Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค. 2563

มิสอินเตอร์ฯ 2019 ที่สุดในชีวิต‘บิ๊นท์’

26 พ.ย. 2562 - 10:31 น.

มิสอินเตอร์ฯ 2019 ที่สุดในชีวิต‘บิ๊นท์’

มิสอินเตอร์ฯ 2019 - “ดีใจค่ะเมื่อได้กลับมาประเทศไทย ตอนเดินกลับมาเห็นคนไทยมากมายมาต้อนรับ ตื่นเต้นและปลื้มมาก มีความสุขมาก ขอบคุณที่มาต้อนรับ ทำให้ทุกคนได้แล้วนะคะ หวังว่าทุกคนจะมีความสุขมากๆ”

มิสอินเตอร์ฯ 2019 ที่สุดในชีวิต‘บิ๊นท์’ : สตรี

น้ำเสียงสดใสของ บิ๊นท์ น.ส.สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ เภสัชกรสาว วัย 25 ปี หลังคว้ามงกุฎมิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 จากประเทศญี่ปุ่น มาครองเป็นคนแรกของไทยในรอบ 59 ปี เธอนำมงกุฎมูลค่ากว่า 17 ล้านบาทมาให้ชาวไทยชื่นชม โดยมี นายยุทธชัย ลีห์อร่ามวัฒน์ และ นางวิภา ติรณะประกิจ คุณพ่อคุณแม่พร้อมพี่สาวและแฟนนางงามมาต้อนรับคับคั่ง ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 21 พ.ย.

เมื่อเย็นวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ย. กองประกวดนางสาวไทยพาน้อง บิ๊นท์ขึ้นรถเปิดประทุนสีน้ำเงินจัดแห่โชว์ตัวจากโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ สิ้นสุดที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ด้านหน้าสวนลุมพินี น้องบิ๊นท์โบกมือ ทักทายแฟนๆ นางงามที่มารอต้อนรับจำนวนมาก

มิสอินเตอร์ฯ 2019 ที่สุดในชีวิต‘บิ๊นท์’ : สตรี

หลังคว้าตำแหน่งนางสาวไทยปี 2562 บิ๊นท์และทีมงานมีเวลาเตรียมตัวไม่ถึง 30 วัน ก่อนบินไปประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนลที่ประเทศญี่ปุ่น บิ๊นท์บอกว่าทีมจากประเทศไทยดีมาก ทีมเราไม่แพ้ชาติอื่น แม้เราจะมีเวลาน้อยแต่พร้อมมาก

บิ๊นท์เผยถึงวินาทีคว้ามงกุฎว่า “ตอนอยู่บนเวทีบิ๊นท์ยืนอยู่ข้าง มิสเวียดนาม จับมือกับเขา ต่างคิดว่าไม่ใช่เรา คงเป็นอีกคน คิดว่าได้เข้ารอบสุดท้ายก็มีความสุขแล้ว จังหวะที่เขาประกาศชื่อมิสไทยแลนด์เหมือนหูแว่ว ตอนนั้นช็อกมาก ไม่รู้สึกอะไรเลย มันติ้วๆ ในหัว ยังคิดอะไรไม่ออก พอตั้งสติได้เพื่อนเข้ามากอดก็ดีใจมาก และคิดว่าคนไทยต้องดีใจมากแน่ๆ ตื่นเต้นน้ำตาจะไหลตลอด ปลื้มปริ่มและตื้นตันมาก ขนลุก จากเด็กธรรมดาเดินทั่วไปไม่มีใครมารับ พอวันนี้มีคนมารอน้ำตาจะไหลตั้งแต่เดินก้าวแรก ดีใจและภูมิใจมากที่ทำให้ประเทศไทย เชื่อว่าแฟนชาวไทยรอมงกุฎจากเวทีนี้มานาน”

มิสอินเตอร์ฯ 2019 ที่สุดในชีวิต‘บิ๊นท์’ : สตรี

ในช่วงที่ครอบครัวขึ้นไปต้อนรับบนเวที คุณพ่อน้ำตาไหล บิ๊นท์เผยว่า “คุณพ่อไม่เจอบิ๊นท์มาร่วม 2 เดือนก็เลยร้องไห้ เห็นแล้วน้ำตาจะไหลตาม ต้องให้คุณแม่ช่วยปลอบคุณพ่อ

ช่วงที่ประกวดตั้งแต่เวทีนางสาวไทยไม่ค่อยโทร.หาครอบครัว เพราะคิดถึงมากแล้วเราจะหลุดโฟกัสในการทำงาน รอกลับมาเจอทีเดียว ตอนแรกคิดว่าเราคงไม่ได้ที่หนึ่ง ได้กลับมาอ้อมอกป๊าและแม่แล้ว พอได้มงฯ ก็เป็นอีกความรู้สึกหนึ่ง

บิ๊นท์เป็นคนกำหนดเป้าหมายไกลว่าต้องได้ที่หนึ่ง แต่ไม่ได้หวัง แค่ทำให้ดีที่สุดในทุกวัน ไม่เข้มงวดกับความคาดหวังมากเกินไป ทำให้ดีที่สุดในความฝันของเรา ทำให้ไม่กดดัน กองประกวดเก็บทุกอย่างเงียบมาก ไม่หลุด ไปรู้พร้อมกันวันสุดท้ายเลย ยอมรับว่าเป็นม้ามืด เพราะตัวเก็งเยอะมาก ผู้เข้าแข่งขันแต่ละชาติสวยและมีความสามารถ ทุกคนมีดีในแบบตัวเอง ไม่คิดว่าจะเป็นเรา”

มิสอินเตอร์ฯ 2019 ที่สุดในชีวิต‘บิ๊นท์’ : สตรี

สำหรับสุนทรพจน์บนเวทีประกวด สาว บิ๊นท์กล่าวว่า เราบอกไปว่าถ้าผู้หญิงธรรมดาอย่างบิ๊นท์ทำได้ พวกคุณก็ทำได้เหมือนกัน ในทางไหนก็ได้ ทุกคนเป็นคนธรรมดามาก่อน ไม่มีใครเกิดมาแล้วเป็นดารา เป็นคนประสบความสำเร็จ เป็นสปีชที่เป็นแรงบันดาลใจได้ กล้าทำในสิ่งที่ฝัน

ส่วนเรื่องคำสบประมาทก่อนหน้านี้ ตั้งแต่คว้าตำแหน่งนางสาวไทย บิ๊นท์มองว่า “ทุกคนอยากให้ได้ตัวแทนที่ดีที่สุด ตอนนั้นเราอาจจะยังขาด ยอมรับว่ายังขาดหลายจุดในเวทีนั้น แต่ไม่ท้อ ถ้ามีอะไรเข้ามาทำให้เรากำลังจะเครียด บิ๊นท์จะทิ้งเร็วมาก เพราะจะทำให้เราไม่พัฒนาไปสู่เป้าหมายได้สำเร็จ แต่จะทำให้ได้ เมื่อทำได้ ไม่ได้รู้สึกสะใจ แต่ภูมิใจว่าฉันทำให้คนไทยได้แล้วนะ จะเสียใจแค่วันแรก ตกใจ น้ำตาไหล วันต่อมาก็มาคิดว่าไม่เป็นไร เขาติเพื่อก่อ นำมาปรับและพัฒนาตัวเองมาเรื่อยๆ แฟนนางงามไม่มีใครเกลียดเราถ้าเราพัฒนา ทุกคนก็กลับมารักเรา ยอมรับว่าไปปรับแต่งรูปหน้ามาบ้าง ฟิลเลอร์บ้าง”

มิสอินเตอร์ฯ 2019 ที่สุดในชีวิต‘บิ๊นท์’ : สตรี

ภารกิจหลังจากนี้ บิ๊นท์เผยว่าจะร่วมงานด้านการกุศล ออกรายการให้สัมภาษณ์ และเดินทางไปเยี่ยมประเทศอื่นๆ แฟนในต่างประเทศก็รอเจอเรา ตอนนี้ยังไม่รู้สึกว่าชีวิตเปลี่ยน

หลังจากนี้อาจจะมีอะไรเปลี่ยนบ้าง แต่ตอนนี้ยังเป็นคนเดิม อยากทำโครงการเกี่ยวกับสุขภาพให้คนไทยอายุยืนเหมือนคนญี่ปุ่น เภสัชฯ อยู่ในตัวบิ๊นท์ ไม่มีทางเปลี่ยนอาชีพอยู่แล้ว อายุมากขึ้นก็อยากเป็นเภสัชฯ ชุมชน เปิดร้านขายยา

แต่ตอนนี้ขอโฟกัสกับโอกาสใหม่ที่เข้ามา สนใจเข้าวงการบันเทิงด้วยค่ะ ตอนเด็กๆ ชอบดูละครและเล่นละคร ชอบบทที่ไม่ใช่นางเอก คือนางร้าย ดูสนุก ความจริงก็เปิดรับทุกงาน ตื่นเต้นและอยากทำ

มิสอินเตอร์ฯ 2019 ที่สุดในชีวิต‘บิ๊นท์’ : สตรี

“ภูมิใจมาก ขอบคุณมากที่สุด เป็นที่สุดในชีวิตแล้ว เวลามองนักกีฬาโอลิมปิกได้เหรียญทอง เขาเท่จังเลย เขาเป็นตัวแทนประเทศ เราอยากทำอะไรให้ประเทศบ้าง และเราก็ทำได้ มีความสุขและอิ่มใจมาก ขอบคุณพี่น้องชาวไทยทุกคนจริงๆ

ตอนอยู่ที่ญี่ปุ่นเหมือนอยู่คนเดียว สิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจนอกจากครอบครัวและทีมงานคือแฟนชาวไทย เข้าไปอ่านคอมเมนต์ทำให้มีกำลังใจกลับมามาก ไม่กลัวอะไรเลย เราเป็นตัวแทนหนึ่งเดียวของประเทศไทย ข้างหลังสนับสนุนเราเต็มที่ เราดีที่สุดของประเทศไทยแล้ว ไม่กลัวอะไรแล้ว ทำให้มั่นใจและได้มงกุฎกลับมา” สาวบิ๊นท์กล่าวในตอนท้าย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มิสอินเตอร์ฯ 2019 ที่สุดในชีวิต‘บิ๊นท์’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง