Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 5 ส.ค. 2563

มินเนียนส์ 2 นำทัพ แอนิเมชั่นปี 2020 : สดจากเยาวชน

13 ม.ค. 2563 - 00:01 น.

มินเนียนส์ 2 นำทัพ

แอนิเมชั่นปี 2020

: สดจากเยาวชน

แอนิเมชั่น - นับวันโลกของหนัง “แอนิเมชั่น” จะยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ มีการพัฒนาเนื้อหา รวมถึงเทคโนโลยีในการผลิตให้คนดู โดยเฉพาะกลุ่มเด็กและเยาวชนตื่นตาตื่นใจเสมอ พร้อมเปิดสมองไปในโลกแห่งจินตนาการสุดล้ำ

ได้เวลารวบรวมแอนิเมชั่นเด็ดในปี 2020 มีเรื่องไหนพร้อมจ่อคิวฉาย...ติดตามกันได้เลย!!

วอลต์ ดิสนีย์ ต้นตำรับการ์ตูน ค่ายหนังขวัญใจน้องๆ หนูๆ ในทุกยุคสมัย เตรียมเสิร์ฟแอนิเมชั่นทีเด็ด 3 เรื่อง เริ่มด้วย “Onward” ซึ่งดิสนีย์จับมือพิกซาร์อีกครั้ง พบเรื่องราวสองพี่น้องวัยรุ่นสายพันธุ์ “เอลฟ์” ในปฏิบัติการภารกิจสุดพิเศษ ออกสำรวจไปยังพื้นที่บนโลกแห่งจินตนาการเพื่อตามหาเวทมนตร์วิเศษที่หลงเหลืออยู่เพื่อพวกเขาจะได้กลับไปใช้ชีวิตกับพ่อที่จากไปแล้วอีกครั้งหนึ่ง...

แอนิเมชั่น

ตามติดด้วย “Soul” อีกหนึ่งผลงานจากดิสนีย์/พิกซาร์ เล่าเรื่องราวครูสอนดนตรีโรงเรียนมัธยมที่หลงใหลดนตรีแจ๊ซ แต่วันหนึ่งเขาถูกยิง!!! วิญญาณบังเอิญเข้าไปอยู่ในมิติจักรวาลซึ่งเป็นสถานที่สำหรับฝึกวิญญาณก่อนจะไปใช้ชีวิตจริงๆ ที่นั่นเขาพบใครคนหนึ่งที่สามารถช่วยเหลือการหาทางกลับมายังโลกของเขา เขาจึงครุ่นคิดอีกครั้งถึงความหมายที่แท้จริงของการมีจิตวิญญาณ...

แอนิเมชั่น

ดิสนีย์ยังมีทีเด็ดใน “Raya and the Last Dragon” ผลงานแอนิเมชั่นแฟนตาซีซึ่งมีฉากหลังทางวัฒนธรรมและความเชื่อของชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พบการผจญภัยของนักรบสาวนาม “รายา” เธอออกตามหามังกรตัวสุดท้ายของโลกเพื่อหวังนำแสงสว่างและความรุ่งโรจน์ของอาณาจักรที่ถูกแบ่งออกเป็น 5 ส่วนให้กลับคืนเป็นหนึ่งเดียวอีกครั้ง

แอนิเมชั่น

และที่มาแน่ๆ ให้แฟนคลับหายคิดถึงคือเหล่า “มินเนียนส์” ตัวสีเหลือง จะกลับมาในภาคต่อจากหนังต้นฉบับปี 2015 ภาคนี้ใช้ชื่อ “Minions : The Rise of Gru” ย้อนกลับไปยังต้นกำเนิดตัวละคร Gru พร้อมเผยถึงสาเหตุที่ทำให้เหล่า “มินเนียนส์” กลายมาเป็นสมุน ของเขา

แอนิเมชั่น

แอนิเมชั่น

แอนิเมชั่น

เช่นเดียวกับอีกหนึ่งแอนิเมชั่นภาคต่อ “Trolls” ขอกลับมาใน “Trolls World Tour Movie” ภาคนี้ไม่ได้มีแค่เพลงป๊อปแล้วเท่านั้น เมื่อเหล่า “โทรลส์” พบว่าพวกมันมีหลายสายพันธุ์ ซึ่งถนัดดนตรีต่างแนวกันออกไป ความหรรษาสุดอลเวงจึงระเบิดขึ้นในรูปแบบเสียงเพลงและคอนเสิร์ต

แอนิเมชั่น

ภาคต่อแอนิเมชั่นยังไม่หมดแค่นั้น “The Croods 2” ก็พร้อมคืนจอในเรื่องราวของครอบครัวมนุษย์ถ้ำรุ่นบุกเบิก ครั้งนี้เล่าเรื่องราวสุดแสนจะวุ่นวายของ “ตระกูลครู้ดส์” เมื่อครั้งต้องสละถ้ำที่อยู่อันแสนอบอุ่นปลอดภัยของพวกเขาไปพบครอบครัวมนุษย์ถ้ำอื่น การผจญภัยครั้งใหม่รับรองเรียกเสียงฮาและประทับใจไม่แพ้ภาคแรก

แอนิเมชั่น

อีกเรื่องที่พร้อมผจญภัยเต็มสูบ “Sonic the Hedgehog” (โซนิก เดอะ เฮดจ์ฮ็อก) ซึ่งเลื่อนจากปีก่อนหลังโดนแฟนคลับถล่มตัวแอนิเมชั่น “โซนิก” ในแง่ลบ จึงแก้ไขให้สมบูรณ์ ปีนี้พร้อมฉายกับการผจญภัยของ “โซนิก” เจ้าเม่นสายฟ้าซึ่งเดินทางมาเผชิญความซับซ้อนของชีวิตบนโลกกับ “ทอม” มนุษย์ที่เป็นเพื่อนรักคนใหม่ “โซนิก” และ “ทอม” ต้องผนึกกำลังเพื่อต่อสู้และหยุดยั้ง “ด๊อกเตอร์โรบ็อทนิก” ที่ไล่ล่าจับ “โซนิก” และทุ่มใช้พลังมหาศาลเพื่อครองโลก

แอนิเมชั่น

หนึ่งตัวละครคลาสสิคในโลกการ์ตูน “สพันจ์ บ๊อบ” ขอกลับมาใน “The SpongeBob SquarePants Movie : It’s a Wonderful Sponge“ - “สพันจ์บ๊อบ : ผจญภัยช่วยเพื่อนแท้” โดย “สพันจ์บ๊อบ สแควร์แพนต์” พร้อม “แพทริก สตาร์” และเพื่อนๆ จาก “บิกีนี บอตท่อม” ขอคืนจออีกครั้ง หลัง “แกรี่” เพื่อนหอยทากถูกลักพาตัว “สพันจ์บ๊อบ” และ “แพทริก” ก็ร่วมผจญภัยครั้งใหญ่ในเมืองที่สาบสูญในแอตแลนติก ซิตี้ เพื่อพา “แกรี่” กลับมา พร้อมพิสูจน์ว่าไม่มีอะไรแข็งแกร่งกว่าพลังแห่งมิตรภาพ

แอนิเมชั่น

ส่วน “Scooby-Doo” หลังสร้างเป็นหนังแล้ว 2 ภาค แต่ไม่ประสบความสำเร็จนัก จึงถูกหยิบมาสร้างเป็นแอนิเมชั่นในชื่อ “Scoob-สคูบ” เล่าถึงการพบกันครั้งแรกของเพื่อนรักเพื่อนตาย “สคูบี้” กับ “แช็กกี้” และเส้นทางที่นำพาพวกเขาไปรวมตัวกับแก๊งนักสืบวัยใส ก่อตั้งเป็นบริษัทนักสืบล่าท้าผี วันหนึ่ง “สคูบี้” และเดอะแก๊งต้องรับมือคดีที่ท้าทายที่สุดในประวัติศาสตร์ เมื่อสุนัขปีศาจ “เซอร์เบรัส” บุกมายังโลกมนุษย์! และขณะที่กำลังหยุดยั้งไม่ให้เกิด “วันสุนัขวินาศ” พวกเขากลับพบว่า “สคูบี้” มีความลับบางอย่างซ่อนไว้ ซึ่งมาพร้อม มหากาพย์แห่งโชคชะตาที่ยิ่งใหญ่เกินกว่าจินตนาการ

แอนิเมชั่น

ใครเป็นแฟนเรื่องไหน รอชมกันได้เลย!!

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มินเนียนส์ 2 นำทัพ แอนิเมชั่นปี 2020 : สดจากเยาวชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง