Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ก.พ. 2563

ฟ้าใสฟิตหุ่นพิชิตมง 3 ขอแรงเชียร์คว้ายูนิเวิร์ส

11 ก.ค. 2562 - 13:54 น.

ฟ้าใสฟิตหุ่นพิชิตมง 3 ขอแรงเชียร์คว้ายูนิเวิร์ส

ฟ้าใส ปวีณสุดา - หลังคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 สาวงามลูกครึ่งไทย-แคนาดา พกพาความสวยสดใสเดินทางมาเยี่ยมกองบรรณาธิการข่าวสด พร้อมเปิดใจให้สัมภาษณ์อย่างเป็นกันเองถึงภารกิจพิชิตมงกุฎที่ 3 มิสยูนิเวิร์สให้ประเทศไทย

ฟ้าใส ปวีณสุดา

การเตรียมตัวก่อนหน้าการประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 เราทำเต็มที่ ทุกอย่างแล้ว การเตรียมตัวหลังจากนี้ ได้คุยกับพี่ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม เรียบร้อยแล้วในด้านฟิตเนส ส่วนด้านอื่นๆ ก็จะมี Team Expert ของมิสยูนิเวิร์สมาจัดทำตารางให้อีกทีค่ะ มีเวลาเตรียมตัวหลายเดือน แต่ยังไม่ทราบวันประกวดและสถานที่ที่แน่นอน ถือว่ามีเวลาเตรียมตัวในระดับ หนึ่ง หนูมองว่าตัวเองสามารถพัฒนาได้ ทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเดิน ท่าโพส หรือหุ่นที่อยากให้เอวเอสกว่านี้ อาจต้อง ออกกำลังกายเพิ่มแล้วก็ไดเอตต่อฟ้าใส ปวีณสุดา กล่าว

ฟ้าใส ปวีณสุดา

ก่อนเปิดใจต่อว่า ในเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์สที่ผ่านๆ มา ไม่ว่าจะเป็นตัวแทนคนไหน ทั้ง แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์, น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์, มารีญา พูลเลิศลาภ หรือ นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์ ทุกคนมีศักยภาพพอที่จะไปถึงรอบ 10 คน แต่สิ่งหนึ่งที่ทาง TPN เห็นว่าเราสามารถพัฒนาได้คือการตอบคำถาม ซึ่งปีนี้ TPN มี Team Expert ในด้านนี้โดยเฉพาะ

ส่วนกระแสที่แฟนๆ เรียกเธอว่าเป็นเงาของแคทรีโอน่า เกรย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018 สาวงามจากฟิลิปปินส์ ฟ้าใสเล่าว่ามีโอกาสรู้จักกับแคทในปี 2017 คุยกันมาบ้าง ตลอดเวลาที่ผ่านมาได้ร่วมงานกัน เรามีประสบการณ์คล้ายๆ กัน มีความเป็นนักสู้เหมือนๆ กันแคทเป็นหนึ่งในไอดอลของหนูด้วย ชอบการพูดของเขาที่มีเสน่ห์มากๆ เป็นผู้หญิงที่มีความรู้รอบตัวเยอะมาก ถ้าคนอื่นเห็นเงาแคทในตัวหนูก็แฮปปี้นะคะ แสดงว่าหนูก็เป็นผู้หญิงที่มีศักยภาพและมีความสามารถคนหนึ่ง

ด้วยความเป็นสาวงามในแบบลูกครึ่งซึ่งมีทั้งชาวไทยและ ชาวต่างชาติมองว่าเธอไม่ได้สวยในแบบสาวไทย ฟ้าใสบอกว่า

ฟ้าใส ปวีณสุดา

หนูเกิดที่เมืองไทยก่อนย้ายไปแคนาดา จบการศึกษาที่แคนาดา ความจริงจะเลือกทำงานที่นั่นและประกวดนางงามที่นั่นก็ได้ แต่หนูเลือกกลับมาประกวดที่ไทย แม้จะหน้าตาอย่างนี้ ทุกคนมีความเห็นได้ แต่หนูเชื่อว่าหนูเป็นคนไทย หนูเดินทางไปๆ มาๆ ประเทศไทยตลอด กลับมาพักร้อนที่ไทย ใช้ชีวิตผูกพันในแบบคนไทย ชอบดูละครไทย ละครเรื่องโปรดคือ ดวงใจอัคนี ณเดชน์-ญาญ่า แม่ก็ชอบดูข่าวเมืองไทย หนูเองไม่ได้แค่ชอบหรือติดตามเฉพาะข่าวบันเทิง แต่ติดตามข่าวต่างๆ ในประเทศไทยด้วย

ฟ้าใสจบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหว มหาวิทยาลัยคาลการี ประเทศแคนาดา ทำงานด้านกีฬาผู้พิการ เธอบอกถึงสิ่งที่เรียนรู้ว่า

ก่อนหน้านี้พอเห็นคน พิการนั่งวีลแชร์รู้สึกสงสาร แต่พอได้ทำงานกับคนเหล่านี้ ทำงานด้านกีฬาของคนพิการ หนูเองก็เป็นนักกีฬา รู้ซึ้งว่านักกีฬาคนพิการกว่าจะเป็นไม่ใช่ง่ายๆ เขาต้องใช้ความสามารถอย่างมาก จากที่เคยสงสารจึงหันกลับมาชื่นชมคนเหล่านี้และรู้สึกว่าปัญหาของตนเองเล็กไปเลย

ฟ้าใส ปวีณสุดา เดินทางในเส้นทางสายนางงามมานานหลายปี สิ่งที่เป็นเคล็ดลับทำให้ฟ้าใสมีวันนี้ เธอบอกว่า

ฟ้าใส ปวีณสุดา

อย่ายอมแพ้ อย่าให้ความกลัวมาหยุดไม่ให้คุณทำสิ่งที่คุณรัก อย่าฟังคนอื่น ถ้าเรารู้ว่าเราอยากทำอะไรเราต้องมั่นใจในตัวเอง กล้าลงมือทำ มุ่งมั่นต่อเป้าหมาย ไม่ย่อท้อเมื่อเจออุปสรรค แฟนนางงามเป็นพลังบวกที่เยอะมากๆ เวลาที่หนูท้อ เวลาที่เหนื่อย เสียใจ จะกลับไปดู เห็นถึงกำลังใจที่แฟนๆ ให้หนูมาตลอด ทำให้หนูฮึดขึ้นแล้วสู้ต่อ ขอบคุณมากๆ นะคะที่รักและเชียร์ เป็นกำลังใจที่ดีมากๆ ให้ฟ้าใสมาตลอด

สเต็ปต่อไปคือเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2019 ฝากทุกคนเป็นกำลังใจแล้วเชียร์ฟ้าใสต่อนะคะมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ทิ้งท้าย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟ้าใสฟิตหุ่นพิชิตมง 3 ขอแรงเชียร์คว้ายูนิเวิร์ส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง