ศรีตราด ที่ห้องของศรี รสแท้ต้นตำรับภาคตะวันออก
“ศรีตราด” ร้านอาหารกลางกรุงที่รวมเมนูพื้นบ้านภาคตะวันออกไว้เยอะแยะหลากหลายที่สุด
ทั้งยังโดดเด่นเรื่องดีไซน์การแต่งร้านที่มีสไตล์ เต็มไปด้วยสตอรี่ของคุณแม่เจ้าของร้านที่สวยระดับนางงาม พ่วงเสน่ห์ปลายจวักเลอค่าสมมง

เพิ่มบรรยากาศร้านให้มีชีวิตชีวา อบอุ่นสบายๆ เสมือนนั่งกินข้าวบ้านเพื่อน โดยฝีมือแม่เพื่อนที่อร่อยบอกต่อ


หลนปูไข่
3 สาขาของร้านเอกลักษณ์เฉพาะตัว สุขุมวิท 33, สยามพารากอน และสุขุมวิท 11 ที่ชื่อ “บูรพา”
ครั้งนี้ขอเจาะร้านที่สยามพารากอน ตามความปรารถนาเจ้าของ คุณแอ็ค-วงศ์วิชญ์ ศรีภิญโญ ที่อยากตอกย้ำภาพความชัดเจนของร้าน

สาขานี้เดิมชื่อ “ห้องของศรี” อยู่ชั้น G โซนกูร์เมต์การ์เด้น นำเสนอตอนใหม่ของจักรวาล “ศรีตราดกรุ๊ป” แสดงตัวตนอีกโมเมนต์ของร้านศรีตราด
ที่เน้นถ่ายทอดเอกลักษณ์อันโดดเด่นของเมนูถิ่นตะวันออก รสจัดจ้านหวานนำกลมกล่อม เปรี้ยวอมหวานจากผลไม้พื้นถิ่น อุดมด้วยสมุนไพรดับกลิ่นคาว
มิติรสชาติอาหารลึกล้ำไม่เหมือนใคร ในบรรยากาศร้าน “ไฟน์ไดน์นิ่ง”

หมกดำ หมกแดง

ปลาน้ำดอกไม้พล่า

เนื้อย่างน้ำปลาหอม
เพียงแต่ “ห้องของศรี” เสิร์ฟเพิ่มเติมเมนูวันวาน ร่วมสมัย รวมถึงสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้มื้ออาหารสนุกและรีแล็กซ์ขึ้น
กระทั่งได้รับฟีดแบ็กจากลูกค้าว่า “ต้องการเพื่อนใหม่ที่สนิท ไม่ใช่เพื่อนใหม่ที่ต้องใช้เวลาทำความเข้าใจ”
บางคนบอก “เดินเข้าร้านศรีตราด มักมีเมนูในหัว ต่างจากห้องของศรี คิดไม่ออกว่าจะกินอะไร”

เมี่ยงปลากะพง

หมูสามชั้น ซาเตี๊ยะ

หมูชะมวง
ตรงนี้แหละจุดเปลี่ยน! คุณแอ็ค ไม่ปล่อยผ่าน ตั้งหลักธุรกิจใหม่ ประกาศ Restaurant Revamp รีแบรนด์ร้าน เปลี่ยนชื่อเป็น “ศรีตราด ที่ห้องของศรี”
โดยยังคงจุดแข็งเรื่องอาหาร รวมจานอร่อยขึ้นชื่อและหากินยากของภาคตะวันออก ตลอดจนเมนูซิกเนเจอร์จากศรีตราดต้นตำรับ
เพิ่มเติมเมนูเล่มยักษ์ พร้อมภาพอาหารแบบฉ่ำๆ แยกแยะชัดเจน “ฮาลาล-มังสวิรัติ”

อีกสิ่งที่ไม่เปลี่ยนคือ “หัวใจการปรุง” ไม่ใส่ซอส น้ำมันหอย ไม่ใช้กะทิกล่อง สนับสนุนเรือประมงพื้นบ้าน สร้างความมั่นคงทางอาหาร

หมูต้มถั่ว

คั่วตะไคร้ปลาทู
ยังมีบริการ “เชฟส์เทเบิ้ล” บนชั้นลอยเสิร์ฟอาหารตามฤดูกาล ขณะที่ “บาร์ค็อกเทล” ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากดนตรียุค 70 และ 80 ก็พร้อมบริการ
ธุรกิจที่จริงใจ-ฟังเสียงลูกค้า มีชัยกว่าครึ่งแล้ว!


ทุเรียนเชื่อม
มาดามคูซีน
#คอลัมน์สวรรค์ในครัว


คุณแอ็คและภรรยา