ครบขวบ‘เจ้าชายหลุยส์’ ถอดแบบพระมารดาเป๊ะ!

ครบขวบ‘เจ้าชายหลุยส์’
ครบขวบ‘เจ้าชายหลุยส์’

ครบขวบ‘เจ้าชายหลุยส์’ ถอดแบบพระมารดาเป๊ะ!

ครบขวบ‘เจ้าชายหลุยส์’ – เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสที่เจ้าชายหลุยส์ รัชทายาทลำดับที่ 5 แห่งราชวงศ์อังกฤษ พระโอรสองค์เล็กในเจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทลำดับที่ 2 และ แคตเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายา ทรงเจริญพระชันษาครบ 1 ปี ในวันที่ 23 เม.. 2562

ครบขวบ‘เจ้าชายหลุยส์’
เจ้าชายหลุยส์
ครบขวบ‘เจ้าชายหลุยส์’
แคตเธอรีนในวัยเด็ก

ครบขวบ‘เจ้าชายหลุยส์’

เดลีเมล์เผยแพร่ความน่ารักผ่านพระรูปชุดใหม่จากพระรูป ที่สำนักพระราชวังเคนซิงตันเผยแพร่ต่อสาธารณชนทั้งหมด 3 พระรูป ผลงาน ฝีพระหัตถ์ของดัชเชสเคต ช่างภาพกิตติมศักดิ์ประจำครอบครัว ฉายที่พระตำหนักแอนเมอร์ ฮอลล์ ในมณฑลนอร์ฟอล์ก

เมื่อต้นเดือน ที่ผ่านมา พระรูปแรกของเจ้าชายหลุยส์ ทรงฉลองพระองค์ด้วยเสื้อสเวตเตอร์ไหมพรมสีแดงเข้ม สวมทับเสื้อเชิ้ตขาวปกบัวตัวใน กับกางเกงสีน้ำเงินกรมท่า พระเกศาสีบลอนด์ทองหวีป้ายแสกข้าง เผยให้เห็นพระพักตร์ผ่องใส พระเนตรฉายแววซุกซน พระขนงยาวเรียวเรียงเส้นหนา

ครบขวบ‘เจ้าชายหลุยส์’

เสริมให้เจ้าชายน้อยดูคมเข้ม พระปรางแดงระเรื่อเลือดฝาดสุขภาพดี พระโอษฐ์แย้มสรวลกว้างจนเห็นพระทนต์ซี่น้อยๆ สองซี่สมวัย

พระรูปที่สองสวมฉลองพระองค์เดียวกัน แต่เจ้าชายหลุยส์ทรงเปลี่ยน พระอิริยาบถประทับนั่งหันข้าง พระพักตร์แหงนมองขึ้นด้านบนอย่างสนอกสนใจ พร้อมแย้มสรวลเต็มที่ พระปรางสองข้างเลยเบียดกันจนอูมเป็นก้อนกลมน่าเอ็นดู

อีกรูปเจ้าชายหลุยส์ฉลองพระองค์ด้วย สเวตเตอร์ไหมพรมสีน้ำเงิน ลายการ์ตูนรูปสุนัข ทับเสื้อเชิ้ตสีขาว ทอดพระเนตรมอง ตรงมายังพระมารดาที่กำลังฉายพระรูป

ครบขวบ‘เจ้าชายหลุยส์’
เมื่อครั้งทรงเข้าพิธีศีลจุ่ม
ครบขวบ‘เจ้าชายหลุยส์’
เจ้าชายจอร์จ เจ้าหญิงชาร์ล็อต เจ้าชายหลุยส์ พระชันษา 1 ปี

ทำให้สังเกตเห็นว่าพระเนตรของเจ้าชายน้อยกลมโตขนาดไหน ส่วนแววพระเนตรนั้นแม้จะไม่เตะตาด้วยความแสบซ่าเหมือนเจ้าชายจอร์จ พระเชษฐา พระชันษา 5 ปี แต่ก็ดูมุ่งมั่น และอ่อนโยนคล้ายแววพระเนตรของดัชเชสแคตเธอรีน พระมารดา

นอกจากพระเนตรแล้ว สื่อหลายแห่งยังนำพระรูปของดัชเชสเคตเมื่อครั้งยังเป็นเด็กมาเปรียบเทียบ และแน่นอนว่าสำเนาถูกต้องเหมือนกันแทบจะทุกกระเบียดนิ้ว โดยเฉพาะช่วงพระเนตรและพระนาสิก ส่วนที่แตกต่างกันเห็นจะเป็นพระขนง เนื่องจากดัชเชสเคตมีพระขนงโก่งโค้งเป็นคันศร ขณะที่พระขนงของเจ้าชายหลุยส์ยาวเป็นทรงตรง

บทความก่อนหน้านี้เพลงปลุกดีกว่า : เจ๊าแจ๊ะวิทยาศาสตร์
บทความถัดไปรักษาโรคหลอดเลือดหัวใจ ด้วยสายสวนผ่านข้อมือ‘แผลเล็ก-ฟื้นเร็ว’