Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 เม.ย. 2563

โอเชียนปาร์ก แมริออต ความสุขที่ลงตัวในฮ่องกง : หลาก&หลาย

25 มี.ค. 2562 - 00:40 น.

โอเชียนปาร์ก แมริออต ความสุขที่ลงตัวในฮ่องกง : หลาก&หลาย

โดย...สมเกียรติ โรจนประดิษฐ์

โอเชียนปาร์ก แมริออต ความสุขที่ลงตัวในฮ่องกง : หลาก&หลาย - อาจเพราะสูตรสำเร็จในการเดินทางของแต่ละคนมี “หมุดหมาย” ชีวิตที่ต่างกันไป บางคนชอบภูเขา บางคนพิสมัยสายความสงบ ทว่าปลายทางขอเพียงสถานที่แห่งนั้นเสกความสุข ทำให้เราฉีกยิ้มกว้างๆ ได้ก็เป็นพอ

โอเชียนปาร์ก แมริออต

โอเชียนปาร์ก แมริออต

โอเชียนปาร์ก แมริออต

โอเชียนปาร์ก แมริออต

โอเชียนปาร์ก แมริออต

โอเชียนปาร์ก แมริออต

ฮ่องกง โอเชียนปาร์ก แมริออต” จึงนำคณะสื่อมวลชนไปพบกับแหล่งสร้างความสุข ความสงบ ความสะดวกสบาย จนเราอาจลืมภาระการงาน ชีวิตว้าวุ่นที่เมืองไทยไปได้เลยทีเดียว

เพียงไม่กี่ชั่วโมงจากเมืองไทย โดยนกเหล็ก คุณสามารถสัมผัสกับบรรยากาศที่ “น่าทิ้งตัว” ได้ที่โรงแรมแห่งนี้

โอเชียนปาร์ก แมริออต (Hong Kong Ocean Park Marriott Hotel) คือโรงแรมในเมืองสีเขียวทางใต้ของเกาะฮ่องกง อยู่ห่างจากความวุ่นวายกลางเมือง โดยมีตึกที่มีความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรม พร้อมคุณสมบัติที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

โอเชียนปาร์ก แมริออต

แต่ในขณะเดียวกัน สถานที่แห่งนี้กลับไม่ได้ห่างไกลจาก “ใจกลางเมือง” เลยแม้แต่นิดเดียว เพราะคุณสามารถเดินทางโดยรถไฟใต้ดินที่สถานีตั้งตระหง่านอยู่หน้าโรงแรม ไปยังแลนด์มาร์กสำคัญภาย ในเมืองอย่างย่าน มงก๊ก, จิม ซา จุ่ย หรือ เซ็นทรัล ได้ในเวลาราว 10-15 นาทีเท่านั้น

พร้อมกันนี้แขกที่เข้าพัก ยังเดินทางโดยตรงเพื่อไปยังย่านธุรกิจหลักของฮ่องกง และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นได้อย่างสะดวกอีกด้วย

นอกจากนี้สถานที่ตั้งโรงแรมมีเส้นทางเดินป่า และเส้นทางวิ่งทอดผ่านแนวชายฝั่ง และสวนสาธารณะที่ดีที่สุดของฮ่องกง อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับสายเฮลตี้ที่ชอบวิ่งเสพธรรมชาติอย่างแท้จริง

โอเชียนปาร์ก แมริออต มีห้องพักไว้รองรับมากถึง 471 ห้อง ในดีไซน์ห้องที่ต่างกันไป เพื่อตอบโจทย์ผู้มาเยือน ไม่ว่าจะเป็น

ห้องดีลักซ์ วิวเมือง (ขนาด 24-29 ตารางเมตร) ห้องพรีเมียม วิวสระว่ายน้ำ (ขนาด 24-29 ตารางเมตร) ห้องดีลักซ์สวีต (ขนาด 59 ตารางเมตร) ห้องธีม (ขนาด 24-29 ตารางเมตร)

โดยแต่ละห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้คุณสุขใจทั้ง แอร์คอนดิชั่น นาฬิกาปลุก ชุดคลุมอาบน้ำ ทีวีเคเบิล เปลนอนสำหรับเด็ก มีบริการจัดเตียงเป็นประจำทุกวัน อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง เตารีดและเบาะรองรีด หรือจะเป็นเตียงเสริม ก็มีพร้อมสรรพ

โอเชียนปาร์ก แมริออต

เรียกว่าไม่ว่าคุณจะมากับครอบครัว แก๊งเพื่อน สวีตกับคู่รัก หรือตัวคนเดียว โรงแรมแห่งนี้มีทุกอิริยาบถไว้คอยรองรับคุณอย่างหนำใจเลยทีเดียว

นอกเหนือจากภายในห้องพัก รอยยิ้ม ความสะดวกไว้ต้อนรับผู้มาเยือน โอเชียนปาร์ก แมริออต ยังมีสิ่งเหล่านี้ไว้บริการผู้มาเยือนเพิ่ม

-สระว่ายน้ำกลางโรงแรมทั้งผู้ใหญ่ และส่วนของเด็ก ที่เหมาะสำหรับผู้มาเยือนที่ต้องการรับแสงแดดยามเช้า พร้อมเจ้าหน้าที่โรงแรมคอยดูแลความปลอดภัย

- สปา ผ่อนคลายสำหรับ ผู้เข้าพักตั้งแต่หัวจรดเท้า บริการนวดแผนไทย สครับผิวหน้าลำตัว รวมถึงบริการทำเล็บ

- ห้องฟิตเนสมากอุปกรณ์นานาชนิดที่พร้อมให้บริการ 24 ชั่วโมง

- เชฟระดับมือพระกาฬ ที่พร้อมเสกความสุขใส่ปากให้คุณทุกมื้อ ทั้งอาหารสไตล์ตะวันตก อาหารญี่ปุ่น หรือ อาหารจีนสูตรกวางตุ้ง

-วิวห้อง โรงแรมที่อยู่ใกล้ชิดภูเขา และถูกธรรมชาติโอบกอดอย่างลงตัว

-มินิบาร์สำหรับนักดื่ม หรือ คอกาแฟ โรงแรมแห่งนี้มีรองรับ

- ความปลอดภัยของโรงแรม ที่มีทุกสิ่งอย่างให้คุณอบอุ่นใจในการเข้าพัก

ที่สำคัญ โรงแรมแห่งนี้ “อยู่ติด” โอเชียนปาร์ก สวนน้ำชื่อดัง ที่มีความสุขพร้อมเสิร์ฟให้คุณ

หากคุณเข้าพัก ณ โอเชียนปาร์ก แมริออต ที่เสกความสงบ สะดวก สบาย สะอาด ให้คุณแล้ว เพียงไม่ถึง 2 นาทีจากตัวโรงแรม คุณสามารถเดินเท้าเข้าไปดื่มด่ำโลกอีกใบของสวนสนุก โอเชียนปาร์ก ที่ทางเดินเชื่อมกันได้ทันที

โดยโอเชียนปาร์ก จะนำคุณเข้าสู่โลกแห่งความสนุกสุดเหวี่ยงอันกว้างใหญ่ ในรูปแบบหลากหลายอารมณ์ ที่ผู้มาเยือนทิ้งตัวจมอยู่ทั้งวันก็ยังไม่จบสิ้น

โอเชียนปาร์ก คือสวนสนุกที่คอยบริการรอยยิ้มแก่ผู้มาเยือน มีทั้งโลกใต้น้ำ ที่จะพาคุณดำดิ่งเพลิดเพลินไปกับสัตว์ทะเลหายากหลากหลายสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็น ปลากระเบน ปลาฉลามหลายชนิด ในห้องโถงทางเดินยาวขนาดใหญ่ เสมือนยกท้องทะเลมาให้คุณชื่นชมแบบใกล้ชิด

หลุดจากโลกใต้น้ำออกมา ยังมีสัตว์อย่าง เพนกวิน แมวน้ำอุ๋งๆ วอลรัส หมีแพนด้า แพนด้าแดง หรือสัตว์จำพวกหายาก ไว้ให้คุณได้เพลินตา ถ่ายรูปอย่างเป็นกันเอง และชมโชว์จากสัตว์เหล่านี้ได้อย่างจุใจ

นอกจากนี้คุณยังได้มีโอกาสสัมผัส หรือเล่นกับปลาโลมาแสนรู้ เรียนรู้วิธีการฝึกจากเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ พร้อมชมการแสดงแบบใกล้ชิด

แต่ช้าก่อน! โอเชียนปาร์กแห่งนี้ ไม่ได้มีดีแค่ “สวนสัตว์” อย่างเดียว

ผู้มาเยือนสามารถเพลินตาไปกับ แสง สีเสียง ภายในสวนสนุก ที่มีทั้งเครื่องเล่นหลากหลายไว้คอยบริการให้คุณอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นรถไฟเหาะวีอาร์ ที่พร้อมพาคุณกระชากอารมณ์ไปอยู่ในโลกจินตนาการด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ เพิ่มความสนุกสุดเหวี่ยงแบบยากจะคาดเดา

โอเชียนปาร์ก แมริออต

โอเชียนปาร์ก แมริออต

หลุดจากโลกผจญภัย คุณยังสามารถทอดกายหาความสงบด้วยการนั่งกระเช้าไฟฟ้า ขึ้นไปจุดสูงสุด เพื่อดื่มด่ำอีกโซนบนยอดเขาด้วยวิวทิวทัศน์แบบพาโนรามา ท่ามกลางธรรมชาติ ระหว่างทาง และปลายทาง หลบฉากจากโซนภูเขา สวนสัตว์ สวนสนุก โอเชียนปาร์ก

ยังมีเมืองเก่า (Old Hong kong) ไว้ผายมือต้อนรับให้คุณได้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ มีกิจกรรมต่างๆ มากมายให้ร่วมสนุกลุ้นของรางวัลจาก โอเชียน ปาร์ก และอาหารอร่อยไว้คอยบริการ ยามท้องต้องการเต็มพลัง พร้อมยังเป็นจุดถ่ายรูปสุดเก๋ เท่ไม่ซ้ำใคร สิ่งเหล่านี้อยู่ในโลกของ โอเชียนปาร์ก ทั้งหมด

โอเชียนปาร์ก แมริออต

โอเชียนปาร์ก แมริออต

ผู้เขียนไม่แน่ใจว่าบนเกาะฮ่องกง จะมีสถานที่โทนไหน ที่ให้บรรยากาศทั้งความสงบ สะดวก ปลอดภัย ยามพักผ่อนท่ามกลางวิวธรรมชาติ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมโลกอีกใบที่ป้อนความสนุกสุดเหวี่ยง ฉีกรอยยิ้มบนใบหน้าผู้มาเยือนได้อีก

ไม่ว่าคุณจะอกหัก วันลาพักร้อนเหลือ เบื่องาน อยากแบกเป้ออกจากบ้านหาความสำราญกับเพื่อน หรือครอบครัว มาตะบันชีวิตให้ลืมความเหนื่อยล้า ผู้เขียนเชื่อว่า โอเชียนปาร์ก แมริออต คือหนึ่งในสถานที่ที่ตอบโจทย์อย่างเต็มเปา

เพราะนี่คือ “โลกสองใบ” ต่างโทน ที่ตั้งอยู่ในอาณาเขตเดียวกันอย่างลงตัว

อ่าน : รับบริการระดับโลกดุจดั่งเซเลปที่ Hong Kong Ocean Park Marriott Hotel


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โอเชียนปาร์ก แมริออต ความสุขที่ลงตัวในฮ่องกง : หลาก&หลาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง