คอลัมน์ จานเด็ด 77 จังหวัด

เมนูพื้นๆ ดูเหมือนจะทำได้ง่ายๆ ได้ทุกบ้าน แต่ขอโทษ ทำได้กับทำให้อร่อยนั้น ไม่เหมือนกัน

อย่างที่ร้านอาหารมายดรีมรีสอร์ต เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ขายเมนูนี้จนขึ้นชื่อ ถึงขั้นยกให้เป็นจานเด็ดระดับซิกเนเจอร์

เรียกได้ว่าใครมาแล้วไม่สั่งถือว่าเสียเที่ยว

เพราะกะหล่ำปลีที่นี่ตัดมาจากไร่ปลอดสารที่ปลูกข้างๆ รีสอร์ต ลำเลียงเข้าครัว ปรุงกันสดๆ

วิเชียร เสนา นักข่าวกีฬา ข่าวสด กรุงเทพฯ แวะชิมระหว่างเดินทางไปทำข่าว ติดใจรสชาติผักที่หวานกรอบ เสิร์ฟร้อนๆ ควันฉุย

เลยไม่ยอมกลับบ้านมือเปล่า ขอสูตรจากทางร้านมาด้วย

กนกพร อินวรมนูชัย เจ้าของรีสอร์ต แม่ครัวเมนูบ้านๆ นี้ ไม่หวงเคล็ดลับ บอกหมด

เริ่มจากนำกะหล่ำปลีมาแกะทีละกลีบ ฉีกให้ได้ขนาดพอดี

ทุบกระเทียมพอแตกลงกระทะที่ตั้งไฟใส่น้ำมันแล้ว ตามด้วยกะหล่ำปลี สักแป๊บเอาน้ำปลามาราดที่ขอบกระทะ

รอกลิ่นน้ำปลาหอมแตะจมูก แล้วผัดกะหล่ำปลีขึ้นมาเช็ดน้ำปลาที่ขอบกระทะ คลุกเคล้าให้ทั่วแล้วตักขึ้นจานทันที

ก็จะได้กะหล่ำปลีผัดน้ำปลาร้อนๆ กลิ่นหอม รสชาติถูกปากขาประจำ-ขาจรอย่างที่เห็น

แต่ถ้าอยากชิมฝีมือคุณกนกพร เชิญที่มายดรีมรีสอร์ต เลขที่ 123 หมู่ 2 บ้านสะเดาะพง ต.สะเดาะพง อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

เปิด 08.00-20.00 น. เพื่อความชัวร์โทร.ถาม 08-1874-6112, 08-1844-0615

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน