Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 17 ม.ค. 2564

โลกสวยด้วยเท้าเรา Run For The Oceans วิ่งพิทักษ์ท้องทะเลไทย

17 มิ.ย. 2562 - 23:38 น.

โลกสวยด้วยเท้าเรา Run For The Oceans วิ่งพิทักษ์ท้องทะเลไทย

โลกสวยด้วยเท้าเรา Run For The Oceans - ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องกับกิจกรรม วิ่งเพื่อมหาสมุทร หรือ Run For The Oceans ที่อาดิดาสจัดขึ้นทั่วโลก

เชิญชวนผู้คนทั่วโลกมาแสดงพลังปกป้องท้องทะเล ด้วยการวิ่งสะสมไมล์ผ่าน application Runtastic ระหว่างวันที่ 8-16 มิถุนายน โดยทุกๆ 1 กิโลเมตร อาดิดาสจะบริจาค 1 ดอลล่าร์สหรัฐ สูงสุด 1.5 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ เพื่อเป็นเงินสนับสนุน Parley Oceans School ในการพัฒนาการศึกษาเกี่ยวกับปัญหาขยะพลาสติกในท้องทะเลให้กับเยาวชนรุ่นต่อไป

โลกสวยด้วยเท้าเรา Run For The Oceans

สำหรับ อาดิดาส ประเทศไทย ก็ได้จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นเช่นกัน เพื่อสานต่อเจตนารมณ์การอนุรักษ์ท้องทะเลไทย พร้อมให้ความสำคัญกับการถ่ายทอดความรู้เรื่องปัญหาขยะพลาสติกในท้องทะเลแก่เยาวชนผู้ที่จะสืบทอดแนวคิดการอนุรักษ์และปกป้องท้องทะเลไทยอย่างยั่งยืนต่อไป

โลกสวยด้วยเท้าเรา Run For The Oceans

โดยมีดาราและเซเลบริตี้ เกรซ-กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า, แนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์, ปังปอนด์-อัครวุฒิ มังคลสุต และ ซัน-ประชากร ปิยะสกุลแก้ว พร้อมกลุ่มนักวิ่ง adidas Runners Bangkok พนักงานอาดิดาส ประเทศไทย และเยาวชนในพื้นที่กว่า 30 คนจากโรงเรียนคลองบางปู จ.สมุทรปราการ ร่วมกิจกรรม

โลกสวยด้วยเท้าเรา Run For The Oceans

วีเจย์ เชาฮัน รองประธานฝ่ายรีเทลและแฟรนไชส์ อาดิดาสเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และแปซิฟิก กล่าวว่า ภัยจากขยะพลาสติกในท้องทะเลเป็นปัญหาระดับโลกและเป็นปัญหาของพวกเราทุกคน ทุกๆ นาทีจะมีปริมาณขยะพลาสติกเท่ากับรถทิ้งขยะหนึ่งคัน ถ้าเราปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไป ภายในพ.ศ.2591 หรืออีก 30 ปีข้างหน้า เราจะมีขยะพลาสติกมากกว่าจำนวนปลาในมหาสมุทร

โลกสวยด้วยเท้าเรา Run For The Oceans

"อาดิดาสพยายามอย่างเต็มที่ที่จะร่วมอนุรักษ์ท้องทะเลอย่างยั่งยืน ในประเทศไทยเองก็เช่นกัน วันนี้เราทุกคนมาแสดงเจตนารมณ์ในการร่วมอนุรักษ์ท้องทะเลไทยให้ห่างไกลปัญหาขยะพลาสติกร่วมกัน ด้วยการเริ่มเปลี่ยนพฤติกรรมตัวเราเอง ลดการใช้พลาสติกในชีวิตประจำวัน และที่สำคัญที่สุดคือ เราต้องให้ความรู้และปลูกฝังเยาวชน ซึ่งพวกเขากำลังจะเติบโตมาเป็นผู้ใหญ่ที่มีหัวใจอนุรักษ์ในวันข้างหน้า ซึ่งเป็นวิธีการลดและแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน ผมเชื่อมั่นว่ากิจกรรมเล็กๆ ของเราในวันนี้จะมีค่ายิ่งใหญ่มหาศาลหากทุกคนเปลี่ยนพฤติกรรมตัวเองและสอนลูกหลานให้ดูแลและปกป้องท้องทะเลของเราอย่างยั่งยืน" ผู้บริหารอาดิดาสกล่าว

โลกสวยด้วยเท้าเรา Run For The Oceans

สำหรับ Run For The Oceans ที่อาดิดาส ประเทศไทย จัดขึ้นในปีนี้ มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อให้ความรู้เยาวชนไทยให้การอนุรักษ์ท้องทะเลและปกป้องทะเลจากปัญหาขยะพลาสติก ซึ่งเป็นแนวทางการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน

กิจกรรมแบ่งฐานออกเป็น 4 ฐาน แต่ละฐานเป็นเกมส์ให้ความรู้เกี่ยวกับปัญหาขยะพลาสติกในท้องทะเลไทย โดยผู้ร่วมกิจกรรมจะต้องวิ่งเป็นระยะทางร่วม 3.5 กิโลเมตรเลียบทะเลบางปู เพื่อไปเล่นเกมส์ตามฐานต่างๆ เก็บคะแนนหาผู้ชนะที่ได้รับรางวัลกลับบ้านไป

โลกสวยด้วยเท้าเรา Run For The Oceans

นอกจากนี้ อาดิดาส ประเทศไทยยังสนับสนุนเงิน 30,000 บาท แก่โรงเรียนคลองบางปู เพื่อนำไปสานต่อเจตนารมย์ในการอนุรักษ์ท้องทะเลอย่างยั่งยืนต่อไป

โลกสวยด้วยเท้าเรา Run For The Oceans

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง เป่านกหวีดปรี๊ด! สายสตรองรวมพล-รักษ์โลก วิ่งเก็บขยะลดพลาสติกใต้ท้องทะเล

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โลกสวยด้วยเท้าเรา Run For The Oceans วิ่งพิทักษ์ท้องทะเลไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง