คอลัมน์ อิ่มอร่อย

ใครผ่านไปแถวพารากอน จะพบร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อแปลกๆ “เนื้อคู่” ส่งกลิ่นหอมมาแต่ไกล มีพนักงานต้อนรับคอยแนะนำรายการอาหารอยู่หน้าร้าน มองเข้าไปภายในมีการจัดร้านสะอาดสะอ้าน ชวนเข้าไปนั่งกิน

คุณแพร สารสิน เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ร้านเนื้อคู่เกิดจากความ ชื่นชอบการกินเนื้อวัวของครอบครัว จึงได้คิดกับพี่ๆ น้องๆ ว่าน่า เปิดร้านให้คนที่ชื่นชอบเนื้อมาสัมผัสความอร่อยของเนื้ออย่างดี และน้ำซุปสูตรของทางร้าน

น้ำซุปมี 2 สูตร คือ สูตรต้นตำรับ มีความเข้มข้น หวานจากกระดูกเนื้อ ความหอมจากน้ำปลาสูตรพิเศษ และ มีความซ่านิดๆ จากน้ำส้มพริกตำ และสูตรกระดูกวัว เป็นน้ำซุปใส รสชาติเข้มข้นของน้ำต้มกระดูกและเครื่องในวัว หอมซอสปรุงรสสูตรพิเศษ

เสิร์ฟกับเส้นที่ลูกค้าสั่ง มีทั้ง เนื้อสด เนื้อเปื่อย ลูกชิ้น และเอ็น หรือจะกินแบบเกาเหลากับข้าวเปล่า ซึ่งร้านเลือกใช้ข้าวญี่ปุ่น เพราะเหนียวและจับตัวกันเป็นปั้นๆ

สำหรับเนื้อที่นำมาเป็นตัวชูโรง มี 6 ชนิดให้เลือก เนื้อไม่ติดมัน เป็นส่วนระหว่างขาและไหล่ที่มี ไขมันน้อยกว่าเซอร์ลอยน์ เนื้อเซอร์ลอยน์ เป็นส่วนสันสะโพกที่มีมันน้อย และมีกลิ่นหอมของเนื้อวัวมากที่สุด เนื้อสันไหล่ จุดเด่นคือความนุ่ม เพราะมีไขมันแทรกอยู่พอประมาณ

เนื้อใต้ซี่โครง เป็นเนื้อส่วนที่ติดกระดูกใต้ซี่โครง มีความฉ่ำหวาน และกรุบๆ จากเอ็นที่แทรกอยู่ในเนื้อ เนื้อริบอายเป็นเนื้อส่วนซี่โครง ที่ตัดเอากระดูกและเอ็นนอกออก เหลือแต่เนื้อส่วนกลางที่ติดมันทำให้เนื้อนุ่ม หอม และรสชาติเข้มข้นที่สุด และเนื้อวากิว คัดสรรมาอย่างดีจากประเทศออสเตรเลีย มีมันแทรกเหมือนลายหินอ่อนตลอดชิ้น

ทางร้านยังเอาใจคนไม่กินเนื้อด้วย บะหมี่เกี๊ยวหมูแดงไข่ยางมะตูม ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำน้ำใส เกี๊ยวหมู หรือก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาภูเก็ต

ยังมีอาหารกินเล่น มีรสชาติความอร่อยที่ลงตัว อาทิ กุยช่ายทอด แป้งกุยช่ายกรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นผักกุยช่าย กินคู่กับน้ำจิ้มซีอิ๊วหวานเข้ากันอย่างลงตัว

ฟองเต้าหู้ทอดยัดไส้ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่หากินได้ยาก นำไส้หมูมา ห่อด้วยฟองเต้าหู้ที่บางกรอบ กินคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย ลงตัวด้วยรสชาติ ของอาหารและน้ำจิ้มของทางร้าน ลูกชิ้นปลาภูเก็ต เป็นลูกชิ้นที่ไม่ ผสมแป้ง เนื้อปลาล้วนๆ หอมนิ่ม เด้ง กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด เกี๊ยวปลา ใช้เกี๊ยวแผ่นบางห่อด้วยเนื้อปลากินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด

คุณแพรบอกด้วยว่า ทางร้านใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิตก่อนที่ จะนำออกมาให้ลูกค้าได้กิน อาหารทุกจานต้องสะอาดมาเป็นที่หนึ่ง ความอร่อยตามมา การทำให้ลูกค้าได้กินก็เหมือนกับทำให้คนในครอบครัวเรากินเช่นเดียวกัน

ร้านเนื้อคู่มี 2 สาขา ที่สยามพารากอน และที่ทองหล่อ ซอย 11 เปิดขายทุกวัน เวลา 10.00-21.40 น. ช่วงเที่ยงและเย็นมีลูกค้าแน่นร้านทุกวัน จองที่นั่งโทร. 0-2610-9773 และ 0-2632-0107

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน