ส่องแฟชั่นสาวออฟฟิศ 2018! แต่งยังไงให้สุภาพ-มีสไตล์ แต่ไม่เฉิ่ม

27 ส.ค. 2561 - 12:24 น.

ส่องแฟชั่นสาวออฟฟิศ 2018! แต่งยังไงให้สุภาพ-มีสไตล์ แต่ไม่เฉิ่ม มาดูเคล็ดลับง่ายๆที่จะเปลี่ยนคำว่า ‘ป้า’ เป็นคำว่า ‘ปัง’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ส่องแฟชั่นสาวออฟฟิศ 2018! – เชื่อว่าการหาชุดใส่ไปทำงานชุดหนึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องง่ายๆ แต่มันก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้สาวๆหลายคนปวดหัวเอาดื้อๆเหมือนกัน เพราะข้อจำกัดล้านแปดประการที่คุณจะต้องดูดีและสุภาพเสมอหากต้องออกไปพบลูกค้าหรือแม้แต่ในประชุมครั้งสำคัญ แต่จะทำให้ไงล่ะให้แฟชั่นของคุณยังคงดูสุภาพแต่ไม่ป้า วันนี้ข่าวสดออนไลน์มีเคล็ดลับมาฝาก..

เดรสสูทสีคุมโทน – เป็นอีกหนึ่งชุดที่จะทำให้คุณสวยสง่าและสีคุมโทนเรียบหรูก็สามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับตัวคุณได้ ที่สำคัญเดรสสูทยังถือเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ใส่ได้ตลอด เรียกว่าซื้อมาครั้งเดียวคุ้มสุดๆจ้า

Meeting at the Ritz kinda look ? #TheBlondeSaladGoesToParis

โพสต์ที่แชร์โดย Chiara Ferragni (@chiaraferragni) เมื่อ

เพิ่มความโดดเด่นด้วยเมคอัพ – หากคุณมีชุดเดรสธรรมดาๆชุดหนึ่งที่ใส่แล้ว ‘นี่มันป้าชัดๆ จะไปวัดหรอคะ’ อย่าเพิ่งถอดใจกับมันแล้วเก็บเข้ากรุ ลองหยิบลิปสติกสีเผ็ดๆซักเแท่งมาทาดูสิ ตามด้วยบล็อกตาเบาๆ เพราะการสร้างความโดดเด่นบนใบหน้าด้วยเมคอัพจะช่วยเพิ่มความมั่นใจและสร้างบุคลิกภาพที่ดีให้กับคุณ ซึ่งอาจทำให้คุณกลายเป็นดาวเด่นของวันนั้นเลยก็ได้

Instagram

ดูทะมัดทะแมงเป็นสาวออฟฟิศ 2018 ด้วยกางเกงเข้าชุด – กางเกงสแล็คถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มยอดนิยมของชาวออฟฟิศ แต่จะใส่ยังไงล่ะให้ไม่เชย หลายๆคนคงติดภาพว่า ‘กางเกงสแล็คสีดำเท่านั้นนะถึงดูสุภาพ’ แต่จริงๆแล้วมันไม่จำเป็นเลย อย่าเอาค่านิยมเดิมๆมาสร้างกรอบให้ตัวเอง จากที่เคยใส่สแล็คขาม้าบานๆป้าๆ คุณอาจจะลองเปลี่ยนสไตล์เป็นกางเกงสแล็คเอวสูง ขากระบอกเล็กสีสุภาพอื่นๆ เช่น สีกรมท่า,สีครีม, สีม่วงเปลือกมังคุด หรือสีงาช้างดู จับคู่กับเสื้อเชิ้ตลำลองเบาๆแล้วทับด้วยสูทสีแมทซ์กันแค่นี้ก็ดูเก๋ไปอีกแบบ

Instagram


เซ็กซี่เบาๆด้วยเดรสเข้ารูป – การที่เป็นผู้หญิงเซ็กซี่ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องใส่ชุดโป๊ๆโชว์เนื้อหนัง หรือร่องอกเสมอไป เพราะคุณสามารถเซ็กซี่แบบแพงๆได้ด้วยการหยิบชุดเดรสเข้ารูปพร้อมเครื่องประดับเก๋ๆอีกประมาณ 1-2 ชิ้นใส่ไปทำงาน เช่นต่างหูและนาฬิกา หรือสร้อยคอ ยิ่งสาวๆที่มีรูปร่างดีอยู่แล้ว ชุดสไตล์นี้จะทำให้คุณโดดเด่นยิ่งกว่าเดิม

Instagram

ประยุกต์ชุดลำลองให้ใส่ทำงานได้ – หากคุณมีชุดเดรสสายเดี่ยวหรือเกาะอกสำหรับใส่เที่ยวอยู่แล้ว บางครั้งชุดเหล่านั้นอาจเป็นชุดใส่ทำงานของคุณได้เหมือนกัน ลองหยิบสูทขึ้นมาสวมทับพร้อมรองเท้าส้นสูงเก๋ๆ แค่นี้ก็พร้อมไปทำงานได้อีกวันแล้ว

Instagram

เปรี้ยวได้ด้วยถุงน่อง หุ่นดีได้ดวยเอวสูง – ถ้าชุดทำงานปกติของคุณจำเป็นต้องสวมเสื้อเชิ้ตกับกระโปรงธรรมด๊าธรรมดา ลองหยิบถุงน่องสีดำขึ้นมาใส่สิ แค่นี้ก็เปลี่ยนให้คุณเป็นสาวเปรี้ยวได้แล้ว หรือถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ค่อยมีเอวสักเท่าไหร่ กระโปรงเอวสูงก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มชั้นดีที่จะช่วยพรางหน้าท้องของคุณให้ดูเป็นคนเอวเล็กหุ่นดีขึ้นมาแบบทันตาเห็น

ส่องแฟชั่นสาวออฟฟิศ 2018!

Instagram

เติมชีวิตชีวาด้วยสีสัน – ใครบอกว่าชุดทำงานจำเป็นต้องมีแค่สีขาว ดำ เทาจืดๆชืดๆ โอกาสหรือสถานที่ที่คุณจะต้องไปในวันนั้นต่างหาก ที่จะเป็นตัวกำหนดให้รู้ว่าวันไหนควรใส่ชุดอะไร แล้วถ้างานวันนั้นเป็นวันที่คุณต้องพรีเซนท์งานหรือต้องการความมั่นใจแบบสุดๆ พลังแห่งสีสันจะเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถส่งอิทธิพลต่อตัวคุณและช่วยให้คุณเป็นคนที่ดูมั่นใจในสายตาคนรอบข้างขึ้นมาได้ ไม่เชื่อลองแมทซ์ดูสิ

Instagram

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ส่องแฟชั่นสาวออฟฟิศ 2018! แต่งยังไงให้สุภาพ-มีสไตล์ แต่ไม่เฉิ่ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง