คอลัมน์ อิ่มอร่อย

อิ่มอร่อยวันนี้ พาไปนั่งรับประทานอาหารในห้องแอร์เย็นๆ ที่โรงแรมดรีม กรุงเทพฯ ซอยสุขุมวิท 15 กับห้องอาหารฟลาว่า

ไปลิ้มลองเมนูแนะนำพิเศษจาก เชฟบุญเชิด แก้วปลั่ง เชฟใหญ่เจ้าของรางวัล Appetizers Champion Chef ที่สร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างพิถีพิถัน

เชฟบุญเชิดกล่าวว่า อาหารของทางโรงแรม เป็นอาหารประยุกต์จากฝั่งตะวันตกและอาหาร

ไทยมารวมกัน เป็นเมนูที่มีความลงตัวในเรื่องรสชาติและวัตถุดิบ ที่ใช้ของในประเทศ 70-80 เปอร์เซ็นต์

เมนูแนะนำ เริ่มจาก ชุดรวมมิตรซีฟู้ด เชฟนำอาหารทะเล อาทิ ปู กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ ไปย่างกับเนย พร้อมเครื่องเทศและเครื่องปรุงรส นำมาเสิร์ฟไว้ในจานที่จัดเรียงเป็นชั้นๆ สูงถึง 3 ชั้น กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด ข้าวโพดย่าง มะเขือเทศย่าง และผักสลัดสด ที่เตรียมไว้ให้เป็นผักแกล้ม 1 ชุดทานได้ 3-4 คน

ไก่ย่างสไตล์เม็กซิกัน เป็นอีกเมนูที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ ใช้ไก่ส่วนเนื้ออก หั่นเป็นชิ้นพอคำ นำมาหมักกับซอสสูตรพิเศษประมาณ 2-3 ชั่วโมง ให้เครื่องเทศและเครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อไก่ นำมาเสียบไม้ย่างลักษณะเดียวกับย่างบาร์บีคิว กินคู่กับน้ำจิ้มไก่สูตรเฉพาะของทางห้องอาหาร ข้าวผัดเนย มันฝรั่งทอด และผักสลัดสด โดยไก่บาร์บีคิวห้อยมากับภาชนะพิเศษ ซึ่งทางเชฟรังสรรค์การจัดอาหารไว้ได้อย่างน่ารับประทาน 1 ชุด กินได้ 1-2 คน

ต่อด้วยจานหลักอย่าง ปลาหิมะย่าง เสิร์ฟพร้อมผักโขมและมันฝรั่ง ราดด้วยซอสเสาวรส ที่เชฟบุญเชิดได้คิดสูตรซอสเฉพาะที่ไว้กินกับเมนูปลาหิมะ ซึ่งเข้ากันอย่างลงตัว ทั้งความนุ่ม ความละเอียดอ่อนของเนื้อซอส ทำให้เมนูนี้เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าอีกเช่นกัน 1 จานทานได้ 1-2 คน

ทางห้องอาหารยังได้จัดเป็นเมนูคอร์ส ให้ลูกค้าได้คุ้มค่ากับรสชาติความอร่อยของอาหาร โดยสามารถเลือกได้ว่าต้องการเมนูอะไร อาทิ ครีมซุปปู ที่มีความหอมของเนื้อปูม้าสด ทำวันต่อวัน นำเนื้อปูสดๆ มาเคี่ยวจนมีกลิ่นหอม นาน 3-4 ชั่วโมง หอยเชลล์ฮอกไกโดราดซอสหมึกดำ สเต๊กปลาหิมะราดซอสแกงเขียวหวาน และมีของหวานเป็นเค้ก หรือเมนูของหวานประจำวัน เซ็ตนี้คู่กับเครื่องดื่มต่างๆ ราคาเริ่มต้นเซ็ตละ 800 บาท

เชฟบุญเชิดเปิดเผยว่า เมนูอาหารนอกจากที่แนะนำไปแล้ว ยังมีอาหารให้ลูกค้าได้เลือกรับประทานอีกมากมาย ลองเข้ามาสัมผัสกับรสชาติอาหารตะวันตกที่ผสมผสานกับอาหารไทยของเรา ว่าความอร่อยจากวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี นำมาผ่านกรรมวิธีที่ดึงความอร่อยและจุดเด่นของวัตถุดิบแต่ละตัวออกมาจนเป็นเมนูที่น่ารับประทาน

ห้องอาหารเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-22.00 น. โทร. 0-2254-8500

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน