Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

เข้าง่ายๆ ห้องสมุดออนไลน์ ทีเคพาร์คจัดให้อ่าน 2 หมื่นเล่ม!

11 พ.ค. 2562 - 10:14 น.

เข้าง่ายๆ ห้องสมุดออนไลน์

ทีเคพาร์คจัดให้อ่าน 2 หมื่นเล่ม!

เข้าง่ายๆ ห้องสมุดออนไลน์ ทีเคพาร์คจัดให้อ่าน 2 หมื่นเล่ม! - สํานักงานอุทยานการเรียนรู้ ทีเคพาร์ค (TK park) ตอบรับพฤติกรรมยุคการเรียนรู้ไร้พรมแดน เพิ่มสื่อดิจิตอลกว่า 20,000 ชิ้น ลงฐานข้อมูลห้องสมุดเพิ่มโอกาสการเรียนทุกที่ทุกเวลา

เมื่อคนรุ่นใหม่ในยุคดิจิตอล นิยมศึกษาหาข้อมูลจากสื่อออนไลน์อย่างกว้างขวาง ทีเคพาร์คจึงส่ง TK Public Online Library ตามไปส่งเสริมการให้บริการห้องสมุดดิจิตอลด้วยการเพิ่มสื่ออีกหลายแขนง

มีทั้ง อีบุ๊ก หนังสือเสียง วิดีโอ และคอร์สออนไลน์กว่า 20,000 รายการ เนื้อหาหลากหลายหวังครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย อีกทั้งยังช่วยอำนวยความสะดวกเนื่องจากผู้ใช้งาน ไม่จำเป็นต้องเดินทางมาที่ทีเคพาร์ค เข้าถึงแหล่งข้อมูลได้แบบ ไร้พรมแดน

เข้าง่ายๆ ห้องสมุดออนไลน์ ทีเคพาร์คจัดให้อ่าน 2 หมื่นเล่ม!

เปรมเกียรติ ศิริวัฒนะ บรรณารักษ์อาวุโส ฝ่ายห้องสมุดมีชีวิต สำนักงานอุทยานการเรียนรู้ ทีเคพาร์ค กล่าวว่า “TK Public Online Library” หรือ พัฒนาระบบบริการในรูปแบบห้องสมุดออนไลน์ เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2558 บนพื้นฐานที่ต้องการตอบสนองการแสวงหาความรู้ของนักอ่าน เพิ่มช่องทางการเข้าถึงหนังสือ สื่อและสิ่งพิมพ์ต่างๆ โดยใช้สื่อดิจิตอล ครอบคลุมทั้งรูปแบบการอ่าน ชมและฟัง ในแบบไฟล์อิเล็กทรอนิกส์หลากหลายรูปแบบ กว่า 7,000 รายการ จากห้องสมุดออนไลน์ภาษาไทยและภาษาต่างประเทศ จำนวน 4 ฐานข้อมูลด้วยกัน ได้แก่ TK park Online Library, 2eBook, OverDrive และ Press Reader

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง TK park Online Library เป็นแอพพลิเคชั่นที่เกิดจากการผนึกกำลังระหว่าง TK park กับ กับ OoKbee ตลอดจน 5 สำนักพิมพ์ ได้แก่ มติชน อมรินทร์ เนชั่น บุ๊คส์ นานมี และแปลนฟอร์คิดส์

เข้าง่ายๆ ห้องสมุดออนไลน์ ทีเคพาร์คจัดให้อ่าน 2 หมื่นเล่ม!

ปัจจุบันยังคงเดินหน้ามองหาพันธมิตรใหม่ๆ เพื่อมาร่วมมือเสริมสร้างเครื่องมือแห่งการเรียนรู้

ส่วนสมาชิก ณ ปัจจุบันกว่า 25,000 คน โดยมีหนังสือและสื่อหลากหลายประเภท ครอบคลุมทุกช่วงวัย แบ่งเป็นอีบุ๊กกว่า 20,000 เล่ม หนังสือเสียงกว่า 800 ชิ้น วิดีโอและคอร์สออนไลน์กว่า 400 ชิ้น รวบรวมหลายประเภท อาทิ จิตวิทยาและการพัฒนาตนเอง, ธุรกิจและการจัดการ, หนังสือเด็ก, วรรณกรรมเยาวชน, ท่องเที่ยว, นวนิยาย เรื่องสั้น, ภาษา, ความรู้ทั่วไป

น้องบอส ด.ช.สิริพงษ์ เลี้ยงบุญเลิศชัย จากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน มาเยือนข่าวสด ในฐานะเจ้าของรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากโครงการลับสมอง ประลองปัญญา สรรหาหนูน้อยนักเล่านิทาน ระดับ 6-9 ขวบ กล่าวแนะนำให้ทุกคนร่วมเป็นสมาชิกห้องสมุด ทีเค ออนไลน์ เพราะตนเองสนุกมากกับการเลือกอ่านหนังสือ ทั้งแบบเล่มและแบบออนไลน์ เล่มโปรดมีตั้งแต่สามก๊กไปจนถึงอเวนเจอร์

เข้าง่ายๆ ห้องสมุดออนไลน์ ทีเคพาร์คจัดให้อ่าน 2 หมื่นเล่ม!

น้องบอส-คุณแม่

ส่วนคุณแม่ ลักษวีร์ เทพสิงห์ (ผู้ปกครองของน้องบอส) กล่าวเสริมว่า ลูกชอบไปทำกิจกรรมที่ทีเคพาร์คมาก เพราะที่นี่มีหนังสือใหม่ๆ มากมาย และยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่ช่วยให้ครอบครัวใช้เวลาร่วมกันได้อย่างมีคุณภาพ แต่บางช่วงก็ไม่สะดวกที่จะเข้าไปเนื่องจากปัญหาการจราจรและเวลา จึงใช้บริการผ่าน TK Public Online Library ประทับใจที่ใช้งานง่าย เพียงสมัครสมาชิก เราก็เข้าไปอ่านหนังสือที่อยู่ในห้องสมุดออนไลน์ได้อย่างไม่จำกัด แม้ว่าจะอยู่ที่บ้านหรือที่ไหนก็ตาม

ผู้สนใจ เพียงสมัครสมาชิก Digital TK ที่ www.tkpark.or.th/tha/register กรอกข้อมูลส่วนตัว จากนั้นยืนยันตัวตนผ่านอีเมล์ เมื่อเสร็จแล้วจึงดาวน์โหลดแอพ พลิเคชั่นได้ทั้งมือถือ แท็บเล็ต และเครื่องคอมพ์ เพื่อให้เปิดใช้แอพฯ ได้ หากสงสัยติดต่อได้ที่ฝ่ายห้องสมุดมีชีวิต ทีเคพาร์ค โทร.08-1925-9900 หรืออีเมล์ premkiat @tkpark.or.th ไม่มีค่าใช้จ่าย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เข้าง่ายๆ ห้องสมุดออนไลน์ ทีเคพาร์คจัดให้อ่าน 2 หมื่นเล่ม!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง