตำรวจฮ่องกง ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นวงกว้างในโลกอินเตอร์เน็ต แต่นอกเหนือประเด็นดราม่า ทุกคนก็น่าจะคุ้นเคยกับ หลิวอี้เฟย เป็นอย่างดี เธอเข้าวงการตั้งแต่อายุเพียง 17 ปี ก็ดังเป็นพลุแตกกับละครย้อนยุค กำลังภายใน ยอดฮิตตลอดกาลของจีน เรื่อง เซียนกระบี่พิชิตมาร (Chinese Paladin)

แถมยังฝากผลงานในอีกหลายต่อหลายเรื่อง เช่น แปดเทพอสูรมังกรฟ้า มังกรหยก ภาค2 จอมยุทธอินทรี และ ยังรับบทปีศาจสาวพันปี ในเรื่อง โปเยโปโลเย อีกด้วย

แปดเทพอสูรมังกรฟ้า

มังกรหยก ภาค2

หลิวอี้เฟย เกิดเมื่อ พ.ศ. 2530 ปัจจุบันอายุ 32 ปี เกิดที่เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน เป็นลูกครึ่งจีน - อเมริกัน เธอเป็นลูกสาวของนักการทูตจีน ประจำประเทศฝรั่งเศส และยังเป็นลูกบุญธรรมของ เชน จินเฟย ประธานบริษัทใหญ่ยักษ์ Beijing Tongchan Investment Group (เป่ยจิง ตงชัน อินเวสเมนต์ กรุ๊ป) ที่ติดอันดับ 400 นักธุรกิจที่รวยที่สุดในจีนและยังมีทรัพย์สินมากถึง 62 ล้านเหรียญสหรัฐ

เชน อินเฟ่ย และ หลิว อิเฟย

นอกจากความสามารถทางด้านการแสดงแล้ว เธอยังเรียนเก่งมากมาตั้งแต่เด็ก เธอสามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัย Beijing Film Academy (เป่ยจิง ฟิมล์ อคาเดมี่) ได้ตอนวัยเพียง 15 ปี ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่เชี่ยวชาญด้านศิลปะและภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของจีน โดยในแต่ละปีจะทางมหาวิทยาลัยจะเปิดรับนักศึกษาเพียง 500 คนเท่านั้นจากผู้สมัครนับแสนต่อปี และเธอใช้เวลาเพียง 3 ปีในการสำเร็จการศึกษา

หลิว อี้เฟย สามารถสื่อสารได้ถึง 4 ภาษา นอกจากภาษาจีน เธอยังสามารถพูด ภาษาอังกฤษ ภาษาฝรั่งเศส และภาษาญี่ปุ่น แถมเธอยังมีความสามารถพิเศษที่ใครเห็นก็ต้องร้อง ว้าว! ไม่ว่าจะเป็นการเต้นรำ เต้นบัลเลต์ ร้องเพลง ซึ่งหลายๆคนอาจไม่ทราบว่าเธอได้ฝากผลงานไว้ในเพลง Mayonaka no door ซึ่งเป็นเพลงประกอบการ์ตูนเรื่อง พาวเวอร์พัฟฟ์เกิลส์แซด เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นอีกด้วยนะ

เธอยังเป็นทาสแมวตัวยง เรามักจะเห็นภาพมุมน่ารักๆ กับแมวตัวน้อยของเธอเสมอ เธอได้รับเลี้ยงแมวจรจัดไว้ที่สวนหลังบ้านกว่า 50 ตัวแล้ว เหมี๊ยว...

ขอขอบคุณที่มา juiceonline.com

https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_4842316

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ส่อง! มู่หลานคนใหม่ สวย รวย เก่ง ทะลุประเด็นดราม่าการเมือง หลิวอี้เฟย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง