Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

สวยสตรองสไตล์ Fitbit คลาสพิเศษโยคะ-พิลาทิสสุดฟิต เบิร์นเร้าใจ

6 เม.ย. 2562 - 18:34 น.

สวยสตรองสไตล์ Fitbit คลาสพิเศษโยคะ-พิลาทิสสุดฟิต เบิร์นเร้าใจ

 

สวยสตรองสไตล์ Fitbit - ยุคนี้เทรนด์นี้ก็ต้องสายฟิตสายสุขภาพ ถึงจะเรียกว่ามาแรงไม่มีตก เราจึงได้เห็นเพื่อนๆคนรอบข้าง และเหล่าคนดังอัพโชว์รูปออกกำลังกาย ทั้งในยิมและกลางแจ้งกันรัวๆ

ล่าสุด Fitbit (ฟิตบิท) ผู้นำอุปกรณ์แวร์เอเบิ้ลระดับโลก เลยจัดคลาสพิเศษโยคะและพิลาทิส ในโอกาสเปิดตัวสมาร์ตวอตช์รุ่นใหม่ โดยเชิญสื่อมวลชนและเน็ตไอดอลที่รักการออกกำลังกายมาร่วมเวิร์กเอาต์

Fitbit

สอนโดย ครูโด่ง-วีระพงษ์ ฟุ้งสันเทียะ ครูโยคะชื่อดัง โดยงานจัดที่วัน สตูดิโอ ชั้น 2 ของสเตเดียม วัน เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา

โดยมี คุณหลุย ไล ผอ.ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกง และไต้หวัน ของฟิตบิท เป็นประธานเปิดงาน พร้อมแถลงข่าวให้ข้อมูลสินค้า

Fitbit

ระหว่างการฝึก ทางฟิตบิตให้ผู้ร่วมคลาสทดลองใส่นาฬิกา จะได้เรียนรู้เรื่องฟีเจอร์ต่างๆและการทำงานของนาฬิกาไปด้วย

Fitbit

ซึ่งครั้งนี้เป็นการฝึกท่าพื้นฐาน เน้นการหายใจเข้าออกให้ถูกหลัก ซึ่งในนาฬิกาก็มีฟีเจอร์ที่ฝึกการหายใจเข้าออกด้วย จากนั้นก็เน้นท่าสร้างความแข็งแรงทนทานของกล้ามเนื้อ บิดตัว ยืดเหยียด ก่อนปิดท้ายด้วยการฝึกพิลาทิส เน้นความแข็งแรงของแกนกลางลำตัว กล้ามเนื้อมัดเล็ก และกระชับหน้าท้อง

คลาสนี้ใช้เวลาแค่ 30 นาที แต่อันแน่นด้วยเอนเนอร์จี เพราะครูโด่งเน้นการท่าค้างนานๆ ยิ่งพิลาทิสด้วยแล้ว การเล่นหน้าท้องแต่ละท่าเล่นเอาเหงื่อหยดรีดไขมัน

จบคลาสแต่ละคนก็เอาผลการเวิร์กเอาต์มาโชว์ ปรากฏว่าเผาผลาญได้ 100 กว่าๆ จนถึง 200 กว่าแคลอรี่กันเลยทีเดียว

Fitbit

เป็นประสบการณ์การออกกำลังกาย และเรียนรู้สินค้าใหม่ได้อย่างน่าประทับใจ

สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Fitbit นั้นจะออกมาด้วยกัน 4 รุ่น ได้แก่ Fitbit Versa Lite Edition, Fitbit Inspire HR, Fitbit Inspire และ Fitbit Ace 2

ทั้งหมดออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบแอคทีฟ และเข้าถึงความมีสุขภาพที่ดีของผู้บริโภค และที่สำคัญในราคาที่เข้าถึงได้

โดยรุ่น Fitbit Versa Lite Edition

Fitbit

เป็นการต่อยอดจากความสำเร็จของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Fitbit Versa ซึ่งเป็นสมาร์ตวอตช์ที่เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน อัดแน่นด้วยฟีเจอร์เพื่อสุขภาพและฟิตเนสในแบบเดียวกับที่ Versa มี

ซึ่งรวมถึงฟีเจอร์การติดตามอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมงอย่าง PurePulse ฟีเจอร์ติดตามการนอนหลับ (Sleep Stages tracking) โหมดเพื่อการออกกำลังกายกว่า 15 แบบ แอพแสดงผลและแจ้งเตือนที่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน, แบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้นานกว่า 4 วัน,

และเซ็นเซอร์ SpO2 ที่มีความสามารถในการวัดระดับออกซิเจนในเลือดและสามารถติดตามการชี้วัดด้านสุขภาพ เช่น ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ

Fitbit Versa Lite Edition ได้รับการออกแบบให้ใช้งานได้ง่ายด้วยหนึ่งปุ่มสัมผัส น้ำหนักเบา กันน้ำได้ 50 เมตร และมาพร้อมกับสีสันสดใสเหมาะสำหรับผู้มีหัวใจวัยรุ่นทุกเพศทุกวัย ในราคา 6,690 บาท

Fitbit Inspire HR

Fitbit

เป็นอุปกรณ์แทรกเกอร์ที่สามารถติดตามอัตราการเต้นของหัวใจได้ตลอดทั้งวัน ราคาเข้าถึงได้มากที่สุดของฟิตบิท คือ 3,790 บาท

เต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพในการติดตามผลการทำกิจกรรมตลอดวัน การออกกำลังกายและการติดตามการนอนหลับ โหมดเพื่อการออกกำลังกายกว่า 15 แบบ แอพแสดงผลและแจ้งเตือนที่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน และแอพ Relax สำหรับการฝึกหายใจ

รูปทรงสวยงาม บางเฉียบ เหมาะสำหรับผู้เริ่มใช้อุปกรณ์แวร์เอเบิ้ล และอยากทดลองแทรกเกอร์ที่ราคาไม่แพงและง่ายต่อการใช้งาน

Fitbit

ขณะที่รุ่น Fitbit Inspire (ไม่มี HR ต่อท้าย) คือ ไม่มีตัววัดอัตราการเต้นของหัวใจ ราคาก็จะถูกลงมา คือ 2,890 บาท

ทั้งสองรุ่นนี้ สามารถกันน้ำได้ 50 เมตร และแบตเตอรี่ใช้งานได้นานกว่า 5 วัน เพื่อการติดตามผลทั้งกลางวันและกลางคืน

Fitbit Ace 2

เป็นฟิตเนสแทรกเกอร์สำหรับเด็กอายุ 6 ปีขึ้นไป มุ่งเน้นส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้ขยับร่างกายและสนุกไปกับเพื่อนและครอบครัว รุ่นนี้มาพร้อมกับ swimproof design ช่วยกันน้ำ หน้าจอทำจากวัสดุกันกระแทก รองรับการทำกิจกรรมตลอดทั้งวันของเด็กๆ

Fitbit

จุดเด่นคือหน้าปัดนาฬิกาแนวอนิเมชั่น เน้นความสดใส เช่น รูปจะค่อยๆใหญ่ขึ้นเมื่อเด็กขยับร่างกายมากขึ้น ตรงนี้จะช่วยสร้างแรงจูงใจใหม่ๆให้กับเด็กได้

รุ่นนี้เตรียมจะวางขายในเมืองไทยในเร็วๆนี้

คุณหลุย ไล ผู้บริหารฟิตบิท ระบุว่า ขณะนี้ทางบริษัทปรับเปลี่ยนโฉมครั้งใหญ่ของแอพ Fitbit ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างรูปแบบการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายแบบเฉพาะตัวได้บน Fitbit

Fitbit

โดยแอพรูปโฉมใหม่นี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเช็กและทำความเข้าใจกับสถิติและข้อมูลต่างๆ ด้านสุขภาพและการออกกำลังกายของตนเอง รวมไปถึงการค้นพบเนื้อหาด้านสุขภาพใหม่ๆ และความก้าวหน้าของตนในฟีเจอร์ Challenges ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

และยังสามารถเชื่อมต่อกับชุมชนออนไลน์ด้านสุขภาพและการออกกำลังขนาดใหญ่ระดับโลก

พร้อมเพิ่มเติมเซ็กชั่นใหม่ Fitbit Focus ที่ด้านบนของแอพ นำเสนอเนื้อหาแลข้อมูลที่เกี่ยวข้อง รวมถึงข้อความและคำแนะนำต่างๆ เพื่อสร้างแรงกระตุ้นและแรงบันดาลใจให้ผู้ใช้งาน

Fitbit

นอกจานี้ Fitbit Community Feed ยังขยายการให้บริการในตลาดใหม่อีกกว่า 80 แห่ง รองรับได้ 9 ภาษา เพื่อการใช้งานที่ง่ายขึ้นของผู้บริโภคในเอเชีย ยุโรป และละตินอเมริกา

เพื่อให้สังคมออนไลน์นี้เป็นสื่อกลางที่ช่วยสนับสนุนและผลักดันให้ผู้ที่มีความชอบและความตั้งใจเดียวกัน และยังเป็นการเพิ่มศักยภาพการใช้งานแพลตฟอร์มของฟิตบิทอีกด้วย

 

Fitbit

#FitforEverybody

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สวยสตรองสไตล์ Fitbit คลาสพิเศษโยคะ-พิลาทิสสุดฟิต เบิร์นเร้าใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง