Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 31 ต.ค. 2563

ส่อง 2 นางงามตอบคำถามสุดปัง ตัวเต็ง MUT 2020

11 ก.ย. 2563 - 12:59 น.

ส่อง ตัวเต็งเวทีนางงาม MUT 2020 ใกล้เข้ามาทุกทีกับเวทีการประกวดที่สาวๆใฝ่ฝัน มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ Miss Universe Thailand 2020 ที่ได้สานฝันให้กับสาวๆ อีกหลายคน ไม่ว่าจะเป็น น้ำตาล - ชลิตา ส่วนเสน่ห์, ปุ๊กลุก - ฝนทิพย์ วัชรตระกูล, มารีญา พูลเลิศลาภ

 

ตั้งแต่ปี 2562 มีการเปลี่ยนผู้จัดจากทีม คุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์ เป็นบริษัท ทีพีเอ็น 2018 จำกัด (TPN) ที่จะทำหน้าที่เป็นผู้จัด ต่อเนื่องไปอีก 5 ปี วันนี้ทางทีม ข่าวสด จะพาทุกคนไปส่องประวัติ 2 ตัวเต็ง MTU ที่กำลังเป็นกระแสที่น่าติดตามอยู่ขณะนี้


เริ่มกันด้วย เฌอเอม ชญาธนุส ศรทัตต์ สาวสวยอายุ 26 ปี ผู้เข้าประกวดหมายเลข 82 เธอออกตัวก่อนเลยว่า เธอเป็นผู้แข่งขันคนเดียวที่พูดไม่ชัด เนื่องจากเคยประสบอุบัติเหตุทำให้ต้องเสียฟันหน้าไปอย่างถาวร แต่นั้นก็ไม่ใช่อุปสรรคที่จะขัดขวางให้เธอทำตามฝันได้

นอกจากความสูง ความสวยแล้ว เธอได้ตอบคำถามรอบออดิชั่นอย่างฉะฉานและมีไหวพริบ จนเป็นที่หน้าจับตามองของบรรดาแฟนนางงาม

“เอมเป็นผู้เข้าประกวดเพียงหนึ่งเดียวที่พูดไม่ชัด เพราะมีปัญหาเรื่องรูปปากที่ผิดปกติแต่กำเนิด และยังเคยประสบอุบัติเหตุทำให้เสียฟันหน้าไปอย่างถาวร แต่เอมคิดว่าความบกพร่องในชีวิตของเรา มันไม่ใช่สิ่งกีดขวางต่อความฝัน และวันนี้เอมมีสิทธิที่จะพูด เพราะเอมอยากบอกทุกคนว่า แม้เราจะเกิดมาด้วยข้อจำกัด แต่มันไม่ใช่ข้อจำกัดในความสามารถของเรา”

"ยิ่งพูด ยิ่งสวย" เป็นคำจำกัดความที่แสดงถึงตัวเธอได้ดี แม้ว่าเธอจะพูดไม่ชัด แต่ทัศนคติการตอบคำถามของเธอ ขอบอกเลยว่ายืนหนึ่ง นอกจากทัศนคติที่สวยแล้ว ด้วยความสูงกว่า 180 เซนติเมตร
เธอได้โลดแล่นอยู่ในวงการนางแบบ และเคยร่วมงานกับแบรนด์ดังๆ อีกหลายแบรนด์ รวมไปถึงแบรนด์ระดับโลกอย่าง ชาเนล อีกด้วย

ผู้ประกวดที่มีอายุน้อยที่สุด เอมมี่ คิม ซอเยอร์ หมายเลข 26 ที่มีอายุเพียง 19 ปี ด้วยความที่เธออายุยังน้อยจึงเกิดกระแสขึ้นภายในกองประกวด ทว่าด้วยมุมมองและทัศนคติของเธอถือว่าโตเกินตัว สาวน้อยตอบคำถามรอบออดิชั่นได้ฉะฉาน ตรงประเด็นแถมยังมีความคิดเป็นของตัวเอง จนสร้างความแปลกใจให้กับคณะกรรมการอยู่ไม่ใช่น้อย


เอมมี่ คิม ซอเยอร์ สาวลูกครึ่งไทย - อังกฤษ มีประสบการณ์การประกวดเวที มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2016 ได้รับตำแหน่งรองอันดับ 2 และยังเคยเข้าประกวด The Face Thailand Season 5 เป็นสมาชิกลูกทีมรุ่งพี่นางงามอย่าง มารีญา อีกด้วย

นอกจากนี้ เอมมี่ยังได้ตอบคำถามประเด็นการเมืองที่ว่า "นักเรียนสามารถเปลี่ยนแปลงการเมืองได้หรือไม่ แม้ว่าจะยังไม่มีสิทธิ์เลือกตั้ง" ว่า

"ทุกคนมีสิทธิ์แสดงความเห็นภายใต้ความสงบ เราอยู่ในสังคมประชาธิปไตย ความเห็นของทุกคนมีค่า เราควรมีสิทธิ์ที่จะลุกขึ้นมาพูด และคนเจเนอเรชั่นเก่าควรฟังและทำความเข้าใจ"

ด้วยลุกส์ที่สดใสดูเป็นผู้หญิงรุ่นใหม่ที่พกความมั่นใจมาเต็มร้อยทำให้สาว เอมมี่ เข้าไปอยู่ในใจเหล่าแฟนๆ นางงามได้เพียงชั่วข้ามคืน เมื่อเจออดีตนางงาม ชาม - ไอยวริญท์ โอสถานนท์ อดีตมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2006 ปี พ.ศ. 2549 ยิงคำถามวัดความมั่นใจว่า ถ้าเอมมี่ ได้ไปประกวดมิสยูนิเวิร์สจะชนะหรือไหม ซึ่งสาวเอมมี่ก็ได้ตอบอย่างมั่นใจว่า "Absolutely, Full Stop"

นอกจากนี้ทั้ง 2 สาว ได้คว้าโควต้า โกลเด้น เทียร่า (Golden Tiara) พร้อมเพื่อน 3 คน เบิกทางเข้ารอบ 30 คนสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ส่อง 2 นางงามตอบคำถามสุดปัง ตัวเต็ง MUT 2020
ข่าวที่เกี่ยวข้อง