แบบเบิร์ดเบิร์ด พี่เบิร์ด ธงไชย บอกสูตรทำน้ำผักที่ตัวเองดื่มทุกเช้า

27 เม.ย. 2564 - 11:12 น.

แบบเบิร์ดเบิร์ด ซูเปอร์สตาร์ตลอดกาล บอกวิธีทำน้ำผักที่ตัวเองดื่มทุกเช้า ใครอยากดูดีดูเด็กแบบพี่เบิร์ด ต้องจัดด่วน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แบบเบิร์ดเบิร์ด ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปี เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ก็ยังคงคุณภาพทั้งเสียงร้อง และความคล่องแคล่วงกระฉับกระเฉงแดนซ์กระจาย ยิ่งทุกวันนี้พี่เบิร์ด ยิ่งกลายเป็นไอดอลของคนจำนวนมากมาย โดยเฉพาะความหล่อเหลา ผิวพรรณเด็กเด้ง สุขภาพที่แข็งแรงมากๆ

ล่าสุด พี่เบิร์ดสาธิตวิธีทำน้ำผักที่ตนเองดื่มทุกเช้า โดยโพสต์ว่า

“วันนี้มาบอกสูตรน้ำผักแบบเต็มๆ ดูจบแล้วลองทำตามได้เลยครับ 😊”

พี่เบิร์ด กล่าวในคลิปด้วยว่า

“อะไรจะร้ายแรงขนาดไหน แต่เราต้องดูแลตัวเองให้ดีนะครับ ก่อนอื่นเราต้องดูแลตัวเองก่อน อยู่ในบ้านยังโอเค ออกนอกบ้านใส่แมสก์ล้างมือ ทานผัก เดี๋ยวพี่เบิร์ดจะบอกให้นะครับว่ามีอะไร”

พี่เบิร์ดนำผักแคลที่ล้างสะอาดแล้วถาดเบ้อเร่อมาโชว์ “ใส่ผักแคลเข้าไปก่อน ถ้าที่บ้านมีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ก็ใส่ผักแคลเข้าไป”

ผักแคลได้รับการยอมรับว่าเป็น “Superfood” สุดยอดผักเพื่อสุขภาพ หรือ “The Queen of Green” ราชินีแห่งผักใบเขียว เนื่องจากประโยชน์มหาศาล อย่างเช่น ผักเคลมีวิตามินซีสูง หากกินผักเคล 100 กรัม จะได้รับวิตามินซี 120 มิลลิกรัม ซึ่งวิตามินซีช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง ป้องกันหวัด ช่วยให้ระบบข้อต่อแข็งแรง

นอกจากนั้น ผักแคลมีวิตามินเคสูงที่สุดในบรรดาผักใดๆ ในโลก ซึ่งวิตามินเคดีต่อเซลล์สมอง กระดูก และระบบเลือด ช่วยป้องกันการอุดตันของเส้นเลือด, มีแร่ธาตุโพแทสเซียมสูงมาก เป็นแร่ธาตุสำคัญ และจำเป็นต่อร่างกาย ช่วยให้ระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานได้เป็นปกติ, มีแคลเซียมสูง มีไฟเบอร์เยอะ และมีเบต้าแคโรทีนด้วย

จุดเด่นผักเคลคือ มีสีเขียวเข้ม ทำให้มีคลอโรฟิลล์ค่อนข้างสูง ซึ่งรายงานวิจัยระบุไว้ว่า คลอโรฟิลด์ช่วยให้ร่างกายลดการดูดซึมสารก่อมะเร็งจากอาหารประเภทปิ้งย่างเข้าสู่ร่างกาย คลอโรฟิลด์จะไปจับและขับออกจากร่างกาย

หลังจากปั่นผักแคลเสร็จ พี่เบิร์ดก็นำผลไม้ที่เหลือจากการทานเมื่อวาน ได้แก่ แอปเปิ้ลแดง แอปเปิ้ลเขียว ฝรั่ง มาใส่รวมเข้าไป แล้วใส่น้ำผลไม้สำเร็จรูปแบบไม่มีน้ำตาล

“ใส่น้ำผึ้งก็ได้นะครับ โยเกิร์ตของไทยก็ใส่ได้”

“ใครจะกินผลไม้ได้เยอะๆ ตอนเช้า กินผักได้เยอะๆ เรานี่แหล่ะ” พี่เบิร์ดบอก

เท่านั้นไม่พอ ทุกเช้าพี่เบิร์ดยังดื่มน้ำมะนาวทุกเช้าด้วย ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในเรื่องของการย่อยอาหาร ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคไต ยังช่วยกระตุ้นอารมณ์ให้ดีขึ้น มีพลังกระปรี้กระเปร่าแต่เช้าเลยจ้า

“ช่วงนี้ให้ทุกคนใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน พร้อมทั้งกินร้อน ช้อนกลาง อีกด้วยน้ำผัก แล้วต่อด้วยน้ำมะนาวนะครับ” พี่เบิร์ดทิ้งท้าย

เครดิต IG: @birdthongchaiofficial

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แบบเบิร์ดเบิร์ด พี่เบิร์ด ธงไชย บอกสูตรทำน้ำผักที่ตัวเองดื่มทุกเช้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง