Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 31 ต.ค. 2563

โหลดเถอะ ชีวิตจะได้ง่าย! รวม 5 แอปถ่ายรูปปังปุริเย่ ทุกคนควรมีติดเครื่อง

14 ก.ย. 2563 - 14:18 น.

โหลดเถอะ ชีวิตจะได้ง่าย! ใครประสบปัญหาถ่ายรูปแล้วไม่ปัง แต่พังทุกที ไม่ว่าคุณจะเป็นสายเซลฟี่ สายถ่ายวิวทิวทัศน์ หรือสายถ่ายอาหาร ต้องห้ามพลาด 5 แอปสามัญประจำเครื่อง

โหลดเถอะ ชีวิตจะได้ง่าย! สาวๆ อยากได้รูปสไตล์ไหน จะเป็นสไตล์เกาหลี สไตล์หวานๆ สไตล์วินเทจ หรือสไตล์กล้องฟิล์มได้หมด แถมแต่ละแอป (ย่อจาก “แอปพลิเคชัน” “Application”) ที่เอามาให้ดูนี้ ล้วนใช้งานง่าย จะเป็นมือใหม่หัดถ่าย ก็ได้รูปสวยๆ ไว้อัปโหลดลงโซเชียลแน่นอน มาค่ะ พูดขนาดนี้แล้วคงอยากรู้ว่าจะมี 5 แอปถ่ายรูปสวยๆ แอปไหน อะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย!

สายกิน

สารภาพมาเลย ใครเป็นสายกินบ้าง? เชื่อว่าร้อยทั้งร้อยสาวๆ จะต้องเป็นทาสกับการละลายทรัพย์ให้กับอาหารอร่อยๆ หน้าตาน่าทานกันใช่ไหมล่ะคะ? วันนี้เราก็เลยจะมานำเสนอแอปถ่ายรูปสวยๆ ไว้ถ่ายอาหารอีกหนึ่งแอป ที่เหมาะกับสาวๆ ที่ไม่เซียนเรื่องถ่ายรูปหรือเรื่องแต่งรูปเลย บอกเลยว่า แอป Foodie นี้ แค่สาวๆ หยิบกล้อง เลือกฟิลเตอร์แบบง่ายๆ แค่นี้ก็ได้รูปอาหารสวยๆ ไว้โพสต์ลงโซเชียลแล้ว! เอาเป็นว่าถ้าเรื่องถ่ายอาหารออกมายังไงให้น่ากิน สาวๆ ต้องหันมาพึ่งแอปนี้แล้ว

จุดเด่นของแอปนี้คือ นอกจากเรื่องการถ่ายรูปอาหารแล้ว ก็คงไม่พ้นเรื่องความง่าย แถมฟิลเตอร์แต่ละอัน เขาแยกหมวดหมู่มาให้แล้วด้วย เช่น หมวดถ่ายเนื้อย่าง หมวดถ่ายผลไม้ หมวดถ่ายของหวาน หรือจะพวกหมวดถ่ายเครื่องดื่มกาแฟต่างๆ เป็นต้น

นอกจากปรับแต่งสีฟิลเตอร์ได้แล้ว สาวๆ ยังสามารถปรับแต่งความสว่าง ความเข้ม เกรนต่างๆ ได้อีกด้วย ถือว่าครบเลยค่ะแอปนี้ ไม่ต้องไปปรับแต่งหลายแอปให้ยุ่งยากเลย

สายแบ๊ว

มาติดหูหมีแบบคนเกาหลีกันเถอะ อีกหนึ่งแอปถ่ายรูปสวยๆ ที่ทางเราอยากจะขอนำเสนอสายเซลฟี่เลย ก็คือ App Snow เชื่อว่าหลายคนจะต้องคุ้นหูคุ้นตากับแอปนี้กันบ้างอยู่แล้ว เพราะทางสายสาวเกาหลีฮิตสุดๆ จุดเด่นของแอปนี้ก็คือ ลูกเล่นสติ๊กเกอร์คิ้วท์ๆ ไม่ว่าจะเป็นหูหมี หูแมว หรือใส่กรอบต่างๆ ที่แบบคนเกาหลีเขานิยมถ่ายกัน มาจากแอปนี้ทั้งนั้น

เขาไม่ได้มีแค่โหมดถ่ายภาพนะ! จะถ่ายเป็นวิดีโอ หรือถ่ายเป็น Boomerang ไว้ลงใน IG Story เก๋ๆ แอปนี้ก็ทำได้ เอาเป็นว่าลูกเล่นไม่ธรรมดาเลย ถ้าสาวๆ คนไหนที่อยากติดหูหมีแบบคนเกาหลี รีบโหลดติดเครื่องไว้เลย

แอปแต่งรูปสวยๆ แอปนี้ ไม่ได้มีแค่สติ๊กเกอร์คิ้วท์ๆ แบบสายเกาเท่านั้น แต่เขายังมีฟิลเตอร์เก๋ๆ มาให้ทางเราได้เลือกกันแบบจุใจอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นโทนสีรูปแบบธรรมชาติ โทนแบบเกาหลี หรือโทนกล้องฟิล์ม นางมีหมด เอาเป็นว่าสาวคนไหน ที่ไม่เซียนเรื่องแต่งโทนสีรูป หรือไม่อยากไปแต่งหลายๆ แอปให้ยุ่งยาก ก็ลองโหลดแอปนี้ติดเครื่องไว้ดู ได้ทั้งมีสติ๊กเกอร์เก๋ๆ พร้อมกับสีรูปสวยๆ ไปเลยจ้า

สายภาพฟิล์ม

แอปถ่ายรูปสวยๆ สไตล์กล้องฟิล์ม ที่อยากจะมาแนะนำก็คือ แอป 1998 cam นั่นเอง แค่ชื่อแอปของเขาเนี่ย ไม่ต้องบอกเลยนะคะ ว่าเป็นสไตล์ยุคไหน ทางเราเชื่อว่าสาวสายย้อนยุค ต้องชอบแอปนี้แน่นอน เพราะเป็นแอปที่ใช้งานง่ายเวอร์ เสมือนว่าทุกคนมีกล้องฟิล์มอยู่ในมือเลย

มีฟิลเตอร์โทนกล้องฟิล์มให้สาวๆ เลือกกันถึง 50 กว่าแบบ พอถ่ายแล้วก็จะได้รูปที่เราไม่ต้องไปแต่งให้ยุ่งยาก เพราะแอปเขาก็จะสร้างรูปสไตล์กล้องฟิล์มให้เราแบบอัติโนมัติ ฟังแค่นี้ ก็น่ามีติดเครื่องกันแล้วใช่ไหมล่ะ ^^

นอกจากจะมีฟิลเตอร์สไตล์กล้องฟิล์มให้เราเลือกเยอะจนแต่งไม่ถูกแล้ว เขาก็ยังมีเครื่องมือมาให้สำหรับคนที่ต้องการภาพที่เป๊ะ สัดส่วนที่ชัดอีกด้วย ทั้งเครื่องมือช่องตาราง ปรับสัดส่วนรูป เอฟเฟกต์แสง รอยขีดข่วน และเอฟเฟกต์ 3D เรียกว่าจัดมาให้ครบ ไม่ว่าจะเป็นสาวที่ถ่ายรูปมือโปร หรือไม่เก่งเรื่องการถ่ายรูปเลย สามารถใช้แอปนี้แต่งออกมาได้ปังแน่นอนค่า

โดนใจสายเกา

มากันที่แอปถ่ายรูปสวยๆ โทนสีฟรุ้งฟริ้งกันบ้าง แอปนี้มีชื่อว่า Analogshop เป็นโทนสีแอปสไตล์โคเรียเลย ขอแนะนำเลยสาว ๆ คนไหนที่ชอบคุมโทนใน IG สไตล์เกาหลี ต้องไปโหลดแอปนี้ติดเครื่องเอาไว้ เพราะนางจะช่วยเนรมิตประเทศไทยของเรา ให้เหมือนเราอยู่เกาหลีได้ จะเอามาถ่ายวิว ถ่ายเซลฟี่ ทุกแบบรอดหมด แถมใช้งานง่าย แค่เลือกฟิลเตอร์แล้วถ่าย แช๊ะ แช๊ะ แค่นี้ก็ได้รูปสวยๆ แล้วค่า

แอปนี้ค่อนข้างเหมาะกับมือใหม่หัดถ่าย ใครไม่เก่งเรื่องมุม ก็สามารถเลือกเครื่องมือตารางที่เขามีมาให้ได้ บอกเลยว่าเครื่องมือนี้เป็นตัวช่วยชั้นดีสำหรับสาวๆ ที่เลือกมุมในการถ่ายรูปไม่ถูก หลังจากนั้นก็แค่เลือกฟิลเตอร์ที่เราชอบ พร้อมกับปรับความเจือจางของโทนสีให้พอดีตามที่ต้องการ เท่านี้ก็ได้รูปเก๋ๆ สไตล์โคเรียแล้ว

อยากได้รูปแบบโปรๆ เทพๆ ต้องมาโดนแอปนี้!

มาปิดท้ายด้วยแอปถ่ายรูปเทพๆ ที่ทุกคนจะต้องรู้จักกันแน่นอน นั่นก็คือ App Vsco นั่นเอง แอปนี้ไม่ได้แค่แต่งรูปสวย แต่โหมดถ่ายภาพของเขาก็เรียกว่าเทพสุดๆ ใครที่ชอบถ่ายวิวเป็นพิเศษ ทางเราก็อยากแนะนำแอปนี้ เพราะโหมดถ่ายภาพของเขาสามารถปรับทั้ง White Balance, IOS, หรือจะเป็นเครื่องมือปรับรายละเอียดต่างๆ เขามีฟังก์ชั่นให้ครบหมด

แถมจุดเด่นของเขาอีกอย่างหนึ่งก็คือ เรื่องฟิลเตอร์ต่างๆ ที่มีให้เราเลือกกันแบบจุใจกันไปเลย แค่สาวๆ แต่งเป็นก็สามารถได้รูปทุกโทน ทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็นรูปโทนเกาหลี โทน 90's โทนวินเทจ หรือโทนขาวคลีนสไตล์มินิมอล แอปนี้เขาครอบคลุมหมดค่ะ

ใครที่กำลังกังวลว่าแอปนี้เหมาะกับการถ่ายวิวอย่างเดียวหรือเปล่า บอกเลยว่าไม่ใช่แค่นั้นค่ะ จริงๆ แล้วมีแค่แอปนี้แอปเดียว เราก็สามารถใช้ถ่ายได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะถ่ายวิว ถ่ายเซลฟี่ หรือถ่ายอาหารต่างๆ แอปนี้เขาถ่ายได้หมด แต่ข้อเสียของแอปนี้ ค่อนข้างจะเล่นยาก แต่งยากหน่อย เพราะเครื่องมือของเขามีมาให้เยอะมาก จนมือใหม่อาจจะยังงงๆ กับเครื่องมือต่างๆ ว่าปรับแต่งยังไง!?

แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะตอนนี้ในอินเตอร์เน็ตมีสูตรแต่งรูป VSCO แต่ละแบบ แต่ละสไตล์มาให้ได้ดู แล้วแต่งตามกันเยอะมาก ขอรับประกันว่าจะต้องได้รูปสวยๆ โดนใจแน่นอน ถือเป็นอีกแอปสามัญประจำเครื่องที่ทุกคนควรจะมีติดโทรศัพท์เอาไว้นั่นเอง

อยากได้แอปแต่งรูปสไตล์ 90's ก็ลองไปดูกัน
**********

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 5 แอปถ่ายรูปสวยๆ ที่สายคุมโทนควรมีติดเครื่องเอาไว้ มันดีต่อใจใช่ไหมล่ะ แน่นอนว่าการถ่ายรูป มันเป็นชีวิตจิตใจของสายโซเชียลอย่างเราๆ จะให้ลงรูปพังๆ ไม่ปังคงไม่ได้! เอาเป็นว่าถ้าใครโหลด 5 แอปที่เราเอามาแนะนำให้กันในวันนี้ ขอรับประกันเลยว่าทุกคนจะได้รูปสวยๆ แน่นอน! รูปสวย แอปฟรี แบบนี้ไม่โหลดไม่ได้แล้ว

โดย SistaCafe

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โหลดเถอะ ชีวิตจะได้ง่าย! รวม 5 แอปถ่ายรูปปังปุริเย่ ทุกคนควรมีติดเครื่อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง